Xem tuổi sinh con thứ 2 hợp tuổi bố mẹ, gia đình giàu “nứt đố đổ vách”

0
10744

Con cái là “món quà” vô giá trời cho, đều mang lại những niềm vui và may mắn cho chúng ta. Nếu như con cái mà hợp tuổi bố mẹ thì chẳng khác nào “THẦN TÀI” mang lại tài lộc vào nhà.

“Giàu con út, khó con út”, xem tuổi sinh con thứ 2 đúng lúc, gia đình bạn mới giàu nứt đố đổ vách được. Nếu quá xuề xòa không chú trọng việc sinh con có hợp hay khắc bố mẹ, nhiều điều bất lợi sẽ ập đến cho cả gia đình đấy bạn ạ. Vậy bạn muốn biết, nên chọn năm sinh cho bé thứ 2 hợp tuổi bố mẹ bằng cách nào không? Nếu chưa, hãy đọc ngay bài viết sau của blogmebimsua.com nhé.

Những con giáp sinh con thứ hai sẽ giàu đủ mọi đường

Người Việt Nam thường hay có quan niệm, mỗi cặp vợ chồng nên sinh tối thiểu 2 đứa con, đủ trai đủ gái, dựa dẫm vào nhau để sống khi bố mẹ nhắm mắt xuôi tay. Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn có đủ trai đủ gái. Và kể cả những người có thể sinh hai bé, không phải muốn “ươm mầm” lúc nào cũng được.

Hôm nay xin mách bạn mẹo nhỏ, đảm bảo : Người cần sinh con thứ hai được mãn nguyện, chọn đúng năm sinh con thứ 2 để gia đình hạnh phúc sung túc an khang.

Xem tuổi sinh con thứ 2 hợp tuổi bố mẹ
Xem tuổi sinh con thứ 2 hợp tuổi bố mẹ gia đình hạnh phúc, an khang

– Đứng đầu danh sách là người tuổi Hợi: lợn vốn là một con vật tượng trưng cho hạnh phúc ấm no, những người sinh năm Hợi vì thế vô cùng thích hợp để sinh hai con. Càng sinh sớm, họ càng được hưởng phúc sớm, thậm chí càng tích được nhiều lộc cho con cái.

– Xếp thứ hai là người tuổi Mùi: đừng ngạc nhiên vì dê là con vật sống bầy đàn thân thiện trong tự nhiên. Nhiều tôn giáo đã coi dê như một biểu tượng của thu hoạch và giàu có. Nên rất khuyến khích vợ chồng tuổi Mùi tích cực sinh bé thứ hai.

Đừng quá áp lực về việc “trời sinh voi” mà “không sinh cỏ”, ngay khi bé thứ hai chào đời, lộc trời ban sẽ liên tục ập vào nhà. Công việc của cả hai vợ chồng sẽ ngày càng ổn định thuận lợi, em bé sẽ đem lại tiền tài, danh vọng cho bố mẹ và anh chị em trong nhà. Bạn đã sẵn sàng cho việc sinh con chưa?

– Đứng thứ ba là các cô gái tuổi Dần: Người ta vẫn thường nói “một núi không thể có hai hổ” thế nhưng người tuổi Hổ lại càng phải sinh bé thứ hai mới thuận hòa. Thực tế chứng minh, những cô nàng tuổi Dần chỉ sinh bé đầu thường không hạnh phúc và ít may mắn về đường tài lộc hơn những người mạnh dạn sinh hai con.

Yên tâm đi bạn nhé, khi có hai em bé trong nhà, sẽ được coi là “song kiếm hợp bích”, “tuyệt thế vô song”, tài lộc rộn ràng, vinh hoa dồn dập!

Dưới đây là mẹo để ba mẹ chọn đúng năm sinh con thứ hai “bách phát bách trúng”, có thể thoải mái áp dụng 

Xem năm sinh con thứ hai hợp tuổi làm ăn với cha mẹ

Xem tuổi hợp khắc hay xung khắc để lấy vợ, lấy chồng hay xem tuổi sinh con hợp khắc để làm ăn là điều tối quan trọng quyết định đến sự thành hay bại, hạnh phúc hay chia ly mà có nhiều người vẫn chưa biết cách xem tuổi hợp như thế nào.

Xem tuổi sinh con thứ 2 hợp tuổi bố mẹ
Xem năm sinh con thứ 2 hợp tuổi bố mẹ biết được vận mệnh

Xem xung khắc dựa vào tuổi ba mẹ và con cái

Nếu sinh con hợp tuổi bố mẹ, lộc lá đầy nhà còn không hợp thì ngược lại, xung – hợp được chia làm 4 yếu tố:

  • Lục Xung : Sáu cặp tuổi xung khắc nhau có thể kể đến như là Tý xung Ngọ ; Sửu xung Mùi; Dần xung Thân; Mão xung Dậu; Thìn xung Tuất; Tỵ xung Hợi. Xung thì xấu rồi
  • Lục Hợp : Sáu cặp tuổi hợp nhau có thể kể đến như Tý Sửu hợp; Dần Hợi hợp, Mão Tuất hợp, Thìn Dậu hợp, Tỵ Thân hợp, Ngọ Mùi hợp
  • Tam Hợp : Cặp ba tuổi hợp nhau như Thân Tý Thìn; Dần Ngọ Tuất; Hợi Mão Mùi; Tỵ Dậu Sửu.
  • Lục hại : Sáu cặp tuổi hại nhau (không tốt khi ăn ở, buôn bán…với nhau) có thể kể đến như Tý hại Mùi; Sửu hại Ngọ; Dần hại Tỵ; Mão hại Thìn; Thân hại Hợi; Dần hại Tuất.

Nếu tuổi bạn với tuổi của một ai đó không hợp nhau thì cũng đừng lo vì còn xét đến Mệnh của mỗi người (Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ). Bạn chỉ cần nhớ nguyên tắc này: Tuổi chồng khắc vợ thì thuận; Vợ khắc chồng thì nghịch (xấu). Thí dụ vợ Mệnh Thuỷ lấy chồng Mệnh Hoả thì xấu, nhưng nếu chồng Mệnh Thuỷ lấy vợ Mệnh Hoả thì lại là tốt. Vì Thuỷ khắc Hoả, nhưng Hoả không khắc Thuỷ mà Hoả lại khắc Kim

Làm gì khi tuổi con không hợp với tuổi bố mẹ?

Theo các chuyên gia, có một điều rất đáng tiếc hiện nay là nhiều người vẫn hay lầm tưởng rằng chọn tuổi đẹp cho con (hợp với bố mẹ) có ý nghĩa quan trọng, quyết định đến cả một tương lai, vận mệnh sau này của chính đứa trẻ và thậm chí là cha mẹ chúng. Thế nhưng, theo bà Trần Thị Hoa, “cách tính tuổi đó chỉ mang tính chất tham khảo, vì tuổi không phải là yếu tố duy nhất quyết định đến vận mệnh của cả một đời người, tiền tài của các thành viên trong gia đình”.

Xem tuổi sinh con thứ 2 hợp tuổi bố mẹ
Tuổi con khắc tuổi bố mẹ phải làm sao?

Trong trường hợp nếu con không hợp tuổi bố mẹ thì làm cách nào để hóa giải được không ít ba mẹ quan tâm. “Thậm chí, có những người còn đi cúng bái, xin thầy khắp nơi để cầu cho đứa trẻ được khoẻ mạnh, đỡ đau ốm”, ông Nguyễn Hoàng Điệp cho biết.

Thừa nhận việc con cái không hợp tuổi bố mẹ có khi gây ra những tác động tiêu cực như đứa trẻ ốm đau, gia đình thiếu may mắn… bà Hoa cho rằng, cách hóa giải thực sự không khó. Bà nhấn mạnh nguyên tắc: Phải hài hòa giữa cha mẹ với con, nếu thiếu hành gì thì ngay lập tức thêm hành đó bằng tên gọi, màu sắc, hướng đặt giường ngủ…

Ví dụ: Bố mẹ cùng mệnh Chấn (dương Mộc), con mệnh Đoài (âm Kim). Vì thế, để hòa hợp tuổi con và tuổi ba mẹ thì nên đặt nước ở trong phòng bố mẹ và phòng con vì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Hoặc có thể chọn những quần áo màu đen, tím đậm, xanh đen (thuộc hành Thủy) cho con… “Đây chỉ là một trong số nhiều giải pháp khác nhau để tham khảo khi tuổi cha mẹ không hợp tuổi con”, bà Hoa bổ sung.

Còn theo ông Nguyễn Hoàng Điệp, tất cả những cách làm đó chỉ mang tính chất tham khảo, vì “tuổi tác chỉ là một phần, nó còn phụ thuộc vào việc ba mẹ dạy dỗ con cái như thế nào, quan tâm chúng ra sao… cũng ảnh hưởng đến nhân cách đứa trẻ, đến mối quan hệ giữa cha mẹ với con cái”, ông nhấn mạnh.

Qua bài viết trên chúng ta thấy, tuy sinh con thứ hai hợp mệnh với bố mẹ là việc làm quan trọng nhưng cũng không nên quá chú trọng vào nó. Con cái là lộc trời ban, nên dù là xung hay là khắc ta vẫn trân trọng và tìm phương pháp hòa giải khác.

>>> Tin liên quan: