[GIẢI ĐÁP] Sinh con năm 2021 Tân Sửu hợp màu gì? Hợp tuổi bố mẹ nào?

0
4313

Sinh con hợp tuổi không còn là câu chuyện mang tính mê tín dị đoan như nhiều người vẫn nói mà ngay nay, đây là 1 trong những điều những người trẻ tuổi rất quan tâm, đặc biệt là những người sắp làm cha mẹ. Bài viết này blogmebimsua.com sẽ giải đáp năm 2021 là năm con gì và mệnh gì? Người sinh vào năm này hợp màu sắc và hợp tuổi với bố mẹ tuổi nào? 

1. Năm 2021 là năm con gì và mệnh gì?

Năm 2021 là năm con trâu địa chi là Tân Sửu, là những người được tính sinh vào từ ngày 21/2/2021 – 31/1/2022 dương lịch. 

Năm 2021 là mệnh gì?

Những người sinh năm 2021 mang mệnh Thổ, là Bích Thượng Thổ được hiểu là đất trên tường thành, có tác dụng che mưa che nắng. Chính vì vậy mà những người mang mệnh Thổ thường có một cuộc sống bình yên, ít sóng gió. 

Còn theo cung phi bát trạch, tính theo giới tính của con thì con trai sinh vào năm 2021 thuộc cung Càn – Tây tứ trạch, còn nữ thuộc cung Ly – Đông tứ trạch. Năm 2021 cũng là năm dương nên con trai sinh năm 2021 gọi là Nam Dương, con gái gọi là Nữ Dương.

sinh con năm 2021 hợp tuổi bố mẹ nào

>>> Có thể bạn quan tâm: Sinh con phạm tuyệt mệnh là như thế nào và cách hóa giải

2. Sinh con tuổi Sửu 2021 hợp màu gì?

Theo phong thủy ngũ hành, những người mang mệnh Bích Thượng Thổ thường hợp với màu sắc tương sinh của mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím, cam vì Hỏa sinh Thổ. Ngoài ra mệnh Thổ còn tương hợp với màu sắc cùng cung mệnh nghĩa là cùng cung Thổ như các màu vàng, nâu.

Tuổi Tân Sửu mệnh Thổ không hợp với màu sắc thuộc mệnh Thủy như đen hay xanh nước biển vì Thổ khắc Thủy. Với các màu thuộc hành Mộc là xanh lá cây, xanh lục thì hoàn toàn không nên dùng vì Thổ kỵ Mộc. Màu trắng, xám, ghi cũng nên hạn chế sử dụng vì đây là màu thuộc hành Kim mà Thổ sinh Kim nên dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi. 

3. Sinh con năm 2021 hợp tuổi bố mẹ nào?

Sinh con năm 2021 hợp tuổi bố mẹ thường gặp ở 3 trường hợp, hoặc là đại cát do tuổi của con phù hợp với tuổi của bố mẹ. Hoặc là hung, có thể là tiểu hung hoặc đại hung. Tiểu hung là con khắc mệnh với một trong hai người là bố hoặc là mẹ. Đại hung là mệnh của con khắc với cả bố và mẹ. Trường hợp thứ 3 là bình hòa nghĩa là mệnh của con không hợp cũng không hung với mệnh của bố mẹ.

Năm 2021 hợp tuổi nào?

Xét theo tam hợp thì năm 2021 hợp với Tỵ, Dậu vì nằm trong tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu. Nếu ba mẹ có tuổi Tỵ, Dậu sinh con vào năm 2021 sẽ là rất tốt. Xét theo nhị hợp thì sinh con năm 2021 hợp tuổi với tuổi Tý vì nằm trong mối quan hệ nhị hợp Tý – Sửu. Còn tính về thiên can thì 2021 có thiên can là Tân, hợp với các năm Bính.

Tính trong phong thủy ngũ hành, năm 2021 Tân Sửu thuộc mệnh Thổ, bố mẹ mang mệnh Thổ hoặc Hỏa sinh con vào năm này là rất tốt. Bố mẹ mang mệnh Kim sinh con năm Tân Sửu 2021 thì bình hòa, không tốt cũng không xấu. Với bố mẹ mang mệnh Thủy hoặc Mộc sinh con vào năm Thổ là xung khắc vì Thổ khắc Thủy nghĩa là bản mệnh của con sẽ khắc cha mẹ còn mệnh Mộc là Mộc khắc Thổ nên mệnh của bố mẹ sẽ khắc với mệnh của con.

Tổng kết lại sinh con năm 2021 hợp tuổi bố mẹ nào, với bố mẹ mang tuổi Tý, Tỵ, Dậu như Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Tân Tý, Giáp Tý, Bính Tý sinh con năm 2021 đều rất tốt. Các tuổi như Ất Hợi, Đinh Sửu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Canh Ngọ nếu sinh con năm 2021 thì bình hòa, không tốt cũng không xấu.

sinh con năm 2021 hợp tuổi bố mẹ nào

>>> Có thể bạn quan tâm: Chọn năm sinh con hợp theo tuổi bố mẹ để làm gì?

4. Vận mệnh của người tuổi Tân Sửu theo từng tháng sinh

Sinh con năm 2021 Tân Sửu tháng nào tốt? Nếu ba mẹ còn phân vân hãy xem kỹ những tháng dưới đây nhé:

– Tháng giêng: người tuổi Sửu được sinh vào tháng giêng đều là những người thông minh, tài trí hơn người nhưng do thiếu đi phần may mắn nên thành công có thể đến hơi muộn.

– Tháng hai: những người sinh vào tháng 2 thường bất cẩn, thiếu tỉ mỉ nên sự nghiệp có thể sẽ trải qua nhiều thất bại

– Tháng 3: đây là người có cách suy nghĩ tự do, phóng khoáng nên kết hôn khá muộn. Về công danh sự nghiệp thì người tuổi Tân Sửu sinh vào tháng 3 có tài trí hơn người, thông minh lanh lợi, thành công sẽ đến ngay lúc còn trẻ

– Tháng 4: người sinh vào tháng 4 rất cần cù, chịu khó nhưng lại thiếu đi sự quyết đoán vì vậy mà bỏ lỡ nhiều cơ hội thay đổi cuộc sống. 

– Tháng 5: số ít nhóm người mang tuổi Sửu nhưng không kiên định, không có lập trường sẽ nằm vào tháng 5, họ rất dễ thay đổi và tin tưởng người khác quá mức dẫn đến dễ bị lợi dụng.

– Tháng 6: cũng là tháng sinh tốt dành cho người tuổi Tân Sửu, ngay từ nhỏ đã rất ham học hành, hiểu biết hơn người cộng thêm sự năng nổ, nhiệt tình và tốt bụng nên dễ thành công. Đặc biệt rất may mắn, luôn có quý nhân phù trợ, cả đời an nhàn, sung sướng.

– Tháng 7: người này sớm có công việc ổn định, việc lập gia đình cũng rất hạnh phúc, hòa thuận, không phải giàu có lớn nhưng cũng có của ăn của để lúc về già

– Tháng 8: cuộc đời người này lúc tiền vận khá vất vả so với các tháng sinh khác, tự thân lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, đến khi về già thì cuộc sống ổn định hơn, gia đình hòa thuận

– Tháng 9: người này được hưởng phúc khá nhiều từ ông bà, tổ tiên để lại nên cả đời may mắn, thành công, khó khăn có quý nhân phù trợ. Là người sớm thành đạt, có địa vị, chức quyền trong xã hội.

– Tháng 10: trải qua cuộc sống thời tiền vận khá vất vả, thiếu thốn nhưng nhờ có sự thông minh, cố gắng mà có được thành công. Càng về hậu vận cuộc sống càng đầy đủ, tiện nghi

– Tháng 11: ôm nhiều ước mơ, hoài bão nhưng lại dễ chán nản nên khó có thành công to lớn hoặc lâu bền

– Tháng 12: xét về công danh sự nghiệp thì người sinh vào tháng 12 không nổi trội như các tháng khác nhưng về đường tình duyên thì vô cùng may mắn. Người Tân Sửu sinh vào tháng 12 có tình duyên nở rộ, lập gia đình xong cuộc sống ổn định hơn, luôn hạnh phúc, hòa hợp.

Trên đây là luận giải về năm 2021 là năm con gì và mệnh gì? Sinh con năm 2021 hợp tuổi bố mẹ nào? Con cái là lộc trời cho, ngoài vận mệnh được định sẵn, bố mẹ cũng có thể cải vận cho con bằng nhiều cách như làm việc phước thiện.

>>> Tin liên quan: