[LÝ GIẢI] Sinh con vào ngày rằm tháng 7: bé khó tính, khó nuôi

0
7598

Xưa nay, dân gian ta vẫn có câu truyền miệng quen thuộc “Trai mùng một, Gái hôm rằm” để ám chỉ những đứa trẻ sinh ra vào ngày đó thường khó nuôi (tức khó tính, khó chi ăn). Tuy vậy, cho đến này vẫn chưa có ai chứng minh được điều này. Vậy người ta quan niệm như thế thực hư ra sao? Sinh con vào ngày rằm tháng 7 có khó nuôi, khó tính như lời đồn?

Tử vi dành người sinh ngày Rằm tháng 7

Ngày rằm tháng 7 tức ngày 15 tháng 7 âm lịch còn được biết đến là ngày lễ quỷ, tháng cô hồn. Theo quan niệm dân gian xưa, cứ đến ngày này là của Quỷ môn quan được mở ra, những oan hồn sẽ có cơ hội trở lại trần gian. Do đó thời gian này làm gì cũng cần cẩn thận, cảnh giác, nhất là đi đứng ngoài đường.

sinh con vào ngày rằm tháng 7
Em bé sinh ngày rằm tháng 7 là đầu thai của tứ quỷ

Cũng vào thời gian này, âm khí trở lên nặng hơn, người ta cho rằng những đứa trẻ sinh đúng ngày này là đầu thai của quỷ tử. Âm khí trùng trùng cũng dễ khiến đứa trẻ bị khí hư xâm nhập, vừa ảnh hưởng tới sức khỏe, vừa dễ dẫn dụ ác quỷ.

Vì tin như vậy mà người ta cho rằng những đứa trẻ này khi lớn lên khó dạy bảo, gây tổn hại cho cha mẹ. Tuy nhiên trên thực tế, những quan niệm trên đây chưa có chứng cứ nào có thể xác thực chỉ là quan niệm tâm linh hoặc tin đồn mà thôi.
>>> Có thể bạn quan tâm: 
Sinh con hợp tuổi bố mẹ, lộc lá đầy nhà

Sinh con vào ngày rằm tháng 7 là tốt hay xấu?

Để biết sinh con vào ngày rằm tháng 7 (tháng cô hồn) là tốt hay xấu, hãy cùng Blog Mẹ Bỉm Sữa xem qua bát tự của người sinh vào ngày này để xem vận số có gì khác biệt.

sinh con vào ngày rằm tháng 7
Sinh con vào ngày rằm bé khó tính, khó nuôi
  • Về cơ bản, người sinh ra vào ngày này tính tình hiếu chiến, thích tranh giành. Từ tuổi 25 trở đi, tiền tài mới có chút khởi sắc, là nam thường đi xa làm thuê, là nữ có số khắc chồng, nếu gặp đúng người có bản mệnh mạnh mẽ thì cuộc sống được bình an. Đa phần là người kính trọng bạn đời, nhưng lại hình khắc với con cái.
  • Quan niệm dân gian cho rằng, mặt trăng là biểu trưng cho âm khí (tương đồng với âm tính – con gái), còn mặt trời là biểu tượng cho dương khí (tương đồng với dương tính – con trai)
  • Vào ngày rằm, thời điểm trăng sáng nhất, đẹp nhất chính là lúc âm khí vượng nhất. Bé gái được sinh vào đúng thời điểm này (thường là đêm rằm) sẽ được hội tụ cao nhất các đặc tính này, một phần nào đó sẽ được chuyển hóa vào trong tính cách.
  • Ngược lại, vào thời điểm trăng mờ nhất vào đúng hôm mùng 1, dương khí sẽ thịnh nhất. Con trai được sinh đúng vào đêm mùng 1 được hội tụ những tính cách mạnh mẽ.
  • Chính vì thế mà không chỉ con trai ngày mùng một, con gái sinh ngày hôm rằm khó nuôi khó dạy bảo mà hầu hết những đứa trẻ sinh vào ngày này đều có tính cách khác biệt. Nhưng cũng có cả những nét tích cực và tiêu cực, không hoàn toàn thiên về một bên nào.
  • Là con gái sinh vào ngày mùng một nếu không sinh đúng vào thời điểm âm vượng thì tính cách thường mạnh mẽ, bướng bỉnh, ngang ngược chẳng khác nào con trai. Sau khi kết hôn thường gây bất lợi cho chồng. Vận mệnh không mấy suôn sẻ, hậu vận cô độc.
  • Là con trai sinh ngày rằm nếu được sinh vào nửa đêm thì cuộc sống có phần khá khẩm hơn đôi chút, trung vận tốt đẹp. Còn ngoài thời khắc dương vượng thì cuộc sống không nhiều may mắn, tính tình nhu nhược, thiếu quyết đoán.

Ngoài ngày rằm tháng 7, sinh con vào tháng 7 âm có tốt không cũng được rất nhiều cha mẹ cân nhắc.

Dân gian kiêng kỵ Trai mùng 1 gái hôm Rằm

Xét theo phong thủy, âm dương hòa hợp chính là yếu tố then chốt để mang đến vận khí tốt. Nếu âm dương ở mức cực thịnh thì đều là điều bất thường. Do đó những đứa trẻ được sinh ra vào hai ngày này có tính khí mạnh mẽ, khó dạy bảo. Cuộc sống về sau cũng gặp nhiều thăng trầm, khó khăn.

sinh con vào ngày rằm tháng 7
Bé sinh vào đúng ngày rằm cuộc sống nhiều thăng trầm

Tuy nhiên, dù đứa trẻ có sinh đúng vào ngày này hay không thì cũng đều cần đến sự giáo dục, dạy bảo của cha mẹ, sự yêu thương của gia đình để có thể phát triển thể chất và tâm hồn một cách hài hòa.

Ngoài ra, vào các ngày mùng 7, mùng 8, ngày 22, 23 âm lịch theo quan niệm dân gian, ngày này có sự thay đổi trường tương đối lớn giữa trái đất, mặt trời và mặt trăng. Ngày mùng 7, mùng 8 âm khí cực nặng. Ngày 22, 23 dương khí cũng cao ngất.

Do đó mà nam giới sinh ngày 22, 23 và nữ giới sinh ngày mùng 7,8 có nhiều khả năng mắc những căn bệnh khó chữa. Tuy vậy, cho đến nay, đây cũng chỉ là quan niệm đúc rút từ dân gian, khoa học chưa thể giải thích cho sự bí ẩn này.

“Trai mùng 1, gái hôm rằm” chung quy lại cũng chỉ là quan niệm dân gian từ rất xa xưa, chưa có kiểm chứng. Do đó nếu bạn sinh đúng ngày này, đừng vội lo lắng thái quá nhé.

Một vài bình luận về vấn đề sinh con vào ngày rằm tháng 7

Nếu bạn vẫn còn đang hoang mang về sinh con vào ngày rằm, hãy đọc hết những bình luận dưới đây mà blogmebimsua.com đã tổng hợp:

sinh con vào ngày rằm tháng 7
Bé gái sinh vào ngày rằm tháng 7

“ Em gái mình được sinh ra đúng rằm tháng giêng đây. Thông minh, nhanh nhẹn. Giờ lại còn sinh được 1 cậu con trai sinh đúng vào ngày mùng 1 Tết. Ha ha. Cháu mình tuy không to béo mập mạp nhưng trộm vía nhanh nhảu và thông minh. Mình cũng mong sinh trai mùng 1 gái hôm rằm mà không được đây bạn ạ

Còn khó nuôi thì tùy từng bé, sinh vào ngày nào cũng vậy thôi.”

“ Người ta thường nói con gái sinh ngày rằm đanh đá lắm, e có con e gái cũng sinh ngày rằm 15/3 ý, nghịch ngợm gần giống con trai tẹo. Hồi bé nó nhỏ xíu nên gọi là” ốc hột” chứ bây giờ thì mọi người phải gọi là ” Ốc Bươu” cả rồi. Con ngày rằm càng lanh lợi bạn ạ.

“ Mình cũng có đứa bạn thân sinh ngày rằm nè, nó ngược lại với mọi người, nó trầm tính, ít nói nhưng nó lanh lẹ lắm, ít nói nhưng làm nhanh mẹ nó ơi.

Mình thì không tin lắm vào chuyện ngày tháng, năm như ông bà ta ngày xưa nhiều hii”

“Hihi, e thì thấy không phải khó nuôi mà là trai mùng một thì nghịch ngợm còn gái hôm rằm thì đanh đá thui ạ. Cũng may là e mới chỉ 14 chứ chưa đúng rằm nên cũng bớt lành chanh hơn thì fai.hihi”

“ Em thì thấy câu ” trai mùng 1 gái hôm rằm” là chỉ các bé sẽ nghịch ngợm => sẽ rất thông minh thôi:) hi.. Chắc ý các cụ là nghịch nên khó nuôi chăng.. Hi.. Mẹ nó yên tâm đi.. Con ngoan phát triển tốt là vui rồi.. Hi”

“ Hehe…mình là gái hôm rằm đây!mẹ mình bảo là rất dễ nuôi, nhưng độ ương bướng thì không ai bằng!hehe….căm trong lòng là ở chỗ đấy!nhưng trộm vía là mình ko đến nỗi căm lắm đâu mẹ nó ah!”

“Cháu gái nhà em cũng sinh ngày rằm thông minh, nghịch như con trai nhưng được cái rất vâng lời và thương em bé.”

“Trai mùng 1 gái hôm rằm, thường thì rất thông minh, giỏi giang, nhanh nhẹn, nhưng tính ương bướng, liều lĩnh, kiên cường. Tuy nhiên đúng là đầu óc hơn người nên cũng rất tình cảm, suy nghĩ sâu xa thấu đáo. Những bé như vậy sau này một là làm tướng cướp, hai là làm quan hàng đầu, nói chung não bộ phát triển nên toàn cầm đầu các băng các đảng thôi :D”

Như vậy, sinh con vào ngày rằm tháng 7 khó tính, khó nuôi cũng chỉ là quan niệm dân gian chưa được khoa học công nhận. Do đó, nếu mẹ có sinh con đúng ngày này thì hãy vui vẻ đón thiên thần nhỏ của mình chào đời nha.

>>> Tin liên quan: