Giải đáp có nên dùng sữa bò non cho trẻ nhỏ

0
168

Sữa non là một loại sữa được đánh giá là chứa nhiều chất dinh dưỡng và các kháng thể quý hiếm. Vậy có nên sử dụng sữa non cho trẻ hay không. Chúng ta cùng đi giải đáp ở bài viết dưới đây. 

Sữa bò non là gì?

Sữa bò non là sữa được lấy ngay sau khi sinh

Sữa bò non còn được gọi là sữa đầu. Là loại sữa của các con bò cái ngay sau khi sinh con và chỉ tồn tại trong vài ngày đầu tiên sau khi sinh. Sữa bò non có màu vàng và có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao. 

Sữa bò non có những đặc điểm sau:

  • Hàm lượng dinh dưỡng cao: Sữa bò non chứa lượng protein cao, chứa nhiều chất béo, carbohydrate và các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của con bò mới sinh.
  • Chứa kháng thể quý: Colostrum chứa các kháng thể (IgG, IgA, IgM). Đây là các kháng thể quan trọng trong hệ miễn dịch, có vai trò trong việc bảo vệ cơ thể chống lại vi khuẩn, virus và các yếu tố gây bệnh khác. Nó có khả năng liên kết và phá hủy các tác nhân gây bệnh, đồng thời kích thích hệ thống miễn dịch hoạt động để tiêu diệt chúng. 
  • Tác dụng chống vi khuẩn: Sự có mặt của các yếu tố bảo vệ trong colostrum giúp ngăn chặn vi khuẩn và vi rút xâm nhập vào cơ thể con bò, bảo vệ hệ miễn dịch của chúng.
  • Kích thích sự phát triển của ruột non: Colostrum cũng giúp kích thích sự phát triển của ruột non, giúp cải thiện khả năng hấp thụ dinh dưỡng.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về sữa non Ildong cho trẻ sơ sinh

Có nên dùng sữa bò non cho trẻ sơ sinh 

Việc sử dụng sữa non chứa IgG có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là cho trẻ sơ sinh. IgG trong sữa non có thể giúp bảo vệ sức khỏe của trẻ bằng cách cung cấp hệ miễn dịch tự nhiên từ mẹ đến con, giúp cải thiện hệ miễn dịch của trẻ và bảo vệ chống lại nhiều bệnh tật.

Sữa bò non có màu vàng nhạt giống sữa mẹ có nhiều tác dụng rất tốt

Với những ưu điểm trên thì ba mẹ hoàn toàn có thể bổ sung sữa non cho con. Tuy nhiên vì là sữa bò non chỉ có trong một vài ngày đầu sau sinh nên số lượng sữa rất ít. Vì vậy mà giá thành của sữa non cao hơn nhiều so với sữa bò thông thường. Chính vì vậy ba mẹ có thể cân nhắc bổ sung thêm sữa non phù hộ với nhu cầu và tình trạng của trẻ. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chế phẩm sữa non rất tiện dụng để ba mẹ có thể lựa chọn và bổ sung cho bé như sữa non Healthy Care, sữa non Ildong của Hàn Quốc… Tham khảo các sản phẩm chính hãng: TẠI ĐÂY!

Xem thêm: