Nữ 1991 sinh con năm 2023 có tốt không? Có hợp với tuổi bố mẹ không?

0
610

Nữ 1991 sinh con năm 2023 có tốt không? Sinh con Qúy Mão có hợp với tuổi bố mẹ không? Đó là vấn đề được nhiều bố mẹ quan tâm, dưới đây là những chia sẻ chi tiết và cụ thể nhất dành cho bố mẹ.

Tổng quan về nữ Tân Mùi 1991

nu-1991-sinh-con-nam-2023-co-tot-khong-1
Tổng quan về nữ Tân Mùi

Nữ Tân Mùi 1991 tuổi con dê còn được gọi là Đắc Lộc Chi Dương nghĩa là Dê có lộc.

Nữ Tân Mùi 1991 thuộc mệnh Thổ (Lộ Bàng Thổ), các mệnh tương sinh là Hỏa, Kim. Tương khắc với mệnh Mộc, Thủy, có cung mệnh là Càn thuộc Tây tứ trạch.

Nữ tuổi Tân Mùi thường tính cách năng động, cởi mở với mọi người, có phần hiếu thắng. Cuộc đời Tân Mùi giai đoạn đầu thường khó khăn, vất vả nhưng về sau nhìn chung khá suôn sẻ, gặp được nhiều may mắn, được nhiều người giúp đỡ trong công việc và cuộc sống. 

Tổng quan về tuổi Qúy Mão 2023

nu-1991-sinh-con-nam-2023-co-tot-khong-2
Vận mệnh trẻ Qúy Mão 2023

Những trẻ sinh năm Quý Mão 2023 tuổi mèo còn được gọi là Quá Lâm Chi Mão

Sinh con năm 2023 mệnh gì? Quý Mão 2023 thuộc mệnh Kim (Kim Bạch Kim), các mệnh tương sinh là Thổ, Thủy. Tương khắc với mệnh Mộc, Hỏa. Cung mệnh nam là Tốn thuộc đông tứ trạch, cung mệnh nữ là Khôn thuộc Tây tứ trạch.

Những người tuổi Quý Mão 2023 thường có tính cách hiền lành, ôn hoà vì vậy được nhiều người yêu quý. Điểm yếu là đôi khi họ hơi yếu đuối, chưa quyết tâm theo đuổi mạnh mẽ những mục tiêu của mình nên họ thường có thời trẻ không khó khăn, vất vả.

Đến tuổi trung niên, họ có cơ hội gặp được quý nhân phù trợ, gặp nhiều vận may, cùng với sự đúc kết sau những lần thất bại nên cuộc sống sẽ có sự khởi sắc. Điều quan trọng là những người sinh năm 2023 này cần làm việc chăm chỉ và biết nắm bắt cơ hội trong công việc thì họ mới có thể thành công.

Nữ Tân Mùi sinh con năm 2023 có tốt không? 

Để đánh giá được sự xung hợp tuổi Qúy Mão với mẹ tuổi Tân Mùi sinh con năm 2023 sẽ dựa vào các tiêu chí: Ngũ hành sinh khắc, Thiên can xung hợp và Địa chi xung hợp.

Thông thường con không hợp cùng với cha mẹ gọi là Tiểu hung, cha mẹ không hợp cùng với con là Đại hung. Bình hòa là trạng thái không tương sinh và không tương khắc với con.

Ngũ hành sinh khắc

Dựa theo tử vi ở trên có thể thấy, nữ 1991 Tân Mùi thuộc mệnh Thổ, Con sinh năm 2023 thuộc mệnh Kim. Luận theo mối quan hệ giữa các hành trong ngũ hành ta có Thổ sinh Kim tức vàng bạc sinh ra từ lòng đất. Kết luận Đại cát. 

Thiên can xung hợp

Cùng với Ngũ Hành, Thiên can và Địa chi sẽ quyết định sự xung khắc trong số mệnh của bố/mẹ và con cái, từ đó suy ra là hợp hay khắc.

Thiên can tính theo chu kỳ 10 năm. Mỗi con người sinh ra đều có Thiên can riêng tương ứng với năm sinh của mình.

Dựa theo tử vi, nữ Tân Mùi 1991 có Thiên can là Tân thuộc hành Kim, con sinh năm Quý Mão 2023 có Thiên can Quý thuộc hành Thủy chủ về bình hòa. Bố mẹ và con cái tuổi này không sinh và không khắc với con.

Địa chi xung hợp

Theo tử vi mỗi người sinh ra đều sẽ có Địa chi riêng, được tính theo chu kỳ 12 năm tương ứng với 12 con giáp của mỗi năm.

Nữ 1991 có Địa chi là Mùi, con Quý Mão 2023 có địa chi là Mão như vậy là Tam Hợp (Hợi – Mão – Mùi). Kết luận Cát ( tương hợp).

Trên đây là những phân tích ngắn gọn và cụ thể nhất về việc nữ 1991 sinh con năm 2023 có tốt không? Tuy nhiên các yếu tố trên cũng chỉ là một phần nhỏ để bố mẹ tham khảo, vì thế không nhất thiết phải đắn đo chọn năm sinh con. Còn rất nhiều các yếu tố khác hình thành nên nhân cách của một người như môi trường, xã hội, gia đình và cách nuôi dạy con và chăm sóc bé của bố mẹ. 

Đọc thêm:

>>> Sinh con năm 2023 ngày tháng nào tốt nhất đem lại may mắn bình an

>>> Các tên hay đặt cho bé gái phù hợp với tuổi bố mẹ