Tuổi Sửu Sinh vào những năm nào? Tử vi tuổi Sửu chi tiết trọn đời

0
1482

Tuổi Sửu sinh vào những năm nào? Vận mệnh của người tuổi sửu có tốt không? Công danh, tài lộc, nhân duyên của người tuổi trâu có khác nhau không? Cùng blogmebimsua.com đi tìm hiểu chi tiết thông qua tử vi của người tuổi Sửu ngay trong bài viết dưới đây.

Tuổi sửu sinh vào những năm nào và những điều cần biết

Trong 12 con giáp Sửu là con giáp đứng thứ 2 sau con giáp Chuột. Người sinh năm Sửu cầm tinh con Trâu – linh vật của Việt Nam gắn liền với nền nông nghiệp lúa nước. Người sinh năm này đều có đức tính cần cù, chăm chỉ và kiên định. Bởi vậy người tuổi trâu luôn có được thành công và ổn định trong sự nghiệp nhờ nỗ lực của bản thân.

Theo tử vi người sinh năm Sửu có tính tình mạnh mẽ, tuy nhiên đôi khi kiên định quá khiến họ trở nên cứng nhắc. Người tuổi này rất thực tế, biết cách chi phối cảm xúc và luôn rạch ròi tình cảm và công việc.

tuổi sửu sinh vào những năm nào
Tuổi Sửu Sinh vào những năm nào?

Tuổi sửu sinh những năm nào?

Tuổi Sửu sinh năm nào? Tại các nước Á Đông hành canh năm sinh được tính theo số cuối của năm sinh âm lịch. Tương ứng, số cuối năm sinh là số 0- Canh, số 1- Bính, số 2- Nhâm, số 3- Qúy, số 4- Giáp, số 5- Ất, số 6- Bính, số 7- Đinh, số 8- Mậu và số 9- Kỷ. Kết hợp với cách tính vòng 12 con giáp, người tuổi Sửu sinh vào các năm sau: 

  • Sinh năm Ất Sửu thuộc mệnh Kim (Hải trung Kim) gồm: 1925, 1985, 2045
  • Sinh năm Đinh Sửu thuộc mệnh Thủy (Giản hạ Thủy) gồm: 1937, 1997, 2057 
  • Sinh năm Kỷ Sửu thuộc mệnh Hỏa (Tích lịch Hỏa) gồm: 1949, 2009, 206
  • Sinh năm Tân Sửu thuộc mệnh Thổ (Bích thượng Thổ) gồm: 1901, 1961, 2021, 2081
  • Sinh năm Quý Sửu thuộc mệnh Mộc (Tang đố Mộc) gồm:  1913, 1973, 2033, 2093 

Người sinh năm Sửu hợp với các tuổi nào?

Để gắn bó lâu dài và đem đến nhiều may mắn, thuận lợi dù kết hôn hay làm ăn người đều rất chú trọng đến việc chọn tuổi. Căn cứ và Tam hợp, Lục hợp người sinh năm Sửu hợp với các tuổi sau đây: 

  • Nam tuổi Sửu kết hợp với nữ: tuổi Tý là lục hợp, tuổi Dậu và tuổi Tỵ là tam hợp.
  • Nữ tuổi Sửu kết hợp với nam: tuổi Tý là lục hợp, tuổi Tỵ và tuổi Dậu là tam hợp.

Người sinh năm Sửu kỵ các tuổi nào?

tuổi sửu sinh vào những năm nào
Tứ hành xung của người tuổi Sửu

Các tuổi xung khắc khi kết hợp với nhau thường sẽ đếm đến xui xẻo về mọi mặt. Nếu không phải kinh doanh, sự nghiệp gặp vấn đề thì sẽ là gia thất không yên, thường xuyên cãi vã hoặc sức khỏe không tốt, hậu vận bất ổn.

Cụ thể Sửu nằm trong Tứ hành xung “Thìn – Tuất, Sửu – Mùi”, do đó, người sinh năm Sửu sẽ:

  • Đại kỵ, đại khắc với người sinh năm Mùi (tuổi con dê)
  • Xung khắc với người sinh năm Thìn (con rồng) và người sinh năm Tuất (con chó).

Tử vi tuổi Sửu chi tiết trọn đời

Người tuổi Sửu mệnh có Tài Quan, lại được Phúc tinh Tử Vi chiếu rọi do đó cuộc đời vô cùng êm ấm, tài vận tốt. Con giáp này luôn quý nhân phù trợ, gặp hung hóa cát, hậu vận tốt lành, sự nghiệp thăng tiến, gia đình hạnh phúc.

Vận mệnh người tuổi Sửu

Tuổi Tân Sửu 2021: Trâu giữa đường ( Bích Thượng Thổ) là người có tính tình hiền lành, sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn. Ưu điểm của người Bích Thượng Thổ tâm lý vững vàng, vô cùng nghĩa khí. Người sinh năm 2021 Tân Sửu hội tụ những tính chất tốt đẹp nên được nhiều phúc đức. 

Tuổi Kỷ Sửu 2009:  Trâu trong chuồng (Tích lịch hỏa) là người nóng tính, hay giận dỗi nhưng cũng rất dễ xoa dịu. Họ hiếu thắng, nóng nảy, mạnh mẽ nhưng cũng rất tốt bụng. Người tuổi này nói được, làm được, luôn kiên định theo đuổi và không bao giờ từ bỏ mục tiêu của bản thân. 

Tuổi Đinh Sửu – 1997: Trâu trong hồ (Giản hạ Thủy) từ nhỏ đã thông minh, trí tuệ sắc sảo, ham học hỏi,. Họ là những người có tư duy tốt, nhìn xa trông rộng, cả đời luôn phấn đấu để có được địa vị, quyền lực trong xã hội. Họ là người coi trọng chữ tín và được mọi người kính trọng, yêu mến.

Tuổi Ất Sửu – 1985: Trâu giữa biển (Hải trung Kim) có tài lãnh đạo, tổ chức, quản lý người khác. Tuổi này luôn khát vọng vươn lên và chưa từng ngừng lại cho đến khi đạt được mục đích. Họ luôn sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn, thử thách bản thân để đạt được những thành tựu to lớn trong cuộc sống.

Tuổi Quý Sửu – 1973: Trâu trong chuồng (Tang đố Mộc) là khéo léo trong giao tiếp, được mọi người yêu quý và xây dựng được nhiều mối quan hệ. Họ có lập trường riêng nhưng không hề bảo thủ. Trong cuộc sống họ là những người luôn học hỏi, tiếp thu để biết được bản thân mình đang ở đâu, biết những điều mình nên làm để đạt được thành công. 

Tính cách người tuổi Sửu

Người sinh năm Sửu tính tình thành thực, lại giàu tính nhẫn nại. Họ có nội tâm ôn hòa luôn chăm chỉ và nghiêm túc, trách nhiệm trong mọi việc. Khả năng hoạt động độc lập tốt, kiên trì, nghị lực.

Ưu điểm lớn nhất của người tuổi Sửu chính là tinh thần trách nhiệm cao. Họ luôn phấn đấu là tốt mọi việc, kiên trì theo mục tiêu đã định, mọi việc đều suy xét kỹ lưỡng trước khi làm. Họ có lập trường riêng, luôn kiên định, không dễ bị lung lay, do đó hầu hết người tuổi Sửu luôn đạt được mục tiêu đã đề ra. Tuy nhiên chính sự cẩn trọng khiến họ đôi khi quá cứng nhắc, không khéo léo.

Nữ tuổi Sửu sẽ là mấu hình mẹ hiền vợ đảm vừa dạy dỗ con trẻ, vừa vun vén chu toàn cho gia đình. Còn nam tuổi Sửu là mẫu hình luôn phấn đấu hết mình cho sự nghiệp để dành những điều tốt đẹp cho gia đình.

Sự nghiệp của người tuổi Sửu

tuổi sửu sinh vào những năm nào
Chọn đúng ngành nghề giúp mang đến tài lộc và thăng hoa trong sự nghiệp

Người tuổi Sửu có khả năng làm việc độc lập rất tốt, tinh thần trách nhiệm cao nên họ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với những quy tắc riêng của bản thân, luôn biết chừng mực, họ luôn giữ được sự tỉnh táo, quyết đoán trong mọi trường hợp. Do đó, con đường sự nghiệp của người tuổi Sửu tương đối thành công, tiền đồ, tài lộc tốt đẹp. Tuy nhiên trong những năm đầu họ sẽ gặp khó khăn bởi tính cách chính trực, không biết lấy lòng người khác.

Người tuổi Sửu hợp với những công việc có tính ổn định và nhiều cảm hứng. Sự chuyên tâm và kiên nhẫn sẽ giúp họ phát triển sự nghiệp vững vàng. Các ngành nghề liên quan đến logic, giáo dục sẽ rất phù hợp với người tuổi Sửu như: kỹ thuật, toán học, bác sĩ, luật sư, nhà văn, giáo viên, nhà hoạt động xã hội,…

Bên cạnh đó những công việc đòi hỏi sự khéo léo, linh hoạt liên quan đến nghệ thuật sẽ không phù hợp với người tuổi Sửu.

Sức khỏe người tuổi Sửu

Tuổi Sửu ngũ hành thuộc Thổ nên sức khỏe tốt. Nếu có thể ăn uống điều độ, khoa học và tinh thần tốt thì sức khỏe cũng được đảm bảo và thọ lâu. Tuy nhiên người mệnh này cũng thường hay gặp các vấn đề về đường ruột. Nên họ cần giữ nguyên tắc ăn đồ thanh đạm.

Tình yêu của người tuổi Sửu

Người tuổi Sửu ít khi thể hiện tình cảm của mình và sống khá nội tâm. Bởi bản tính của họ không giỏi giao tiếp, không biết cách nắm lấy cơ hội vì thế mà lỡ dở không ít cơ duyên. Không hiểu về tình yêu nên tình duyên của người tuổi Sửu khá gian nan.

Người tuổi này trong mắt người khác khá lạnh lùng, ít nói nhưng lại dễ thu hút người nhiệt tình và hướng ngoại theo đuổi. Dù kém lãng mạn nhưng họ là người luôn chân thành và rất chung tình.

Đường tình duyên của người tuổi Sửu không mấy thuận lợi, nhiều trắc trở. Nếu bị phản bội họ sẽ chọn khép mình trong cô đơn và vùi đầu vào công việc để quên đi buồn phiền. Còn trong hôn nhân người tuổi Sửu khó có thể cân bằng được cuộc sống. Điều này có thể dẫn đến những đổ vỡ không đáng có.

Trên đây là chiêm nghiệm về tuổi Sửu sinh vào những năm nào và sự khác biệt của chúng để bạn có thể tham khảo. Vận mệnh của người tuổi Sửu dù đã được định sẵn nhưng bạn vẫn có thể cải biến nó bằng sự cố gắng và nỗ lực của bản thân.

>>> Tin liên quan: