Xem tuổi sinh con quan trọng nhất là gì?

0
8356

Có nhiều quan niệm khác nhau truyền lại việc sinh con hợp mệnh, hợp tuổi cha mẹ không chỉ đem lại may mắn, cuộc sống tốt đẹp cho bé mà còn thuận lợi cho cả công việc làm ăn của bố mẹ. Xem tuổi sinh con hợp bố mẹ có thực sự làm thay đổi vận mệnh của cả một gia đình? Xem tuổi sinh con quan trọng nhất là gì? Cùng blogmebimsua.com tham khảo nhé.

Xem tuổi sinh con có nên không? Quan trọng nhất là gì?

Thời gian gần đây trên các diễn đàn, mạng xã hội rạo rực lên vấn đề chọn độ tuổi đẹp để kết hôn, và rồi sau khi kết hôn cũng phải chọn năm đẹp để sinh con hợp tuổi và hợp mệnh bố mẹ.

Xem tuổi sinh con quan trọng nhất là gì?

Thực chất, xem tuổi sinh con hợp tuổi bố mẹ lộc lá đầy nhà là điều mà bất cứ cha mẹ nào cũng đều mong muốn, không chỉ vì mong con sau này có một cuộc sống tốt đẹp mà còn vì phúc lộc cho cả gia đình. Cũng chính vì lý do này mà những năm như Dê Vàng, Dê Vàng, Trâu Vàng là tỷ lệ sinh con tăng vọt, bởi ai cũng nghĩ đó là năm tốt để sinh con.

Liệu rằng có phải ai sinh con vào năm đó cũng tốt không? Theo tôi nhận thấy thì việc xem tuổi sinh con cũng có mặt lợi và mặt hại. Xem tuổi sinh con quan trọng nhất là khi mọi người ý thức được rằng, chỉ nên tham khảo chứ không nên quá mê tín để áp đặt mà gây ra những hệ lụy về sau.

Xem tuổi sinh con quan trọng nhất là gì?

Thực tế, xem tuổi sinh con là không nên bởi vì:

  • Xét theo yếu tố tâm linh thì tư tưởng này chỉ nằm trong một phần nhỏ của những yếu tố quyết định nên số phận của một con người, nếu thuận theo thì cũng tốt bởi lỡ như sau này có vấn đề bất trắc nào xảy ra thì bản thân cũng sẽ không phải oán trách ân hận.
  • Xét theo khoa học thì nếu thai nhi khỏe mạnh, đủ ngày đủ tháng sẽ sinh ra theo một cách tự nhiên. Nếu can thiệp chỉ để sinh theo ý muốn thì nguy cơ thai nhi bị thiếu xót một yếu tố nào đó là điều khó tránh khỏi. Em bé này khi sinh ra sẽ bị kém về thể lực và trí lực, khó có cách nào có thể bù đắp lại được. Thực tế, chẳng có cách nào tốt hơn là để con được sinh ra một cách tự nhiên.
  • Em bé được sinh ra là một may mắn, phúc đức của gia đình, là lộc mà ông trời đã ban tặng. Do đó sinh nở và nuôi con thuận theo khoa học mới là lựa chọn sáng suốt để con có số mệnh tốt. Trường hợp sinh con khắc tuổi bố mẹ thì cũng vui vẻ đón nhận, đừng vì mù quáng mà tạo nghiệp cho bản thân.

Những hệ lụy của tư tưởng xem tuổi sinh con

Xem tuổi sinh con theo quan niệm dân gian, yếu tố đầu tiên được xem xét đến đó chính là ngũ hành để chọn năm sinh con. Nhiều người thường hay căn cứ vào quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc để lựa chọn hoặc cách tính sinh con theo ý muốn dựa vào mùa và năm sinh. Vẫn biết là khi càng già thì việc sinh nở càng khó nên nhiều cặp vợ chồng vẫn cố chờ để đến đúng năm có ngũ hành thuận, mùa sinh thuận mới sinh com. Chính vì tư tưởng này mà kéo theo nhiều hệ lụy xấu xảy ra:

Xem tuổi sinh con làm tăng tình trạng phá thai

Tư tưởng xem tuổi sinh con hợp mệnh khiến không ít cặp vợ chồng sẵn sàng phá thai khi trót lỡ kế hoạch để rồi cuối cùng phải dùng mọi biện pháp khác nhau như soi trứng vi tính để có thể thụ thai được vào đúng năm, tháng, ngày, giờ mà theo họ là tốt và hợp.

Xem tuổi sinh con quan trọng nhất là gì?

Khả năng thụ thai thấp

Tình trạng xem tuổi sinh con hợp bố mẹ hiện nay khá phổ biến và là nỗi khổ tâm của nhiều gia đình. Nhiều cặp vợ chồng còn phải hoãn việc sinh con với lý do sợ bé ra đời khắc với…ông nội, bà nội. 

Rất nhiều trường hợp xem tuổi sinh con để rồi trì hoãn sinh đẻ khiến càng về sau càng khó đậu thai, làm tăng nguy cơ sảy thai và nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Đặc biệt hơn là những trẻ sơ sinh trong nhóm này có nhiều nguy cơ mắc bệnh dị tật cao hơn những trẻ khác.

Trên 90% phụ nữ dưới 30 có khả năng sinh con bình thường nhưng từ 35 đến 39, khả năng thụ thai chỉ còn 70%, tuổi 40 đến 44 khoảng 35%. Còn phụ nữ từ 45 tuổi trở lên chỉ có 10% đạt kết quả.

Xem tuổi sinh con quan trọng nhất là gì?

Ngoài ra, theo các nghiên cứu trên thế giới cho thấy khi người phụ nữ càng nhiều tuổi thì khả năng sảy thai càng cao. Tỷ lệ sảy thai ở độ tuổi 35-37 là 20% và cao dần khi độ tuổi tăng. Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo, độ tuổi thích hợp để có thai lần đầu là 20 đến ngoài 22, lần thứ hai là 25 đến 27 tuổi.

Chúng ta không thể phủ nhận việc tính toán xung khắc theo tử vi căn cứ vào nhiều yếu tố. Và dù cho bạn có xem xét ở yếu tố nào thì kết quả cũng chỉ đạt ở con số thấp. Bên cạnh đó, có sinh sẽ có khắc nên việc sinh con khắc tuổi bố mẹ cũng không hoàn toàn xấu.

Thực tế các cặp vợ chồng chọn xem tuổi sinh con hợp mệnh hoàn toàn không có cơ sở khoa học. Nguồn gốc của quan niệm xuất phát từ dân gian đã qua nhiều dị bản. Thực tế việc áp dụng phương pháp khoa học nhằm can thiệp để sinh con theo ngày giờ là trái với mong muốn mẹ tròn con vuông.

Vì vậy, khi xem tuổi sinh con điều quan trọng nhất cần nắm là nó chỉ đóng vai trò phán xét 1 phần nhỏ, nếu thuận theo nó được thì cũng tốt vì còn không thuận cũng nên vui vẻ đón nhận, vì đó là lộc trời cho. Bài viết “xem tuổi sinh con quan trọng nhất là gì?” ở đây hy vọng có ích với các bạn.

>>> Tin liên quan: