Lời khuyên cho các mẹ chuẩn bị sinh con tại nhà

0
834

Đầu tiên, quyết định sinh con tại nhà là một bước tiến quan trọng trong hôn nhân. Vậy bạn chuẩn bị sinh con tại nhà. Thực tế, bạn không nên xem nhẹ nó. Mặc dù sinh tại nhà vẫn còn tương đối hiếm so với sinh tại bệnh viện, nhưng vẫn còn những phụ nữ đang lựa chọn sinh tại nhà. Một số lý do bao gồm kiểm soát nhiều hơn quá trình sinh nở và có người thân đưa đến bệnh viện trong quá trình chuyển dạ. Dù lý do của bạn, blogmebimsua.com đang chia sẻ để trao cho bạn lời khuyên về chuẩn bị cho sinh con tại nhà.  

Nếu ngày sinh của bạn đang đến gần, bạn cần chuẩn trước một số thứ ở nhà để cho việc sinh nở tại nhà của bạn suôn sẻ và không có biến chứng. Dưới đây là các bước cần thiết mà bạn cần thực hiện để chuẩn bị sinh con tại nhà:

Bước 1: Tìm một bà đỡ

Bước quan trọng nhất trong việc chuẩn bị sinh con tại nhà là tìm bà đỡ phù hợp để giúp bạn vượt qua quá trình này. Hãy nghĩ về nữ hộ sinh của bạn như huấn luyện viên sinh nở , đối tác của bạn, hỗ trợ y tế và trợ lý của bạn, tất cả cuộn thành một.

tìm một nữ hộ sinhMột nữ hộ sinh được chứng nhận là người đã trải qua đào tạo y tế và có giấy phép hành nghề hộ sinh tại địa điểm của bạn. Tại Hoa Kỳ, một nữ hộ sinh cần phải vượt qua quy trình chứng nhận của Trường Cao đẳng Y tá Hộ sinh Hoa Kỳ để thực hành và hỗ trợ phụ nữ trong khi sinh con tại nhà.

Bước 2: Chuẩn bị nhà của bạn

Sau khi bạn đã chọn nữ hộ sinh của mình, bước tiếp theo là bạn cần chuẩn tốt mọi thứ trong nhà để phục vụ cho việc sinh con. Bạn cần chọn đúng phòng nơi bạn sẽ sinh. Phòng phải rộng rãi và thoáng mát, và không lộn xộn. Hãy chắc chắn dọn dẹp nhà của bạn kỹ lưỡng; bạn thậm chí có thể xem xét lựa chọn các dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp để đảm bảo rằng nhà của bạn sạch nhất có thể. 

Nếu bạn có vật nuôi xung quanh, bạn nên cân nhắc đến việc cho chúng một chỗ trú riêng trong khi sinh tại nhà để chúng không bị đau chân khi việc sinh nở đang diễn ra.

Bước 3: Chuẩn bị những người khác trong nhà của bạn

Bạn cũng cần chuẩn bị cho tất cả những người khác sống ở nhà với bạn. Nếu bạn có một người hỗ trợ bạn trong quá trình sinh nở, hãy chắc chắn rằng họ cảm thấy được bao gồm và cần thiết cho quá trình sinh nở tại nhà của bạn. Điều này cũng có thể áp dụng cho những đứa trẻ khác mà bạn có dự định sinh sau này.

người thân trong khi sinh tại nhà

Sinh nở tại nhà có thể là một kinh nghiệm khó khăn cho người sinh con lần đầu hoặc những ai chưa bao giờ nhìn thấy sinh trước đó. Sẽ rất hữu ích nếu bạn tham dự các lớp sinh trực tiếp để biết được những gì cần làm trong khi sinh tại nhà của bạn. Bạn cũng có thể giúp người trong nhà bằng cách giao cho họ những nhiệm vụ phải làm trong khi sinh. Điều này có thể bao gồm khuyến khích tinh thần cho bạn hoặc cung cấp nước sạch khi bạn cần.

Bước 4: Chuẩn bị tất cả các yếu tố cần thiết

Trước khi sinh tại nhà, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng tất cả các vật dụng cần thiết để chúng có sẵn khi bạn cần. Dưới đây là một số vật dụng cơ bản cần chuẩn bị:

chuẩn bị đồ dùng cho quá trình vượt cạn

 • Tấm lót dùng một lần
 • Chai rửa
 • Đồ lót dùng một lần (tốt nhất là lưới)
 • Birthing / bóng tập thể dục
 • Gai
 • Găng tay
 • Rượu

Nếu bạn không chắc chắn nên thêm gì vào danh sách kiểm tra cần thiết của mình, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nữ hộ sinh để hỏi bạn có thể cần gì nữa.

Bước 5: Lập kế hoạch sinh con tại nhà trong trường hợp khẩn cấp

Nói chung, sinh tại nhà cũng an toàn như sinh tại bệnh viện nếu bạn có kế hoạch và chuẩn bị thích hợp. Tuy nhiên, có những trường hợp khẩn cấp có khả năng xảy ra, và bạn nên chuẩn bị cho tình huống này. Bạn nên có danh sách bệnh viện gần nhất, cũng như cách đến đó. Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ đề phòng cho trường hợp khẩn cấp.

Nữ hộ sinh được chứng nhận có các khóa đào tạo cần thiết để giải quyết hầu hết các trường hợp khẩn cấp thường gặp có thể xảy ra khi sinh tại nhà, nhưng nếu có nhu cầu về thiết bị y tế hoặc thủ tục tại bệnh viện, bạn cần có thể đến bệnh viện ngay khi khả thi.

Bước 6: Chuẩn bị cho nhu cầu của trẻ sơ sinh

Khi em bé của bạn được sinh ra, bạn cần trang bị các thứ để giữ ấm và thoải mái cho bé. Dưới đây là một số vật dụng mà bạn sẽ cần cho bé:

 • Áo choàng trẻ em thoải mái
 • Mũ len sơ sinh hoặc mũ
 • Tã sơ sinh
 • Khăn lau trẻ em
 • Chăn quấn

Bước 7: Chuẩn bị cho sự bừa bộn

Rất nhiều người hình dung một ca sinh nở tại nhà là những vấn đề lộn xộn và đẫm máu. Nhưng nếu bạn chuẩn bị đúng cách, bạn có thể tránh làm cho một mớ hỗn độn lớn. Trên thực tế, nếu bạn có một nữ hộ sinh tận tâm và giàu kinh nghiệm, bạn sẽ không gây ra nhiều rắc rối. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể giúp dọn dẹp nhanh chóng và dễ dàng nhất có thể. Hãy chắc chắn đặt một tấm nhựa lớn không thấm nước lên trên khu vực bạn sẽ sinh con, và có một nguồn cung cấp khăn và miếng lót dùng một lần gần đó.

Trên đây là một số lời khuyên cho các bà mẹ sinh con tại nhà mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho các mẹ.

>> Tin liên quan: