Trẻ khó ngủ, ra mồ hôi trộm có phải do thiếu D3K2?

0
44
Trẻ khó ngủ, ra mồ hôi trộm có phải do thiếu D3K2?

Nhiều nguồn thông tin cho rằng trẻ nhỏ ra mồ hôi trộm nhiều là dấu hiệu cho thấy cơ thể bé thiếu vitamin D3 hoặc D3K2. Thực chất có phải trẻ khó ngủ, ra mồ hôi trộm là thiết D3K2? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Trẻ khó ngủ, ra mồ hôi trộm có phải thiếu D3K2?

Ra mồ hôi trộm khi ngủ là biểu hiện lâm sàng dễ nhận biết nhất khi trẻ bị thiếu vitamin D3. Dấu hiệu điển hình, dễ nhận biết nhất là bé ra nhiều mồ hôi ở trán, gáy dù thời tiết lạnh, vùng gáy bị rụng tóc, bé quấy khóc, hay giật mình, thức đêm… Đổ mồ hôi trộm thường gặp ở những em bé dưới 1 tuổi, bé sinh non, thiếu tháng, thiếu cân, rối loạn tiêu hóa kéo dài…

vitamin-d3-k2-mk7-sunday-natural-cach-dung-1-e1705466175141
Bổ sung vitamin D3K2 là cách giúp con cao lớn, khỏe mạnh mỗi ngày

Khi còn đang phân vân với vấn đề trẻ khó ngủ, ra mồ hôi trộm có phải thiếu D3K2 hay không thì mẹ cần nắm được một số nguyên nhân sinh lý dẫn đến tình trạng ra mồ hôi trộm ở con mình nhé:

Thân nhiệt của bé chưa tự điều hoà được do cơ quan điều hòa thân nhiệt chưa hoàn thiện. Đó là lý do mà thân nhiệt của bé thường cao hơn so với người lớn. Để cân bằng được thân nhiệt với môi trường thì cơ thế bé buộc phải đổ nhiều mồ hôi hơn.

Trong một số trường hợp, trong khi bé ngủ mẹ đắp quá dày chăn cho con hoặc phòng ngủ không thông thoáng, ga trải giường là ga chống thấm cũng làm cơ thể con đổ mồ hôi. Nhưng mồ hôi này không được coi là mồ hôi trộm, ba mẹ chỉ cần làm mát phòng là con sẽ hết mồ hôi.

Trẻ khó ngủ, đổ mồ hôi trộm có phải thiếu vitamin D3K2 hay không?

Vậy trẻ khó ngủ, đổ mồ hôi trộm có phải thiếu vitamin D3K2 hay không? Câu trả lời là không nhé. Chỉ với những triệu chứng khó ngủ, ngủ không ngon, đổ nhiều mồ hôi trộm mà chúng ta đưa ra kết luận là con đang thiếu vitamin D3K2 là chưa đủ. 

Để biết chính xác bé yêu nhà ba mẹ có đang bị thiếu vitamin D3K2 hay không? Hoặc nguyên nhân chính xác gây tình trạng ra mồ hôi trộm nhiều là gì thì hãy đưa bé đến các cơ sở y tế để được thăm khám và tư vấn.

Mẹ có nên bổ sung vitamin D3K2 cho bé khi ra mồ hôi trộm

Như thông tin được chia sẻ ở trên, trẻ ra mồ hôi trộm do nhiều nguyên nhân sinh lý và từ môi trường bên ngoài. Vì vậy, bé uống vitamin D3K2 nhưng vẫn ra mồ hôi là điều dễ hiểu. Chính vì vậy, mẹ nên tiếp tục bổ sung D3K2 cho bé trong 1000 ngày vàng đầu tiên. Bởi bộ đôi vi chất này sẽ hỗ trợ cho việc hấp thu canxi vào xương, giúp hệ xương và răng của con chắc khỏe, đạt đến chiều cao tối đa.

tre-kho-ngu-ra-mo-hoi-trom-co-phai-do-thieu-D3K2-2
Vitamin D3K2 rất cần thiết trong 1000 ngày vàng đầu tiên của bé

Ngoài ra, khi cơ thể bé được bổ sung vitamin D3K2 cũng sẽ hỗ trợ làm giảm các triệu chứng do kém hấp thu canxi gây ra như khóc đêm, khó ngủ, ngủ không sâu, hay ra mồ hôi trộm… ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của bé.

Mẹ có thể lựa chọn một số loại vitamin D3K2 tốt nhất hiện nay như: vitamin D3K2 Sunday Natural, vitamin D3K2 Lineabon, vitamin D3K2 Bioamicus,…

Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên đã giúp ba mẹ có được câu trả lời cho băn khoăn trẻ khó ngủ, ra mồ hôi trộm có phải do thiếu D3K2. Nếu ba mẹ cần tìm mua vitamin D3K2 chính hãng, hãy đến với KidsPlaza gần nhất để được tư vấn nhé.

Xem thêm:

>>> D3 và D3K2 cái nào tốt hơn?

>>> Đâu là loại Vitamin D3+K2 MK7 có độ tinh khiết nhất hiện nay?

>>> Bổ sung vitamin D3K2 cho trẻ sơ sinh như thế nào?