Tuổi Dần sinh vào giờ nào, ngày nào, tháng nào, năm nào để vận số tốt

0
19814

Tuổi Dần hay còn gọi là tuổi con hổ, trong 12 con giáp thì tuổi Dần đứng số 3. Hổ là biểu tượng của rừng xanh, là chúa sơn lâm uy nghi, dũng mãnh, muôn loài e sợ, chính vì vậy mà những người tuổi Dần cũng mạnh mẽ, oai phong. Tuy vậy nhưng các quý cô tuổi Dần lại được cho là cao số trong chuyện tình duyên. Vậy tuổi Dần sinh vào ngày nào thì tốt? Giờ sinh, năm sinh, mùa sinh nào tốt nhất cho người tuổi Dần? Cùng blogmebimsua.com đi tìm hiểu nhé.

1. Tuổi Dần sinh vào mùa nào thì tốt?

Mùa sinh là 1 trong số những điều mà trong phong thủy ngũ hành thường nhắc đến khi luận giải về vận mệnh con người. Vậy người tuổi Dần sinh vào mùa nào thì tốt cho vận mệnh?

Tuổi Dần sinh vào mùa xuân

Mùa xuân là tiết trời đầu năm, không khí tốt tươi, vạn vật ôn hòa, những người tuổi Dần sinh vào mùa xuân thường có khí chất hơn người. 

tuổi dần sinh vào mùa xuân
Tuổi Dần sinh vào mùa xuân có khí chất hơn người

– Tháng giêng: đây là tiết trời tân xuân, đầu năm mới, vạn tượng canh tân, long chầu hổ phục chính vì thế mà những người sinh vào tháng này cũng rất có khí chất, gia vận hưng phát, phú quý cát tường, con hiền cháu thảo. – Tháng 2: tuổi Dần sinh vào tháng 2 thường có tài trí hơn người, có tài lãnh đạo. Những người này được vạn người nể phục vì có tài, có đức lại trung nghĩa. 

– Tháng 3: người sinh vào tháng 3 được lộc đất trời nên có nhiều công trạng, thăng tiến nhanh như vũ bão. Tiền vận hơi vất vả, đến trung vận thì vạn sự đều thành. Cộng thêm sự thông minh sẵn có nên không chỉ thành công trong sự nghiệp mà còn có địa vị cao trong xã hội.

>>> Có thể bạn quan tâm: Điểm danh các con số may mắn của tuổi Bính Dần đón may mắn

Tuổi Dần sinh vào mùa hạ

Nhìn chung những người tuổi Dần sinh vào mùa hạ đều có tính cách cương trực, không sợ uy quyền. Chính vì tính cách này mà nhiều người gặp nhiều trắc trở trong đời.

– Tháng 4: người này cả đời tiêu dao, tự tại, có phúc tướng, gia đình yên ấm, hạnh phúc. Người này bản tính cương trực nên được nhiều người quý mến, có quý nhân giúp đỡ, sự nghiệp hanh thông.

– Tháng 5: thiệt thòi lớn nhất của những người sinh vào tháng 5 là không được hưởng phúc lộc của tổ tiên để lại nhưng được bù đắp bởi tài năng và lòng can đảm hơn người. Hợp sức với quý nhân phù trợ nên trong cuộc sống cũng không gặp quá nhiều khó khăn. Người này văn võ song toàn lại giỏi giao tiếp, biết đối nhân xử thế nên dù là nam giới hay nữ giới cũng đều được quý mến. Tuy nhiên cũng cần cải thiện 1 phần tính nóng nảy vì có những kẻ tiểu nhân để bụng.

– Tháng 6: người này có dũng khí hơn người nhưng lại thiếu đi tài lực cho nên dù có quyết tâm đến đâu cũng không thành đại sự. Người sinh vào tháng 6 có cuộc sống khá khó khăn, gặp nhiều sóng gió lại chẳng có may mắn được quý nhân phù trợ cho nên cả đời gian truân, dễ gặp cảnh tang tóc, chia lìa.

Tuổi Dần sinh vào mùa thu

Tiết trời thu mát mẻ phần nào kiềm chế được tính nỏng nảy của người tuổi Dần. Vậy nên những người sinh vào mùa thu cũng có được thành công nhất định nhờ vào bản thân, tài ứng xử cùng lòng dũng cảm, kiên định hơn người.

tuổi dần sinh vào mùa hạ
Tuổi dần sinh vào tháng 7 được nhiều người ngưỡng mộ

– Tháng 7: ý chí của người tuổi Dần sinh vào tháng 7 là rất khó khuất phục và đánh đổ cộng với tài trí hơn người nên sự nghiệp cũng có thành tựu nhất định. Tiền vận gặp nhiều khó khăn do tổ nghiệp phúc mỏng, không có nhiều hỗ trợ, đến trung vận thì cải thiện được tình hình, sự nghiệp từ tay trắng đi lên, được nhiều người ngưỡng mộ.

– Tháng 8: chí lớn ở 4 phương, phóng khoáng cùng với tài nhìn xa trông rộng mà người tuổi Dần sinh vào tháng 8 có công thành danh toại, vang danh bốn bể. Cộng thêm với quý nhân giúp sức nên gặp hung hóa cát, phúc lộc từ tổ tiên bạc nhược nên thành công cũng là tự lực

– Tháng 9: người này thông minh, linh hoạt, học hành giỏi giang nhưng lại không đủ thực tế mà áp dụng những điều đã học được vào cuộc sống. Đã vậy hầu hết những người sinh vào tháng 9 đều có phần tự cao tự đại cho nên dễ gặp trắc trở trong đời, ít có thành công vang dội

>>> Người Tuổi Tý nhanh nhen tháo vát, xem ngay vận mệnh người tuổi Tý tại đây qua phân tích giờ, ngày, tháng, năm, sinh.

Tuổi Dần sinh vào mùa đông

Nhìn chung những người tuổi Dần sinh vào 3 tháng cuối năm đều là không được mùa sinh, cuộc đời gặp nhiều trắc trở, hoạn nạn.

– Tháng 10: người tuổi Dần sinh vào tháng này cuộc đời vất vả, không được như ý, có tài mà không gặp thời cho nên cũng phải tha hương mới có hy vọng lập nghiệp. 

– Tháng 11: tháng 11 âm lịch là Đại tuyết, sinh vào tháng này người tuổi Dần thường phải gặp nhiều trắc trở thậm chí còn vướng phải tai họa như bệnh tật, tai nạn, tù tội. Mưu sự khó thành, không được quý nhân hỗ trợ nên cẩn trọng thì hơn.

– Tháng 12: cuộc đời của người này hung nhiều hơn cát, ra đời bị tiểu nhân hãm hại, quấy phá, cần đề phòng kẻ ném đá sau lưng. Những người này nên cẩn trọng, giữ gìn sự an toàn cho bản thân để tránh trầm luân trong bể khổ

>>> Với luận giải trên thì thấy người tuổi Dần sinh vào mùa xuân là thuận mùa sinh còn vào mùa đông là nghịch mùa sinh, cuộc sống có thể khó khăn, trắc trở.

2. Tuổi Dần sinh vào ngày nào thì tốt?

Trước khi trả lời câu hỏi tuổi Dần sinh ngày nào thì tốt, hãy xem vận mệnh của người tuổi Dần sinh vào các ngày trong tháng, ngày nào tốt.

tuổi dần sinh vào ngày nào thì tốt
Tuổi Sần sinh vào ngày nào thì tốt?

– Ngày 1: bản tính thông minh, lanh lợi nhưng phải tự lực, không nhờ được từ anh em thân thuộc nên tiền vận vất vả, trung vận có chuyển biến tốt hơn

– Ngày 2: người sinh vào ngày này hiền lành, có quý nhân giúp đỡ. Tiền vận tốt nhưng đến trung vận lại bình thường, tự mình lập nghiệp, không được nhờ vả phía bố mẹ

– Ngày 3: tài trí, thông minh hơn người, cuộc đời nhiều may mắn, thuận lợi. Gia đình hạnh phúc, cả đời bình an, không sóng gió.

– Ngày 4: người này vượng đường nhân duyên, có thể gặp được bạn đời tâm đầu ý hợp, bản tính thông minh, phúc lộc song toàn nên cuộc đời cũng ít trắc trở.

– Ngày 5: tuổi Dần sinh vào ngày 5 đều là những người đẹp người, đẹp nết, nam thì khôi ngô tuấn tú, nữ thì xinh đẹp, diễm lệ, bản tính lương thiện. Tuy nhiên những người này lại có nhân duyên với người thân mỏng, phải đi xa mới có cơ hội làm lên sự nghiệp

– Ngày 6: thân thể cường tráng, khỏe mạnh, người này tiền vận vất vả, không nhờ được từ bố mẹ mà tự lực cánh sinh, số mệnh khổ trước sướng sau.

– Ngày 7: tuổi trẻ bình thường nhưng nhờ có phúc lộc song toàn nên từ trung vận sẽ tốt hơn, được người khác tiến cử, nâng đỡ, công thành danh toại, gia đạo hạnh phúc.

– Ngày 8: người này có sẵn bản tính thông minh nhưng lại thiếu kiên định cho nên dễ bỏ phí các cơ hội may mắn, việc lớn không thành.

– Ngày 9: bản tính ôn hòa, nhã nhặn nhưng lại khắc khổ, hay gặp phiền muộn. Tiền vận không tốt lắm, đến trung vận thì cải thiện hơn đôi chút

– Ngày 10: người tuổi Dần sinh ngày 10 đều là nam thanh, nữ tú, cuộc đời may mắn cát tường, được quý nhân giúp đỡ nên làm chuyện gì cũng thuận. Đặc biệt là nữ giới đều là người hiền lành, tốt bụng, có lòng thương người nên tốt số.

– Ngày 11: với nam giới thì xa quê lập nghiệp sẽ thành, nữ giới thường suy nghĩ nhiều nên tiền vận không ổn định, đến trung vận sẽ tốt hơn

– Ngày 12: tư chất thông minh, học hành giỏi giang, nhất là về nghệ thuật. Nên theo hướng nghệ thuật có thể công thành, danh toại

– Ngày 13: người này tay trắng lập nghiệp, không được gia đình hậu thuẫn nên số mệnh khổ trước sướng sau.

– Ngày 14: ngoại hình là điểm nổi bật nhất của những người sinh vào ngày này, nam thanh nữ tú, xinh đẹp yêu kiều, trung vận thì bắt đầu khởi sắc

– Ngày 15: tư chất thông minh nhưng tư tưởng tiến bộ hơn thời đại, dễ bị coi là người viển vông, đôi lúc lại tùy hứng, cố chấp nên nghiệp lớn không thành. Mối quan hệ với gia đình, người thân cũng lãnh đạm

– Ngày 16: cuộc sống của người này rất thú vị, đường công danh sự nghiệp đủ cả lại vượng vận đào hoa nên muôn màu muôn vẻ.

tuổi dần sinh giờ nào tốt
Tuổi Dần sinh ngày 16 công danh thịnh vượng, số mệnh đào hoa

– Ngày 17: số phận chìm nổi, hung cát đan xen lại không được trợ giúp từ người thân nên cuộc đời gặp không ít sóng gió

– Ngày 18: người này có tài đức, phúc lộc, đường nhân duyên rất tốt. Trung niên tuy không có bước phát triển lớn nhưng lại bình thản hưởng phúc. Người sinh vào ngày này là nữ giới sẽ có vận mệnh tốt hơn nam giới

– Ngày 19: tuổi trẻ thì bình thường nhưng đến trung vận thì bắt đầu khởi sắc, có công danh sự nghiệp do thông minh cơ trí, là người giữ chữ tín lại làm việc rất chắc chắn.

– Ngày 20: người này rất thích hành thiện, tiền vận không thuận nhưng sang đổi trung vận thì tốt hơn, hậu vận an nhàn

– Ngày 21: lúc nhỏ có cuộc sống đầy đủ, được cha mẹ cưng chiều, đến khi lớn hơn thì gặp nhiều khó khăn. Lập nghiệp tự thân, không được ba mẹ hậu thuẫn nữa.

– Ngày 22: bản tính dễ thay đổi, thiếu sự kiên định, thiếu niên khổ nạn đến trung niên thì mở vận, mọi sự tốt hơn

– Ngày 23: người này tâm tính tốt, có đường quan ấn, tiến thân bằng học vấn và thi cử

– Ngày 24: tuổi trẻ rất bôn ba, từ trung vận đỡ cực hơn, nhìn chung là người khổ trước sướng sau, có công danh sự nghiệp

– Ngày 25: người này cũng tiền hung hậu cát, nếu tuổi trẻ phấn đấu thì trung niên cải vận

– Ngày 26: điều tốt đẹp phải đến hậu vận mới có được, tiền vận và trung vận vất vả, tự bôn ba lập nghiệp

– Ngày 27: số mệnh cát tường, nhân duyên hòa hợp. Người này không chỉ có quý nhân phù trợ mà còn may mắn gặp được bạn đời tâm đầu ý hợp, gia đạo thuận hòa, con cháu đông đúc

– Ngày 28: tuổi Dần sinh ngày 28 có tính cách kiên cường nhưng lại vô mưu cho nên thường dễ vướng họa thị phi. Nhân duyên cũng kém sắc, tình cảm vợ chồng lãnh đạm

– Ngày 29: lập nghiệp phương xa mới mong thành, tiền vận bình thường, trung vận trở đi được nhiều quý nhân giúp sức nên đến hậu vận thì hưng thịnh

– Ngày 30: nhân duyên không tốt, nếu lập gia đình muộn thì mới yên ấm, theo đuổi con đường kinh doanh cũng có điểm tốt.

>>> Nhìn chung người tuổi Dần sinh vào các ngày 3, 4, 7, 10, 12, 16, 23 và ngày 27 có vận mệnh tốt.

3. Tuổi Dần sinh giờ nào tốt?

Người tuổi Dần sinh vào các giờ như giờ Sửu (1 – 3h), giờ Dần (3 – 5h), giờ Mão (5 – 7h), giờ Ngọ (11 – 13h), giờ Dậu (17 – 19h), giờ Tuất (19 – 21h) là tốt. Những người sinh vào các giờ kể trên đều có phúc tướng, công danh sự nghiệp vẻ vang. Đường nhân duyên tốt, gia đạo yên ấm, về già hưởng phúc cùng con cháu.

tuổi dần sinh giờ nào tốt
Tuổi Dần sinh giờ nào tốt?

4. Tuổi Dần sinh con năm nào tốt?

Lựa chọn năm sinh con trong phong thủy ngũ hành phải dựa vào thiên can và địa chi, nghĩa là dựa vào từng năm sinh cụ thể. Xét theo địa chi, người tuổi Dần nằm trong mối quan hệ Dần – Ngọ – Thân và mối quan hệ nhị hợp Dần – Hợi cho nên khi chọn năm sinh con của người tuổi Dần, nên lựa chọn vào các năm Ngọ, Thân hoặc Hợi.

Còn vào năm Thân, người tuổi Dần không nên có kế hoạch sinh con vào năm này vì nằm trong mối quan hệ tứ hành xung Dần – Thân, Tỵ – Hợi

Như vậy dựa vào luận giải trên, người tuổi Dần nếu sinh vào mùa xuân thì thường tốt hơn các mùa sinh khác vì mùa xuân thời tiết ấm áp, vạn vật sinh sôi. Còn với các mùa sinh khác, nếu được ngày sinh hay tháng sinh thì vẫn có thể cải vận, chuyển hung hóa cát. 

>>> Xem thêm: