Sinh con tại nhà: Và cứ như vậy…em bé của tôi được sinh ra

0
1041

Câu chuyện sinh con tại nhàblogmebimsua.com cập nhật sau đây hy vọng có thể giúp các mẹ hiểu rõ hơn về dấu hiệu chuyển dạ và quá trình sinh con tại nhà.

Tôi biết mình đang rụng trứng vào đêm ngày 16 tháng 12. Đêm đó tôi kiên quyết nói với chồng tôi đó là một cô con gái. Anh ấy bảo đảm với tôi rằng tôi sẽ không có thai và tôi bị hoang tưởng quá mức. Tôi hiểu điều đó có nghĩa là chồng tôi không muốn có con nữa (tôi cũng không, nhưng chúng tôi không cố gắng) và chồng tôi đang phóng chiếu sự hoang tưởng của mình lên tôi. Đã chấp nhận sự thật rằng tôi thực sự đã mang thai, tốt hơn nên là một cô gái, tôi đã nói lần thứ 10 vào tháng tới.

Nếu tôi tin vào bất cứ điều gì, nó đã được sinh ra. Tôi đã sinh ba lần trước đó, lần cuối cùng trong sự riêng tư của căn phòng ngủ, chỉ có cánh tay của tôi để chào đón đứa con bé bỏng đến với thế giới. Lần sinh đầu tiên của tôi, một người y tế đỡ đẻ cho tôi, là một thảm họa gần như dẫn đến cái chết cho con trai tôi.

Sinh con tại nhà

Lần đầu tiên trong tình trạng mang thai, tôi muốn tất cả hãy kết thúc. Tôi đã không thoải mái, chỉ ở 41 tuần thai hoặc lâu hơn. Tôi thường nhắc lại nhiều lần, cô ấy sẽ không bao giờ ra ngoài! Nghe có vẻ ngớ ngẩn khi nói nhưng nhiều phụ nữ mang thai nhạy cảm sẽ thành thật tin vào điều đó, vì vậy xin hãy đáp lại bằng sự đồng cảm. Tất nhiên tôi cũng đã bị thuyết phục rằng đó là một cô con gái.

Vào ngày 20 tháng 9 năm 2004, sau khi tiến hàng kiểm tra nhiều lần từng centimet vuông của giấy vệ sinh đã sử dụng, tôi phát hiện ra thứ gì đó trông có vẻ nhầy nhụa đẫm máu. Cuối cùng, một cái gì đó! Điều này tất nhiên là sau vài tuần co thắt không đau. Càng ngày càng giống nhau hơn và tắt các cơn co thắt, tôi chuẩn bị đầy đủ cho mọi thứ để thực sự bắt đầu với thiết bị bằng cách ngủ trưa.

Đến khoảng 10 giờ tối, chồng tôi đi làm về đêm và chúng tôi đang ngồi trên ghế ăn tối. Tôi vẫn còn khá thoải mái nhưng tôi rất chắc chắn em bé sẽ đến sớm. Khi tôi phải dừng nói chuyện đột ngột để vượt qua cơn sốt tiếp theo, tôi đã tin rằng đứa bé cuối cùng cũng lên đường. Một giờ sau, tôi đi lại trong nhà, dựa vào quầy, và bằng cách nào đó tôi có linh cảm rằng em bé sắp ra. Tôi đã nhảy qua nhiều cơn co thắt, di chuyển hông trong một chuyển động hình số tám đơn giản, và nó đã giúp ích. Chồng tôi quyết định điều tốt nhất anh ấy có thể làm bây giờ là ngủ một chút và anh ấy ở trên ghế trong khi tôi rút lui vào phòng ngủ của chúng tôi.

Sinh con tại nhà

Có vẻ như không có nhiều thời gian đã trôi qua trước khi các cơn co thắt nằm ngay trên nhau. Chồng tôi thức dậy và quỳ xuống bên cạnh tôi. Một lần nữa, tôi đã chuyển dạ trở lại, và chẳng mấy chốc đã chuyển dạ trên tay và đầu gối. Tôi yêu cầu chồng tôi xoa bóp chỗ đau ở lưng dưới, nhưng ngay khi anh ấy chạm vào tôi, nó làm cho toàn bộ cơ thể tôi co thắt.

Trong tâm trí nơi mà bản thân ý thức được những gì đã diễn ra còn lưu lại và quan sát tôi biết quá trình chuyển đổi đã xảy ra. Bản năng biết rằng em bé sẽ đến rất sớm. Tôi không tin rằng tôi cảm thấy có một sự thôi thúc thúc đẩy từ bên trong nhưng tôi đã quyết định đi trước. Đầu gối của tôi trên sàn nhà, và gối và chăn chất đống trên giường trước mặt tôi, tôi bắt đầu cơn sốt nguyên thủy, áp đảo mà không gì có thể ngự trị.

Tôi đã không thể nói hết những gì đã diễn ra trong lúc tôi sinh. Sau khi chồng tôi ngồi dưới sàn nhà và rút phần còn lại của túi ối ra, con bé đã ở ngay trong vòng tay tôi. Chắc chắn, chúng tôi đã phát hiện ra, tôi đang ôm một bé gái sơ sinh vào ngực! Chồng tôi ướt sũng và vui mừng khôn xiết. Mọi thứ đều ổn. Vẫn còn thực sự choáng váng khi tôi đang bế một bé gái, tôi bắt đầu bế con áp sát vào bầu vú tôi. Đứa bé có rất nhiều tóc đen và tôi chưa bao giờ nhìn thấy chúng có ở một trong những đứa con của mình.

Sinh con tại nhà

Tôi đã chuẩn bị sẵn giường để chuyển dạ nhưng có thể sử dụng sau sinh, và chồng tôi đã cho hỗ trợ tôi sinh con ra và tôi nằm xuống, đặt em bé lên ngực tôi và bé ngậm lấy ngay. Trong vài phút, cả hai chúng tôi đều có một giấc ngủ ngủ ngon lành. Vài giờ sau tôi thức dậy và tôi cảm thấy rất vui, và lưu ý rằng không có gì đau đớn cả, thậm chí tôi cảm thấy mình vừa làm một điều gì đó thiêng liêng. Tôi mặc đồ lót cho bé và miếng vải mới, em bé cựa quậy, nó cứ rúc rúc vào người tôi và tôi chăm sóc bé, và cả hai chúng tôi lại ngủ say.

Sinh con tại nhà là một kinh nghiệm mạnh mẽ, thay đổi cuộc sống. Với đứa con bé bỏng, dường như nó đã trượt ngay vào cuộc sống của chúng ta theo một cách bình thường và được mong đợi, một sự ra đời đặc biệt với cả hai vợ chồng tôi. Tôi đánh giá cao tất cả những điều độc đáo đến từ lao động trong bóng tối yên tĩnh với làn gió nhẹ trên mặt tôi.