Điểm danh các con số may mắn của tuổi Bính Dần đón may mắn

0
1394

Trong quan niệm của ngũ hành sinh khắc, vận mệnh của 1 người phụ thuộc và thiên can, địa chi cùng bản mệnh. Để có được may mắn thì ngoài được mùa sinh, tháng sinh, ngày giờ sinh thì còn liên quan đến màu sắc hợp mệnh, con số hợp mệnh. Trong phong thủy ngũ hành, con số không chỉ là để tượng trưng mà còn có ý nghĩa rất quan trọng với mỗi người. Vậy với người Bính Dần thì sao? Con số may mắn của tuổi Bính Dần là bao nhiêu? Cùng blogmebimsua.com đi tìm hiểu nhé.

1. Tuổi Bính Dần sinh năm nào? Thuộc mệnh gì?

Tuổi Bính Dần là những người sinh năm 1986 có mệnh ngũ hành là mệnh hỏa, là Lò Trung Hỏa – Lửa trong lò. Nam tuổi Bính Dần nằm trong cung Khôn Thổ thuộc Tây Tứ mệnh. Nữ tuổi Bính Dần mang cung mệnh Khảm Thủy thuộc Đông Tứ mệnh.

con số may mắn của tuổi bính dần

Nhìn chung cuộc đời người tuổi Bính Dần thường vui tươi, lạc quan. Tính cách sôi nổi, hòa đồng cùng thông minh. Người này dù có gặp phải khó khăn thì ý chí quyết tâm vẫn rất sắt đá. Trong công việc thì họ là người trách nhiệm, có chữ tín, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Tuy vậy nhưng con đường công danh sự nghiệp của tuổi Bính Dần lại không mấy thuận lợi. 

Trong chuyện tình duyên, với trái tim đa sầu đa cảm họ dễ gặp phải những nỗi buồn, thất vọng và dễ bị tổn thương. 

2. Con số may mắn tuổi Bính Dần

Số may mắn của tuổi Bính Dần hay còn gọi là số hợp tuổi là những con số hay một dãy số bất kỳ được tính toán dựa trên phong thủy ngũ hành, tứ trụ, âm dương hòa hợp. Những con số này sẽ mang lại may mắn, thuận lợi cho thân chủ. Ngoài ra, nếu sử dụng đúng con số hợp tuổi chúng còn mang lại công danh, thu hút tài lộc cho sự nghiệp của thân chủ.

con số may mắn của tuổi bính dần

Người tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hỏa nên khi chọn con số may mắn cần chọn số tương sinh với mệnh, dãy số phải cân bằng âm dương, tổng chữ số nên lớn hơn 6. Con số may mắn của tuổi Bính Dần nằm trong các số 1, 3, 4 và 9. Đây là những số tương sinh với mệnh Hỏa còn số 6 và 7 là 2 con số tương khắc

Số may mắn của tuổi Bính Dần – Nam mạng

Ngoài mệnh hỏa thì nam mạng tuổi Bính Dần thuộc cung Khôn Thổ phù hợp với các số 0, 2, 5, 7 và 9. Trong đó số 2 và 7 đặc biệt mang lại may mắn cho nam Bính Dần. Ngược lại với các số như 3 và 4 là 2 số xung khắc, không mang lại may mắn thậm chí là xui xẻo. 

Số may mắn của tuổi Bính Dần – Nữ mạng

Nữ mạng thuộc cung Khảm Thủy thường phù hợp với các số 1, 4, 6, 7 và 9. Con số này mang đến sự may mắn về tình yêu và cả sự tốt đẹp. Còn với các số 2, 5 và 8 là số tương khắc với mệnh. 

Giải nghĩa con số may mắn tuổi Bính Dần

– Số 1: trong phong thủy thì số 1 là số của các vị thần, được hiểu như là con trai của cõi trời. Số này tượng trưng cho đỉnh cao, sự tối thượng, độc nhất. 

– Số 2: nếu số 1 trong phong thủy là biểu trưng của sự độc nhất thì số 2 là tượng trưng của có đôi có cặp. Đây cũng là con số tượng trưng cho sự cân bằng về âm dương.

– Số 5: tượng trưng cho uy quyền và danh dự, số 5 cũng tượng trưng cho Đông, Tây, Nam, Bắc và Trung tâm. Trong ngũ hành thì số 5 tượng trưng cho sự bất diệt, thịnh vượng cùng hạnh phúc. Đây không chỉ là số may mắn của tuổi Bính Dần mà còn là con số tuyệt vời trong bài trí về phong thủy.

con số may mắn của tuổi bính dần

– Số 7: số này tượng trưng cho sức mạnh có khả năng đẩy lùi ma quỷ theo phong thủy, nếu bài trí 7 món đồ vật thì sẽ được ban cho một sức mạnh huyền bí và bất khả xâm phạm.

– Số 8: trong kinh doanh, làm ăn thì số tám được coi là số phát, mang lại sự thành công phát đạt. Còn trong Phật giáo tám là bát chánh, trong đạo Lão tám là tám điều bất tử có thể ngăn được những điều xấu vào nhà.

– Số 9: Là con số hạnh phúc, an lành, thuận lợi. Theo tiếng Hán Việt, số chín đồng âm với từ “trường thọ” và “may mắn”.

3. Một số phương pháp chọn số may mắn cho bản mệnh

Chọn số may mắn theo bản mệnh

Là cách xác định số may mắn dựa vào bản mệnh của năm sinh. Giống như cách làm ở trên, số may mắn thường tương sinh với mệnh còn số xui xẻo sẽ là số tương khắc.

Chọn số may mắn theo số sinh

Cách tính của phương pháp này là tính tổng tất cả các số trong dãy số sau đó đem chia cho 9. Lấy số dư là số may mắn của bản mệnh, nếu phép chia hết cho 9 thì 9 chính là số hợp mệnh.

Chọn số may mắn theo cung phi

Với mỗi người nam mạng hay nữ mạng đều có cung mệnh nhất định. Ví dụ với nữ mạng tuổi Bính Dần thuộc cung Khảm, hành Thủy nên số 6, 7 là 2 số may mắn tính theo cung.

Việc xác định con số may mắn của tuổi Bính Dần thường được sử dụng trong việc lựa chọn sim phong thủy hoặc với 1 số người làm ăn, kinh doanh sẽ áp dụng để chọn số tài khoản ngân hàng với mong muốn công việc kinh doanh trở lên phát đạt hơn. Còn với 1 số người thì chọn số may mắn cho biển số xe với mong muốn lưu thông trên đường bình an vô sự, vạn sự hanh thông. 

>>> Xem thêm tin tức liên quan: