Cách pha sữa Blackmores số 1 chuẩn công thức mẹ nên biết

0
27
cach-pha-sua-blackmores-so-1-chuan-3

Sữa Blackmore số 1 là sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ sơ sinh từ 0 – 6 tháng tuổi, được nhiều bà mẹ tin dùng bởi chất lượng tốt và phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ. Tuy nhiên, để đảm bảo bé hấp thu đầy đủ dinh dưỡng từ sữa, việc pha sữa đúng cách là vô cùng quan trọng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách pha sữa Blackmores số 1 chuẩn công thức mẹ nên biết.

cach-pha-sua-blackmores-so-1-chuan-3
Cách pha sữa Blackmores số 1 chuẩn công thức

Hướng dẫn cách pha sữa Blackmores chuẩn công thức

Để đảm bảo các thành phần dưỡng chất trong sữa Blackmores không bị biến đổi trong quá trình pha thì ba mẹ cần pha sữa theo các bước sau:

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ dụng cụ pha sữa và tay

Để đảm bảo an toàn tối đa cho sức khỏe của bé thì trước khi pha sữa, ba mẹ nên vệ sinh tay sạch sẽ bằng xà phòng và nước sạch. Đối với bình sữa và dụng cụ pha sữa cần vệ sinh bằng dung dịch chuyên dụng sau đó đun sôi trong 5 phút hoặc dùng máy tiệt trùng.

cach-pha-sua-blackmores-so-1-chuan-2
Vệ sinh bình sữa và dụng cụ pha sữa đúng cách

Bước 2: Đun nước pha sữa

Nhiệt độ pha sữa Blackmores số 1 chuẩn theo khuyến cáo là 70 độ C. Vì vậy, ba mẹ đun sôi nước và để nguội về mức nhiệt 70 độ C sau đó đổ lượng nước cần pha sữa vào bình sữa.

cach-pha-sua-blackmores-so-1-chuan-1
Nhiệt độ pha sữa Blackmores số 1 được khuyến cáo là 70 độ C

Bước 3: Pha sữa theo liều lượng được khuyến cáo trên bao bì

Mẹ dùng muỗng được trang bị sẵn trong lon sữa để đong sữa. Cứ 1 thìa sữa tương đương với 60ml. Lấy đủ số sữa cho một cữ ăn của bé. Mẹ nên pha theo hướng dẫn của nhà sản xuất, không được tự ý tăng hoặc giảm sữa bột sẽ khiến cho sữa bị thay đổi vị, khiến bé không nhận đủ dưỡng chất hoặc bị táo bón.

Mẹ có thể tham khảo bảng công thức pha sữa Blackmores số 1 dưới đây:

Độ tuổi Lượng nước (ml) Số muỗng sữa bột* Số lần ăn/ngày
0 – 2 tuần tuổi 60 1 7 – 8
2 tuần – 3 tháng 120 2 6
3 – 6 tháng tuổi 180 3 5

Bước 4: Lắc đều, kiểm tra nhiệt độ và cho bé uống

Sau khi đã lấy sữa vào bình, mẹ cần lắc nhẹ để sữa tan hết. Lưu ý không lắc quá mạnh sẽ tạo bọt khí, khi bé uống vào sẽ đầy bụng, khó tiêu. Trước khi cho bé uống, mẹ cần thử nhiệt độ để tránh làm bỏng bé. Nhiệt độ thích hợp để bé uống sữa là 37 độ C.

Sữa sau khi đã pha chỉ nên dùng hết trong vòng 1 giờ để tránh vi khuẩn xâm nhập. Sữa bé uống còn thừa cần bỏ đi, không sử dụng lại cho bữa sau.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách pha sữa Blackmores số 1 chuẩn công thức của nhà sản xuất. Hi vọng ba mẹ đã biết cách pha sữa chuẩn liều lượng để cung cấp đủ dưỡng chất cho bé lớn khôn mỗi ngày.

Xem thêm: