Sinh con vào ngày nguyệt kỵ có sao không?

0
7928

Trong dân gian, kể cả trong quan niệm của người phương Đông lẫn phương Tây người ta đều có thói quen kiêng một số ngày xấu và con số xấu. Trong năm thì làm việc gì lớn hoặc hệ trọng như xây nhà, dọn về nhà mới (nhập trạch), cưới hỏi v..v.. người ta cũng chọn ngày tốt, giờ tốt để tiến hành. Đến cả việc sinh con vào ngày nguyệt kỵ có sao không cũng nhận được sự quan tâm nhất định. Dưới đây là giải đáp của blogmebimsua.com về vấn đề này.

Ngày Tam Nương – Nguyệt Kỵ là ngày gì?

Theo nghĩa triết tự, ” Tam ” có nghĩa là ba, ” Nương ” có nghĩa là người phụ nữ. Như vậy, “Tam Nương” có nghĩa là ba người đàn bà.

Theo dân gian Trung Quốc, ba người phụ nữ ấy là Muội Hỉ, Đát Kỷ và Bao Tự. Họ là những người có sắc đẹp  “khuynh nước khuynh thành”, được coi là hồng nhan họa thủy. Vì với vẻ đẹp tuyệt sắc của họ, họ đã làm cho những ông vua lúc bấy giờ đắm chìm trong sắc dục, bỏ bê việc nước dẫn đến mất nước.

Sinh con vào ngày nguyệt kỵ có sao không?

Theo dân gian, ngày Tam nương rơi vào những ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22 và 27 âm lịch hàng tháng. Theo mọi người, ngày tam nương là ngày ba nàng Muội Hỉ, Đát Kỷ, Bao Tự được đưa vào nội cung, và ngày triều đại của những ông vua háo sắc ấy sụp đổ. Tuy nhiên vẫn chưa biết rõ đâu là ngày đưa vào nội cung và là ngày mà các nước đó bị sụp đổ. Cho nên cứ vào ngày này của tháng Âm lịch mọi người đều sợ phạm Tam Nương mà không dám khai trương động thổ, cưới hỏi nhập trạch…

Không chỉ các nước phương Đông mới có ngày xấu Tam Nương, mà các nước phương Tây cũng có. Ngày của họ có tên là Nguyệt Kỵ, và những ngày này thật đặc biệt khi trùng với ngày Tam Nương ở các nước phương Đông. Theo đó, khi trái đất tự quay quanh mình và mặt trăng quay quanh trái đất, cứ khoảng 2 ngày rưỡi, mặt trăng sẽ di chuyển qua một “vùng trời” mới. Lúc này, các dòng năng lượng dao động ảnh hưởng tới toàn bộ sự sống trên trái đất.

Trong một tháng, trăng non là thời điểm năng lượng trong vũ trụ tràn đầy nhất để mọi người khởi sự những việc trọng đại như làm ăn, ký kết hợp đồng. Trăng non sẽ di chuyển qua trăng lưỡi liềm khoảng ngày mùng 3 âm lịch và trăng thượng huyền vào ngày 7 âm lịch. Hai ngày này là thời điểm giao thời – nửa tối nửa sáng, nên làm việc hay bị lỡ dở.

Sinh con vào ngày nguyệt kỵ có sao không?

Thời kỳ trăng khuyết diễn ra từ ngày 8-13 âm lịch. Đây là lúc cần tập trung hành động để giải quyết vấn đề. Ngày 13 đen đủi là giai đoạn chuyển từ bán nguyệt sang trăng tròn. Trăng tròn (14 – 18 âm lịch) là những ngày tốt để gặt hái thành quả sau một thời gian dài. Thời điểm chuyển giao vào ngày 18 từ trăng tròn sang trăng khuyết là lúc năng lượng bấp bênh gây nên xung động lớn cho vạn vật. Ngày 22 là lúc năng lượng suy yếu dần khi chuyển giao sang một cung hoàng đạo mới. Trăng tàn diễn ra từ ngày 27 là lúc các “phù thủy” khoái nhất vì đây là lúc con người có giác quan thứ 6 mạnh nhất.

>>> Đọc thêm: Giải đáp thắc mắc sinh con vào tháng nhuận 2020 có tốt không?

Sinh con vào ngày nguyệt kỵ có sao không?

Dù trong tử vi phương Đông hay phương Tây thì luôn có những ngày xấu mà những nguồn năng lượng không ổn định. Dù chỉ là quan niệm dân gian nhưng nhiều gia đình vẫn nghe theo khi làm chuyện đại sự vì ”có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Việc chọn ngày tốt, tránh ngày xấu mà dân gian kiêng kỵ là có cơ sở khoa học nhất định, vì những ngày xấu Tam nương – Nguyệt kỵ vào đầu tháng-giữa tháng và cuối tháng Âm Lịch là do tác hại của mặt trăng gây ra. Ngoài ra còn có những tác hại khác của bức xạ mặt trời – bão mặt trời, của nhịp sinh học bất lợi làm cho sức khỏe con người suy giảm, mệt mỏi, đầu óc kém minh mẫn v..v.. thì chắc chắn là “Làm gì cũng bại chẳng ra việc gì!”. 

Sinh con vào ngày nguyệt kỵ có sao không?

Người tài xế lái xe đường dài thâu đêm tới sáng (trong lúc buồn ngủ, cơ thể mệt mỏi cần được nghỉ ngơi) hoặc lái xe trong lúc mưa gió bão bùng, trong vùng có lũ cuốn…thì khả năng xảy ra tai nạn nghiêm trọng là rất lớn! Khi đó đừng đổ tại cho “ngày xấu”, mà tại chính bản thân bác tài không am hiểu nhịp sinh học trong cơ thể mình, lại mạo hiểm lái xe trong lúc thời tiết xấu (bão tố, lũ lụt…) thì sự cố đáng tiếc xảy ra là không tránh khỏi!

Nhiều mẹ lo lắng khi sinh con đúng vào ngày nguyệt kỵ, đi hỏi hết người này đến người khác việc “sinh con vào ngày nguyệt kỵ có sao không?” Các mẹ cũng không cần quá lo lắng bởi người lương thiện, tử tế, sống có đạo đức, không làm hại ai… thì chắc chắn bạn sẽ được trời ban ơn mà có cuộc sống yên bình, thuận lợi.

Bởi vậy phương Tây mới có câu: “Nhân cách, tính cách quyết định số phận chứ không phải nhân tướng hay “số má” gì cả!”.

Tóm lại, nếu bạn vẫn lo lắng về sinh con vào ngày nguyệt kỵ thì hãy để lại bình luận phía dưới để chúng tôi giải đáp kỹ lưỡng hơn nhé và đừng quên tham khảo các bài viết khác của chúng tôi trong sinh con hợp mệnh nhé.

>>> Tin liên quan: