Hướng dẫn chi tiết cách dùng tã dán Moony cho bé thoải mái suốt ngày dài

0
31
cach-dung-ta-dan-Moony-1

Tã dán Moony là một trong những sản phẩm tã bỉm rất được các mẹ tin dùng bởi sự an toàn cũng như chất lượng tốt, không làm ảnh hưởng đến làn da bé. Cùng Blogmebimsua.com tìm hiểu cách dùng tã dán Moony để bé luôn cảm thấy thoải mái khi vận động trong suốt ngày dài nhé.

Cách sử dụng tã dán Moony cho bé

Để giúp bé thoải mái suốt ngày dài, ba mẹ hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết cách dùng tã dán Moony cho bé trai và bé gái dưới đây:

Cách dùng tã dán Moony cho bé trai

cach-dung-ta-dan-Moony-1
Hướng dẫn cách dùng tã dán Moony cho bé trai

Khi dùng tã dán Moony cho bé trai, mẹ cần chú ý kiểm tra xem bộ phận sinh dục của bé đã chúi xuống dưới hay chưa. Bởi nếu như vùng kín không chúi xuống, khi bé tiểu thì nước tiểu sẽ bị tràn ra ngoài. Sau đó mẹ mở miếng tã dán Moony ra, đặt miếng tã xuống bên dưới, nâng nhẹ chân và mông bé đặt lên miếng tã.

Mẹ cần căn chỉnh làm sao cho phần mép phía trên của tã Moony phải nằm ngang với vùng thắt lưng của bé. Sau đó kéo mặt trên của miếng tã lên giữa hai chân của bé. Mẹ dùng tay để cố định tã, kiểm tra xem tã có ôm chặt lấy phần bụng của bé hay không, sau đó bóc màng dính và dính lần lượt hai vạt để giữ chặt tã. Kiểm tra lại tã lần cuối để tránh bị lệch khi bé vận động.

Cách mặc tã dán Moony cho bé gái

cach-dung-ta-dan-Moony-2
Mặc tã dán Moony cho bé gái đúng cách

Khác với bé trai, đặc điểm bé gái khi đi tiểu thường ướt ở dưới đũng và tràn ra phía sau. Vì vậy, mẹ nên chọn loại bỉm có độ dày tập trung ở khu vực mà bé thường tiểu nhiều nhất. Tã Moony dành cho bé gái được thiết kế phù hợp với đặc điểm này, giúp mẹ an tâm hơn. 

Cách sử dụng tã dán moony cho bé gái rất đơn giản. Mẹ mở tã dán Moony, đặt bên dưới thân của bé. Sau đó nhấc nhẹ phần chân và mông bé lên, đẩy miếng dán vào vị trí dưới mông bé. Sau đó mẹ vuốt các mép tã để chống tràn. Mẹ kéo vạt trước của tã lên và cố định bằng băng dán ở 2 bên và kiểm tra tã lần cuối trước khi bé vận động.

Bao lâu thì thay tã cho bé một lần?

cach-dung-ta-dan-Moony-3
Mẹ cần chú ý thời gian thay tã cho con để tránh hăm da

Dùng tã dán Moony cho bé thì bao lâu cần thay tã một lần? Theo khuyến nghị của các chuyên gia y tế và nhi khoa thì thời gian thay tã cho bé trung bình là từ 2-3 tiếng/ lần. Trong những tháng đầu tiên, bé tiểu tiện và đại tiện liên tục thì mẹ cần chú ý thay ngay cho bé. Bởi nếu để lâu, vi khuẩn sẽ bám lên da, gây hại cho da bé. 

Ngoài ra, mỗi lần thay tã cho bé mẹ cần vệ sinh sạch sẽ vùng kín, bôi kem chống hăm để bảo vệ làn da bé. Mẹ cũng không nên mặc tã cho con 24/24, hãy để cho da của bé có khoảng thời gian để “thở” nhé.

Trên đây là những kinh nghiệm về cách dùng tã dán Moony mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với ba mẹ. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ba mẹ sử dụng tã dán Moony đúng cách cho bé yêu của mình!

Xem thêm: