[CHIA SẺ KINH NGHIỆM] Lần đầu làm mẹ cần chuẩn bị những gì?

0
588
lan-dau-lam-me-can-chuan-bi-nhung-gi-4
[CHIA SẺ KINH NGHIỆM] Lần đầu làm mẹ cần chuẩn bị những gì?

Lần đầu làm mẹ chắc hẳn là trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời mỗi người phụ nữ. Tâm lý thay đổi liên tục từ vui vẻ, hồi hộp sang băn khoăn lo lắng. Vậy thì lần đầu làm mẹ cần chuẩn bị những gì? Hãy tham khảo thông tin dưới đây để hiểu hơn mẹ nhé!

Chuẩn bị kiến thức nuôi dạy trẻ

Đây chắc hẳn là kinh nghiệm lần đầu làm mẹ mà người mẹ nào cũng phải có cho riêng mình. Bởi khi làm mẹ cần tìm hiểu cách chăm sóc bé khoa học để con không bị thiếu chất, còi cọc. Mẹ có thể tham khảo từ các cuốn sách, bạn bè, người thân để có được những cách chăm trẻ, công thức nấu ăn dặm phù hợp với bé.

Không chỉ vậy, mẹ cần phải quan tâm sát sao đến vấn đề dạy con về tình cách, nhận thức đối với môi trường xung quanh. Lúc này, người mẹ đóng vai trò như “người dân đường” sẽ hướng tích cách bé đúng đắn. Tuy nhiên, hãy để cho trẻ phát triển tự nhiên, không nên uốn nắn theo một khuôn khổ nhất định sẽ phản tác dụng.

lan-dau-lam-me-can-chuan-bi-nhung-gi-1
                                                    Lần đầu làm mẹ những điều cần biết

Chuẩn bị cách lắng nghe và thấu hiểu

Một trong những cẩm nang lần đầu làm mẹ là cần lắng nghe và thấu hiểu con yêu từ trong bụng. Sau khi chào đời, trẻ chỉ biết bộc lộ cảm xúc, mong muốn qua tiếng khóc. Do đó, mẹ cần hiểu con muốn gì, cần gì? Mẹ không nên quá căng thẳng, bởi sợi dây gắn kết vô hình giữa mẹ và bé luôn hoạt động.

Ngoài ra, thấu hiểu trẻ từ nhỏ sẽ giúp cho tình cảm mẹ và bé trở nên thân thiết hơn ở giai đoạn trưởng thành. Do đó, mẹ hãy nói chuyện, thể hiện cảm xúc nhiều hơn với bé ngay cả khi bé chưa biết nói. Điều này, sẽ giúp bé cảm nhận được tình thương của mẹ, niềm hạnh phúc khi con chào đời.

lan-dau-lam-me-can-chuan-bi-nhung-gi-2
                                          Mẹ lo lắng lần đầu làm mẹ cần chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị tâm lý vững vàng

Tâm lý vững vàng, cứng, mềm đúng chỗ là một trong những bí quyết lần đầu làm mẹ. Sau khoảng 6 tháng, trẻ sẽ bước vào giai đoạn phát triển mạnh các giác quan, kỹ năng. Do đó, mẹ cần phải chuẩn bị tâm lý dạy trẻ khi trẻ có thể học hỏi bất kỳ “cái xấu” ở môi trường xung quanh. 

Lúc này, trẻ không còn bé bỏng trong vòng tay mẹ, nên mẹ cần phải quan tâm, dạy dỗ trẻ nhiều hơn. Mẹ không nên sử dụng đòn, roi sẽ khiến tính cách trẻ ngày càng tiêu cực. Thay vào đó, tâm lý bình tĩnh, nói chuyện với bé để  nhìn nhận và đưa ra cách giải quyết sẽ là biện pháp tốt nhất.

lan-dau-lam-me-can-chuan-bi-nhung-gi-3
                  Hãy tham khảo lần đầu làm mẹ cần chuẩn bị những gì để có được sự chuẩn bị tốt nhất

Mẹ đã có được đáp án của câu hỏi “Lần đầu làm mẹ cần chuẩn bị những gì?” Do đó, mẹ hãy ghi chú lại và áp dụng thương xuyên mẹ nhé. Chúc mẹ và bé sẽ có quãng thời gian đồng hành đáng nhớ cùng nhau!

Xem thêm:

>>> Sinh con đầu lòng: Hành trình gặp gỡ lần đầu tiên của mẹ và Su Su

>>> Lời khuyên cho các mẹ chuẩn bị sinh con tại nhà

>>> Những điều cần biết khi mang thai lần đầu – Blogmebimsua.com