Giải đáp thắc mắc bà mẹ sinh con thường bằng đường nào?

0
1733

“Phụ nữ sinh con thường bằng đường nào?”dường như là thắc mắc của khá nhiều người, đặc biệt là với những đứa trẻ chưa dậy thì và những người thiếu kiến thức về giới tính. Để có thể giải đáp các thắc mắc, tò mò xoay quanh vấn đề phụ nữ sinh con thường bằng đường nào, mời các bạn cùng blogmebimsua.com đi tìm câu trả lời.

Phụ nữ sinh đẻ thường bằng đường nào?

Chúng ta thường được nghe những câu hỏi như: “Phụ nữ sinh đẻ thường bằng đường nào?” hay những câu hỏi ngây ngô của đứa con “Mẹ ơi, con được sinh ra từ đâu?” Đây là những câu hỏi nhạy cảm, nhiều ba mẹ không biết phải trả lời đứa con bé bỏng của mình như thế nào để vừa tế nhị, vừa dễ hiểu mà lại đúng thông tin có thể đáp ứng sự tò mò của bé. 

sinh con thường bằng đường nào

Nói dối cũng không phải là cách hay, nói giảm nói tránh thì không đủ thông tin chỉ khiến bé càng tò mò hơn mà thôi. Khi nghe câu hỏi “dở khóc dở cười” này, các mẹ thường trả lời cho có rằng: “con được sinh ra từ nách hoặc từ rốn mẹ, từ bụng mẹ chứ còn từ đâu nữa”. Tại sao các bậc phụ huynh cứ ngần ngại mà không trả lời rõ ràng cho con biết là con được sinh ra chính xác từ bộ phận nào trên cơ thể? Lý giải vấn đề này không quá khó, đa phần đều sợ tâm lý bé còn quá non nớt, tính tò mò cao nên sẽ có những câu hỏi đi quá kiểm soát của bạn.

Đừng lo lắng, khi con của bạn đã đủ nhận thức được hầu hết các bộ phận trên cơ thể, bạn hãy chia sẻ thẳng thắn với bé. Con được sinh ra từ âm đạo thay vì nói dối con là sinh ra ở nách hay rốn, hoặc con được sinh ra là nhờ sự kết hợp từ trứng của mẹ khi gặp tinh trùng của bố, khi nào đủ 9 tháng 10 ngày là con sẽ chào đời nếu mẹ sinh đủ tháng. Còn với những mẹ sinh mổ thì nên nói và chỉ cho bé chỗ mổ đó ở đâu để con biết sự hy sinh cao cả của mẹ để có con trên cuộc đời này khó khăn vất vả đến nhường nào.…

Làm thế nào để trẻ nhận thức được mẹ sinh con thường bằng đường nào?

Để con dần nhận thức được những điều đó, thiết nghĩ các ông bố, bà mẹ nên chuẩn bị sẵn sàng những kiến thức về giới tính để dạy con, giúp con vẫn thỏa mãn được sự tò mò và phòng tránh những tai nạn khôn lường không may xảy ra.

sinh con thường bằng đường nào

Từ 4 tuổi, trẻ đã bắt đầu có nhận thức về thế giới xung quanh và tiếp xúc với những môi trường khác nhau như trường lớp, những nơi bên ngoài gia đình. Do đó từ độ tuổi này trở đi cha mẹ có thể dạy cho bé những kiến thức cơ bản về giáo dục giới tính. Đừng ngần ngại mà hãy nói cho bé biết để bé biết cách tự bảo vệ bản thân khi không có cha mẹ ở bên cạnh.

Đặc biệt là khi bé đến tuổi dậy thì, những kiến thức về giáo dục giới tính càng cần thiết hơn bao giờ hết.  Bởi đây là một giai đoạn đầy biến động trong sự phát triển của trẻ làm nên nhân cách của trẻ trong cuộc đời. Vì thế tốt nhất cha mẹ nên tìm cách giáo dục giới tính cho trẻ từ sớm để trẻ có một tâm lý vững vàng cho quá trình dậy thì và trưởng thành.

Qua bài viết trên chắc hẳn các mẹ đã có thể lý giải cho con biết là “phụ nữ sinh đẻ thường bằng đường nào” và cách tế nhị nhất để trẻ có thể nhận thức rõ ràng hơn về giới tính. Nhớ theo dõi các bài viết tiếp theo trong list bài viết chuyện sinh nở của chúng tôi để tìm hiểu những kiến thức hữu ích khác nhé.

Tin liên quan: