Tuổi Tỵ là những năm nào? Sinh ngày tháng nào tốt cho vận mệnh?

0
1516

Tại các nước phương Đông, tuổi Âm lịch có vị trí rất quan trọng và được xem là có ảnh hưởng tới vận mệnh của mỗi người. Trong 12 con giáp, Tỵ là con rắn và đứng vị trí thứ 6. Vậy tuổi Tỵ là những năm nào? Người tuổi Tỵ sinh ngày tháng nào tốt? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây.

Tuổi Tỵ là những năm nào?

Trong quan niệm của người Việt, rắn là loài vật tượng trưng cho sự xấu xa, mưu mô. Đặc biệt chúng còn rất nguy hiểm vì có chứa nọc độc. Tuy nhiên về cơ bản, rắn có nhiều đặc tính nổi trội như thông minh, sắc sảo và lanh lợi.

tuổi tỵ sinh ngày tháng nào tốt
Tuổi Tỵ sinh vào những năm nào?

Tại các nước phương Đông, số cuối năm sinh được dùng để tính hàng canh. Tổng cộng có 9 hàng canh tương ứng với các số: số 0 là Canh, số 1 là Bính, số 2 – Nhâm, số 3 – Qúy, số 4 – Giáp, số 5 – Ất, số 6 – Bính, số 7 – Đinh, số 8 – Mậu và số 9 – Kỷ. Dựa vào cách tính trên, người tuổi Tỵ gồm một vài năm sinh sau: 

  • Năm sinh Ất Tỵ gồm: 1905, 1965, 2025, 2085 
  • Năm sinh Đinh Tỵ gồm: 1917, 1977, 2037, 2097
  • Năm sinh Kỷ Tỵ gồm: 1929, 1989, 2049 
  • Năm sinh Tân Tỵ gồm: 1941, 2001, 2061 
  • Năm sinh Quý Tỵ gồm: 1953, 2013, 2073 

Tuổi Tỵ sinh ngày tháng nào tốt?

Ngoài năm sinh, có rất nhiều yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến mệnh của người tuổi Tỵ.  Tháng sinh âm lịch là một trong những yếu tố được dùng để đoán định vận mệnh của người tuổi Tỵ. Vậy cùng xem người tuổi Tỵ sinh ngày tháng nào tốt theo âm lịch?

tuổi tỵ sinh ngày tháng nào tốt
Tuổi Tỵ sinh ngày tháng nào tốt đem lại nhiều may mắn?

1. Vận mệnh người tuổi Tỵ sinh tháng Giêng

Tháng Giêng là Tiết Tân Xuân, những người sinh tháng này đều có vận mệnh tốt. Bởi đây là thời điểm vạn vật sinh sôi, nảy nở. Với người tuổi Tỵ sinh tháng này, họ là những người có ước mơ lớn và nhiều tham vọng.

Trong cuộc đời của người tuổi Tỵ sinh tháng Giêng sẽ ít có cơ hội gặp được quý nhân phù trợ. Cuộc đời họ không gặp nhiều trắc trở, khó khăn nhưng nhìn chung cũng không có nhiều may mắn. Người tuổi Tỵ sinh tháng 1 là những người vui vẻ, hoạt bát và luôn được mọi người xung quanh yêu mến. Họ cởi mở, hướng ngoại và thích giúp đỡ mọi người , dương khí vượng, tuy cuộc đời phong sương nhưng sau 30 có thể cải vận.

2. Người tuổi Tỵ sinh tháng 2 âm lịch

Tháng 2 âm lịch rơi vào Tiết Kinh Trập, đây là thời điểm vạn vật bắt đầu sinh sôi nảy nở. Tuy nhiên sau một thời gian nghỉ đông quá dài, có vẻ như chúng vẫn đang loay hoay chưa viết nên bắt đầu từ đâu. Bởi vậy người tuổi Tỵ sinh tháng này cũng có chút mơ hồ, có tài nhưng thiếu quyết đoán và ý chí. Vì vậy họ gần như không có khả năng tự lập.

Những chú rắn sinh tháng 2 âm là người có phúc nhưng khá mỏng. Cuộc đời họ gặp nhiều khó khăn và phiền não, hoạn nạn không có quý nhân phù trợ. Tính tình của những người này khá trầm lắng. Họ không thích ồn ào, ham học hỏi và rất có thiên phú về mặt nghệ thuật. 

