Khám phá tác dụng vitamin D đối với sức khỏe toàn diện của trẻ

0
68
tac-dung-vitamin-D (1)

Vitamin D không chỉ có tác dụng quan trọng này mà còn mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe của trẻ. Hãy cùng khám phá các tác dụng vitamin D đối với sự phát triển của bé nhé!

tac-dung-vitamin-D
Tác dụng vitamin D đối với sự phát triển của trẻ nhỏ

Vitamin D là gì?

Vitamin D thuộc nhóm các vitamin tan trong dầu, tương tự như vitamin A, E, K. Nó được tìm thấy trong các loại thực phẩm, các sản phẩm bổ sung, và cơ thể cũng tự sản xuất vitamin D. Ngoài ra, da của trẻ có thể tổng hợp vitamin D khi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Các sản phẩm bổ sung như Vitamin D3K2 Sunday Natural, được chế tạo từ thành phần thực vật, cũng là một nguồn dồi dào vitamin D mà bậc phụ huynh thường cho trẻ sử dụng để đảm bảo cung cấp đủ lượng vitamin này. Khi trẻ lớn lên, chúng có thể cung cấp cho cơ thể vitamin D thông qua các loại thực phẩm khác nhau.

tac-dung-vitamin-D (1)
Vitamin D3K2 MK7 Sunday Natural được chế tạo từ thành phần thực vật

Tác dụng vitamin D đối với trẻ nhỏ

Ngăn ngừa còi xương 

Tác dụng vitamin D chủ yếu được biết đến qua vai trò quan trọng của nó trong quá trình hấp thụ canxi và phospho từ ruột và thận. Sau đó, nó giúp đưa canxi đến xương, giúp cải thiện sự hình thành, phát triển và bền vững của xương. Trẻ em nhận đủ lượng vitamin D sẽ phát triển răng, tăng trưởng chiều cao phù hợp với độ tuổi và có khả năng vận động linh hoạt. 

tac-dung-vitamin-D (2)
Vitamin D giúp trẻ phát triển xương và răng

Tăng cường và điều hòa hệ miễn dịch

Vitamin D còn đóng vai trò tích cực trong hệ miễn dịch của trẻ. Thiếu hụt vitamin D có thể dẫn đến các bệnh lý nhiễm khuẩn như viêm tai giữa, viêm phế quản, viêm phổi, và tiêu chảy. Hơn nữa, vitamin D còn giúp bảo vệ trẻ khỏi các bệnh lý tự miễn. Trên thực tế, trẻ em thiếu hụt vitamin D ngay từ trong bụng mẹ có nguy cơ mắc đái tháo đường type 1 cao hơn so với trẻ khỏe mạnh.

Ngăn ngừa nguy cơ tăng huyết áp trong tương lai

Việc bổ sung đủ lượng vitamin D từ khi còn nhỏ giúp ngăn ngừa bệnh tăng huyết áp ở tương lai. Ở người lớn, vitamin D cũng được các bác sĩ xem xét là một phương tiện hỗ trợ trong điều trị tăng huyết áp. 

Như vậy, bên cạnh tác dụng vitamin D đối với trẻ nhỏ là phòng tránh còi xương, nó còn giúp củng cố hệ thống miễn dịch, ngăn chặn bệnh tim mạch, bệnh tự miễn và ung thư. Việc cho trẻ dùng vitamin D và tiêu thụ các thực phẩm giàu dinh dưỡng là một biện pháp quan trọng và hữu ích để nâng cao sức khỏe của trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

Bài viết liên quan:

>>> Đâu là loại Vitamin D3+K2 MK7 có độ tinh khiết nhất hiện nay?

>>> Vitamin d3k2mk7 Sunday mở nắp dùng trong bao lâu?