Chọn năm sinh con hợp theo tuổi bố mẹ để làm gì?

0
1984

Xem tuổi bố mẹ để sinh con hợp mệnh hiện nay không còn xa lạ gì với các gia đình Việt. Bởi xem tuổi và chọn năm sinh con trai, con gái có hợp với tuổi bố mẹ không là rất khó. Nó không đơn giản chỉ là xem tuổi đẻ con mà còn quyết định đến giới tính của bé.

Hơn nữa chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ theo quan niệm dân gian thì việc làm này ảnh hưởng đến vận mệnh, tương lai của bé sau này. Bên cạnh đó còn ảnh hưởng đến hạnh phúc, sự no ấm của gia đình và khả năng phát triển trong sự nghiệp của bố mẹ…

Xem tuổi con và bố mẹ có hợp nhau không?

chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ
Sinh con hợp tuổi bố mẹ mang lại cho bé nhiều may mắn

Nhiều ba mẹ vẫn gửi thắc mắc đến blogmebimsua.com rằng, có cần xem tuổi của con và bố mẹ có hợp nhau không? Câu trả lời là có vì đây là để xác định thời điểm tốt sinh con, con lớn lên thông minh và khỏe mạnh, gia đình phát tài. Một số trường hợp con sinh ra không hợp bố mẹ sẽ khó nuôi, tương lai của bé và gia đình sẽ dễ gặp phải nhiều khó khăn.

Các yếu tố cần thiết để chọn tuổi sinh con

Dù là xem tuổi, chọn năm sinh để sinh con thứ nhất hay thứ 2 thì vẫn phải dựa vào cách tính tuổi, mệnh theo năm sinh. Và kết hợp với các yếu tố khác nhau như Ngũ hành, Thiên can, Địa chi, Cung mệnh của cha mẹ hợp với người con. Ngũ hành của cha mẹ nên tương sinh với Ngũ hành của con. Thiên can, Địa chi, Cung mệnh của cha mẹ nên hợp với Thiên can, Địa chi của con sẽ thuận hơn.

Xem tuổi con dựa vào Ngũ hành

Có thể nói Ngũ hành là 1 trong những yếu tố quan trọng bậc nhất để chọn năm đẻ con. Con không hợp với cha mẹ được gọi là Tiểu hung, cha mẹ mà không hợp với tuổi con gọi là Đại hung.

chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ
Xem tuổi con dựa vào Ngũ hành chọn năm sinh con

Ngũ hành tương sinh có 5 hành Kim – Thủy- Mộc- Hỏa- Thổ. Ngũ hành cha mẹ nên tương sinh với con, nếu như năm đó bình hòa là bình thường, không tương sinh cũng không tương khắc. Đặc biệt năm nào có ngũ hành tương khắc với mệnh của con thì bố mẹ tuyệt đối tránh. Để không làm ảnh hưởng đến tương lai tiền tài địa vị của bé và khả năng tài chính của gia đình.

Xem tuổi sinh con hợp tuổi bố mẹ 

Thiên can hợp tuổi bố mẹ

Trong thiên can của người bố và mẹ mà tương sinh với con là tốt, bình là bình thường và tương khắc nghĩa là rất xấu. Cách tính chọn ngày sinh con dựa theo tính thiên can đánh số theo chu kỳ 10 năm. Để chọn ra thiên can của con hợp tuổi cha mẹ theo người Trung Hoa.

chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ
Xem tuổi sinh con hợp tuổi bố mẹ theo thiên can
Địa chi tuổi bố mẹ và năm sinh được chọn

Địa chi được người xưa gắn với 12 con giáp và được đánh số theo chu kỳ 12 năm. Trong 12 Địa chi có đến 8 Địa chi nằm trong 3 loại chống đối nhau, hợp xung của Địa chi gồm Tương hình. Lục xung có nghĩa là 6 cặp tương xung. Lục hại là 6 cặp tương hại với nhau. Bên cạnh đó còn có Tứ hành xung, Lục hợp, Tam hợp. Cho nên khi xem địa chi, bố mẹ sẽ biết được có tương hợp với con hay không. 

Địa chi xung nhau là cực kỳ xấu, nên chọn năm có địa chi tương hợp để mọi thứ tốt đẹp, mọi sự như ý. Nhưng nếu như bình hòa là sẽ trung bình không tốt và không xấu.

Xem Cung và Mệnh cha mẹ để chọn năm sinh con

Cung và Mệnh là 2 yếu tố cũng được khá nhiều cha mẹ chọn khi xác định năm sinh con. Bởi đây là hai yếu tố có tính quyết định đến tính cách của bé có hợp với bố mẹ hay không? Đồng thời quyết định đến khả năng phát triển tiền đồ, sức khỏe của bé và sự thuận lợi về tài chính của gia đình về sau.

chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ
Xem Cung và Mệnh cha mẹ để chọn năm sinh con

Ngoài 4 yếu tố được kể trên đây, việc chọn năm sinh cho con theo thiên mệnh cũng là một yếu tố quan trọng không thể thiếu. Một phần cũng là bởi sự tương khắc hay tương hợp cũng mang lại ảnh hưởng rất lớn trong cuộc đời của bé. Do đó mà bố mẹ phải cân nhắc khi mà chọn năm sinh con có yếu tố này xung với tuổi mình. Còn nếu đã chọn thì bố mẹ nên cân nhắc tìm cách hóa giải xung khắc để tránh điều xấu xảy ra.

Như vậy, chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ là vấn đề rất quan trọng và phải dựa theo nguyên tắc của cả 5 yếu tố trên, không được bỏ qua 1 yếu tố nào. Từ đó mà mới có thể tìm ra được cách tính ngày rụng trứng phù hợp để chọn ngày tháng năm sinh con hợp với tuổi bố mẹ.

Trường hợp xung khắc với 1 trong 5 yếu tố trên cũng có nhiều cách hóa giải, có thể là chọn hướng giường ngủ hợp hay cách đặt tên cho con…để giúp con mình cải thiện vận số.

Bài viết chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ trên đây chỉ mang tính chất tham khảo.

>> Tin liên quan: