Giải đáp thắc mắc sinh con vào tháng nhuận 2020 có tốt không?

0
9593

Sinh con vào tháng nhuận có tốt không? Tháng nhuận còn gọi là tháng dư, cứ khoảng 4 năm mới có một lần cũng có nghĩa là với những người sinh vào ngày này thì 4 năm mới có một lần sinh nhật. Thế thì không biết là những người sinh vào ngày này có tốt không, vận mệnh ra sao, blogmebimsua.com sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé.

Năm 2020 có tháng nhuận không, nhuận vào tháng mấy?

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là bước sang năm 2020 Canh Tý. Nhiều người vẫn thường hỏi nhau xem năm con chuột này có phải năm nhuận không và nhuận vào tháng mấy. Thông thường chúng ta có 2 cách tính năm nhuận như sau:

Theo Dương lịch

Để trả lời câu hỏi năm 2020 có nhuận không, nếu tính theo Dương lịch ta cứ lấy 2020 chia cho 4, kết quả chia hết nên suy ra năm 2020 sẽ là năm nhuận theo lịch Dương tức là tháng 2 của năm nhuận sẽ có thêm một ngày đó là ngày ngày 29/2.

Sinh con vào tháng nhuận có tốt không?

Theo Âm lịch

Để tính năm nhuận năm 2020 theo âm lịch, ta chỉ cần lấy số năm chia cho 19 ta thấy 2020:19 dư 6. Như vậy, nằm trong dãy số dư của năm nhuận có các số sư là  3, 6, 9, 11, 14, 17. Như vậy, năm 2020 chắc chắn là một năm nhuận theo âm lịch và tháng nhuận của năm sẽ rơi vào tháng 4 âm.

Tháng 4 nhuận được tính như sau:

Ngày bắt đầu: Là ngày 23/5/2020 theo Dương lịch (Âm lịch là ngày 1/4/2020, tức ngày Bính Dần, tháng Tân Tỵ, năm Canh Tý)

Ngày kết thúc: Là ngày 20/6/2020 dương lịch (Âm lịch là ngày 29/4/2020, tức ngày Giáp Ngọ, tháng Tân Tỵ, năm Canh Tý)

Thông thường năm 2019 tính theo Âm lịch chỉ có 354 ngày, thế do năm 2020 Âm lịch là năm nhuận nên có tới 384 ngày.

>>> Đọc thêm: Tháng 2 âm sinh con ngày nào tốt? – tử vi năm 2020

Sinh con vào tháng nhuận 2020 có tốt không?

Theo quan niệm dân gian, hầu như những người may mắn sinh ra vào tháng nhuận đều có số mệnh vững vàng, không dễ bị khuất phục. Họ là những con người rất mạnh mẽ, khó bị hình khắc, cuộc sống khi lớn lên khá thuận lợi. Tuy nhiên, cũng vì bản thân họ quá mạnh mẽ nên thường hay gặp nhiều chuyện bất trắc, chịu nhiều tổn thương và cuộc sống trải qua nhiều thăng trầm.

Sinh con vào tháng nhuận có tốt không?

Không khuất phục trước nghịch cảnh, họ luôn sẵn sàng vượt qua những trở ngại phía trước. Song theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, mệnh quá cứng vô tình khắc chế những người xung quanh, sẽ có những lúc họ cảm thấy thực sự cô đơn. Nhưng nhìn chung cả cuộc đời, họ sẽ làm nên được nghiệp lớn, thu phục lòng người.

Các chuyên gia tâm lý học cho hay, những người sinh vào tháng nhuận sẽ có ảnh hưởng nhất định đến vận trình của họ, nhưng điều này cũng không hoàn toàn tuyệt đối. Còn rất nhiều yếu tố khác liên quan cũng như người ta phải xem tổng thể ngày sinh, giờ sinh, mùa sinh…rồi mới có thể xác định được tất cả.

Những người được sinh ra vào tháng nhuận có những đặc điểm riêng bởi đây là khoảng thời gian có những hiện tượng tự nhiên không giống với những tháng khác. Nhưng để có kết luận chính xác thì phải dựa vào thần bát. Hơn nữa, việc sinh cùng ngày khác giờ, khác tháng cũng đều có những đặc điểm riêng, không ai giống ai. 

Nói chung, một vận trình trong cuộc đời của mỗi con người đúng là có liên hệ mật thiết đến tháng sinh nhưng không phải là tất cả. Xét theo tử vi thì chúng ta có cái nhìn chung về vận mệnh của những người sinh vào năm nhuận.

>>> Đọc thêm: Xem tuổi sinh con hợp bố mẹ 2020 “Đại Cát, Đại Lợi”

Vận mệnh người sinh vào tháng nhuận 2020

Sinh con vào tháng nhuận có tốt không? Vận mệnh chi tiết của những người sinh tháng nhuận như sau:

Cuộc đời: Những người sinh vào năm nhuận, cụ thể là sinh vào tháng nhuận như đã nói ở trên là những người có số mệnh vững vàng, ý chí kiên định không dễ dàng bị khuất phục. Vì có sinh thần bát tự đặc biệt do đó những người sinh tháng nhuận sẽ gặp nhiều thuận lợi khi lớn lên, không bị hình khắc.

Sinh con vào tháng nhuận có tốt không?

Cũng do mệnh cứng và cái tôi quá cao, nhiều khi họ thấy cô đơn vì chính sự độc đoán của mình, bản thân khó tìm được người tâm đầu ý hợp, dễ có mâu thuẫn, đối đầu, cuộc sống nhiều thăng trầm. 

Trong nhân tướng học, xét theo ngũ hành tương sinh tương khắc, những người sinh vào tháng nhuận trong năm nhuận có mệnh quá cứng nhắc, do đó sẽ khắc chế những người xung quanh mình, dễ có mâu thuẫn, đối đầu. May mắn là nghị lực sống mạnh mẽ khiến họ vẫn có thể vượt qua.

Sự nghiệp: trong công việc họ luôn hết lòng bởi sự nghiệp chính là cuộc sống của họ, trung niên sẽ gặt hái được những thành công nhất định. Ý chí mạnh mẽ, kiên cường đó tuy nhiều lúc làm người xung quanh khó chịu nhưng họ cũng dễ truyền cảm hứng cho người khác. Tướng làm quan, làm nên được nghiệp lớn.

Tài lộc: tư duy cao cùng tầm nhìn xa trông rộng khiến họ kiếm tiền khá tốt. Đường tài lộc vì thế mà thuận lợi nhờ chính sự nỗ lực và cố gắng của bản thân họ.

Tình duyên: đường tình duyên không được may mắn cho lắm cũng bởi cá tính mạnh mẽ và ngang bướng. Tuy nhiên, cuộc sống có nhiều cơ hội, nếu biết nắm bắt thì sẽ tìm được người tâm đầu ý hợp. 

Câu trả lời cho sinh con vào tháng nhuận có tốt không trên đây trong cẩm nang sinh con hợp mệnh của chúng tôi hy vọng làm các bạn hài lòng.

Thông tin trong bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo!

>>> Tin liên quan: