Tuổi Dậu sinh con năm 2023 Quý Mão có tốt không?

0
546
sinh-con-nam-2023-tuoi-quy-dau
Tuổi quý dậu sinh con năm 2023 liệu có tốt?

Trong phong thủy, việc sinh con hợp tuổi với ba mẹ sẽ mang đến tài lộc, may mắn và giúp cho công việc của bố mẹ thuận buồm xuôi gió. Vậy tuổi dậu sinh con năm 2023 có tốt không? Cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây nhé.

Sinh con 2023 có hợp với bố mẹ tuổi Dậu không?

sinh-con-nam-2023-co-tot-khong
                                      Quý dậu sinh con năm 2023 sinh con liệu có tốt?

Để biết tuổi Quý Dậu sinh con năm 2023 có tốt không, bên cạnh việc tìm hiểu về cung mệnh năm sinh, bố mẹ nên xem xét thêm các yếu tố khác như Thiên can xung hợp, Ngũ hành sinh khắc và Địa chi xung hợp nữa. Dưới đây sẽ là các yếu tố phong thủy giúp các bố mẹ phân tích xung hợp.

– Ngũ hành sinh khắc: Theo Trung Hoa triết học cổ, ngũ hành có 5 yếu tố cơ bản nhất tồn tại ở trong vũ trụ đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo đó, ngũ hành tương sinh nói đến mối quan hệ sinh ra nhau một cách thứ tự, thúc đẩy nhau phát triển. Trong khi đó, ngũ hành tương khắc nói đến mối quan hệ lần lượt ức chế lẫn nhau.

Còn xét mức độ tương hợp giữa tuổi bố mẹ và tuổi con xét theo quy luật ngũ hành sinh khắc, bố mẹ hợp với con là Đại Cát, bố mẹ không hợp với con thuộc Đại Hung. Như vậy, tuổi Dậu sinh con năm 2023 cần tránh Đại Hung. Để tuổi bố mẹ với tuổi con hợp nhau thì tốt nhất ngũ hành của bố mẹ với con nên tương sinh cho nhau.

– Thiên can xung hợp: Thiên can được đánh số với chu kỳ 10 năm. Cũng giống như ngũ hành, trong thiên can cũng có các cặp khi kết hợp sẽ hỗ trợ, giúp đỡ nhau, được gọi là tương hóa. Nhưng cũng có cặp xung khắc nhau, gây cản trở lẫn nhau gọi là tương xung. 

Xét ở góc độ thiên can xung hợp, thiên can cha mẹ tương hóa với con là tốt nhất, còn bình hòa là không tương hóa và không tương xung với con.

– Địa chi xung hợp: Theo Học thuyết phong thủy, địa chi chỉ 12 chi tượng trưng cho 12 con giáp. Giữa 12 địa chi có tại các mối quan hệ Hợp, Xung, Hình, Hại. Trong đó, quan hệ Tam Hợp, Lục Hợp là cát lành, còn các quan hệ Tứ hành xung, hình xung, hình hại, tự hình là mệnh cục trắc trở.

Như vậy,khi xét theo địa chi xung hợp, địa chi của bố mẹ tương hợp với con là tốt nhất, bình hòa tức là không tương hợp và không tương xung với con.

 Sinh con năm 2023 liệu có tốt với tuổi Dậu?

sinh-con-nam-2023-tuoi-quy-dau
                                         Quý dậu sinh con năm 2023 liệu có tốt?

Xét theo Ngũ hành, Thiên can và Địa chi ở trên thì năm 2023 có điểm tương hợp khá thấp giữa bố/mẹ và con (1,5/5 điểm). Kết luận không hợp tuổi sinh con năm 2023.

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo cho các bố mẹ giải đáp được các thắc mắc về tuổi dậu sinh con năm 2023 liệu có tốt không? Chúc các mẹ có được nguồn thông tin hữu ích.

Xem thêm:

>>>[Tin hot mỗi ngày] Xem tử vi hôm nay của 12 con giáp

>>>Đặt tên con trai năm 2023 hợp tuổi với bố mẹ mang lại giàu sang, phú quý