3. Người tuổi Tỵ sinh tháng 3 âm lịch

tuổi tỵ sinh ngày tháng nào tốt
Tuổi rắn sinh tháng 3 tài vận hanh thông

Tháng 3 âm lịch là Tiết Thanh Minh, vạn vật sinh sôi phát triển mạnh mẽ. Người tuổi Tỵ sinh tháng này đều là người trí dũng song toàn. Họ hội tụ đầy đủ những ưu điểm của loài rắn, thông minh, lanh lợi và vô cùng sắc sảo. Tính cách của những người này trung nghĩa thiện lương. Vì vậy họ đều là người có phúc phần lớn, cuộc sống không phải đại phú đại quý nhưng hậu vận an nhàn, có nhiều tài năng, được nhiều người ngưỡng vọng.

Rắn sinh tháng 3 là những người có nhiều tham vọng và lý tưởng cao đẹp. Tính cách lanh lợi, biết đối nhân xử thế nên học luôn được mọi người xung quanh yêu mến, có quý nhân phù trợ. Tuy nhiên với tinh thần học hỏi cùng năng lực bản thân họ cũng có thể tự mình làm nên sự nghiệp thành công.

4. Người tuổi Tỵ sinh tháng 4 âm lịch

Tháng 4 âm lịch là Tiết Lập Hạ, tuổi rắn sinh tháng 4 âm lịch là người ôn hòa, nhã nhặn. Họ bản tính thông minh, có tinh thần nghĩa hiệp và đặc biệt giỏi giang. Dù là con đường học vấn hay sự nghiệp họ đều có thể đạt được bằng tài năng và tư duy nhạy bén khiến nhiều người mong ước. Trí dũng song toàn, người tuổi Tỵ sinh tháng 4 âm có cuộc đời thành công viên  mãn được nhiều người ngưỡng mộ.

Tuổi rắn sinh tháng này có khả năng lĩnh ngộ cao. Họ rất nhanh nhạy và sắc bén nên bản mệnh có thể làm nên nghiệp lớn, gặt hái được nhiều thành công vang dội.

5. Người tuổi Tỵ sinh tháng 5 âm lịch

Tháng 5 âm lịch là Tiết Mang Chủng, người tuổi Tỵ này trí dũng song toàn, có tài thao lược. Họ rất có đầu óc và giỏi quan sát nên đường công danh sự nghiệp rộng mở. Đặc biệt với tài quan sát thời thế nhân tâm học có thể giành được những điều mà bản thân mong muốn.

Bản mệnh người tuổi rắn sinh tháng 5 âm rất đẹp, họ thông minh, tài giỏi và có quý nhân phù trợ. Do đó, cuộc đời khá suôn sẻ, có thể vượt qua mọi khó khăn, tài vận hanh thông rộng mở. Họ có cuộc đời bình an, gia vận hưng vượng, hưởng phúc phần con cháu khi về già.

6. Người tuổi Tỵ sinh tháng 6 âm lịch

tuổi tỵ sinh ngày tháng nào tốt
Tuổi Tỵ sinh ngày tháng nào tốt? 

Tháng 6 âm trong năm là Tiết Tiểu Thử, người tuổi Tỵ sinh tháng này có lòng từ tâm, thiện lương, bao dung. Học luôn chân thành đối đãi và giúp đỡ mọi người không tính toán thiệt hơn. Họ là người vừa có tài, vừa có đức, danh lợi song toàn, vạn sự như ý.

Người tuổi rắn sinh tháng 6 âm có quý tướng trời ban. Thời trẻ thông minh, sáng dạ, học hành giỏi giang, thi đâu đậu đấy. Khi trưởng thành họ có đường sự nghiệp hanh thông. Họ có ý chí kiên cường, dám nghĩ dám làm nên dù theo đường quan lộ hay kinh doanh đều làm nên nghiệp lớn. Cuộc sống hôn nhân của họ cũng rất tốt đẹp, gia đình êm ấm, vợ chồng hạnh phúc. Hậu vận người tuổi Tỵ sinh tháng 6 âm được hưởng phúc phần của con cháu.

7. Người tuổi Tỵ sinh tháng 7 âm lịch

Tháng 7 âm lịch là Tiết Lập Thu, nên người sinh tháng này sẽ có tính tình rất ôn hòa, nhã nhặn. Người tuổi Tỵ sinh tháng này có số mệnh tốt đẹp, họ nổi tiếng sống thanh cao, trí dũng song toàn và có thể lập nghiệp từ hai bàn tay trắng.

Tuổi rắn tháng 7 là những người thân thiện cởi mở, họ có khả năng ngoại giao tốt nên mở rộng được nhiều mối quan hệ. Điều này giúp ích rất nhiều cho họ khi làm kinh doanh, buôn bán. Đặc biệt họ còn là người rất tài năng nên bản mệnh phát đạt, tiền bạc dư dôi. Họ có sự nghiệp thành công viên mãn và luôn có quý nhân phù trợ.

8. Người tuổi Tỵ sinh tháng 8 âm lịch

Tháng 8 âm rơi vào Tiết Bạch Lộ, người tuổi Tỵ sinh tháng này sẽ có tính cách vui vẻ nhiệt tình. Họ có tấm lòng lương thiện, thích giúp đỡ mọi người, trọng bạn bè nên có nhiều mối quan hệ tốt. Bởi vậy mà họ cũng thường xuyên được nhiều người giúp đỡ, mở ra nhiều cơ hội cho bản thân trên con đường sự nghiệp.

Tuổi rắn sinh tháng 8 âm rất thông minh nhanh nhẹn, có tài năng nên con đường sự nghiệp thuận lợi. Nhờ tài đức của bản thân mà họ không phải chịu nhiều vất vả cơ cực trong đời. Hậu vận họ được hưởng cuộc sống an lạc thảnh thơi, phú quý trường cửu. 

9. Người tuổi Tỵ sinh tháng 9 âm lịch

tuổi tỵ sinh ngày tháng nào tốt
Rắn sinh tháng 9 âm có cuộc đời bình an

Tháng 9 âm lịch trong năm là Tiết Hàn Lộ, người tuổi Tỵ sinh tháng này không có quá nhiều biến động trong cuộc đời. Tuy phải nỗ lực khá nhiều để thành công nhưng nhìn chung cuộc đời khá bình an thuận lợi, không có sóng gió lớn.

Họ là người dĩ hòa vi quý, học rộng biết nhiều, lại thông minh cơ trí nên được mọi người nể trọng. Cuộc đời người tuổi rắn sinh tháng 9 định sẵn sẽ đạt được thành công nhưng  phải cố gắng nỗ lực mới có được những gì mình muốn. Họ phải vững trí, bền lòng, kiên định với mục tiêu của bản thân mới có thể an nhàn khi về già.

10. Người tuổi Tỵ sinh tháng 10 âm lịch

Tháng 10 âm rơi vào Tiết Lập Đông, người sinh tháng này bản tính lương thiện, có tâm hồn đẹp, thanh cao. Với họ giúp đỡ người khác là chuyện nên làm, vì vậy họ chẳng nề hà so bì thiệt hơn. Họ cũng là thích giao thiệp và có bạn bè khắp bốn phương.

Là người có ý chí, có tài có đức nhưng thành công đến với họ không mấy dễ dàng. Rắn sinh Lập Đông là vào thời điểm ăn gió nằm sương nên họ phải chịu khó chịu khổ để thực hiện lý tưởng của mình. Nếu kiên trì và biết nắm bắt thời cơ thuận lợi họ vẫn có thể làm nên sự nghiệp thành công. 

11. Người tuổi Tỵ sinh tháng 11 âm lịch

Tháng 11 âm lịch rơi vào Tiết Đại Tuyết, tuổi Tỵ sinh tháng này tiến thoái lưỡng nan. Bởi đây là thời gian khắp nơi tiết trời giá lạnh, vạn vật khó sinh sôi nên rắn sinh tháng này sự nghiệp khó thành, túng thiếu trăm bề, cuộc sống không được đủ đầy.

Họ là người có tài, có tinh thần trách nhiệm nhưng sinh không gặp thời nên phải gặp nhiều cực khổ. Tính tình nóng nảy nên họ cũng không được lòng người khác, thời trẻ phải chịu nhiều cực khổ nên đi xa lập nghiệp thì cơ may thành công sẽ cao hơn.

12. Người tuổi Tỵ sinh tháng 12 âm lịch

tuổi tỵ sinh ngày tháng nào tốt
Tuổi rắn sinh tiết Tiểu Hàn thường không gặp may mắn

Tháng 12 âm lịch trong năm là Tiết Tiểu Hàn, đây là thời gian rắn ngủ đông và hầu như không ra khỏi hang. Do đó người tuổi Tỵ sinh tháng này cũng chịu cảnh cơ hàn, cuộc sống khổ tâm, nhiều chuyện rắc rối, buồn phiền không dứt.

Tuy sự nghiệp khó thành công, vạn sự không được như ý nhưng họ sống khoan dung độ lượng, có trước có sau nên được cát tinh chiếu cố. Nhờ vậy từ trung vận trở đi, cuộc đời có nhiều khởi sắc, giành được nhiều cơ hội phát triển cũng như dễ bề gặt hái thành công hơn.

Trên đây là những thông tin chi tiết từ blogmebimsua.com giúp giải đáp thắc mắc tuổi Tỵ sinh ngày tháng nào tốt? Nếu sinh vào tháng không tốt, nếu được ngày sinh hay giờ sinh thì vẫn có thể cải vận, chuyển hung hóa cát. 

Xem thêm: