Mơ sinh con gái khi mang thai phải chăng bà bầu sẽ sinh một cô công chúa?

0
1193

Có phải nếu bạn nằm mơ sinh con gái khi mang thai là chắc chắn sinh ra một cô công chúa không? Nếu bạn đang mong con gái, thì đây đúng là một điều đáng mừng. Còn nếu bạn ngóng trông một chàng hoàng tử thì cũng không tránh khỏi những nỗi buồn, ưu tư. Thực hư của giấc mơ sinh con gái ra sao, hãy cùng blogmebimsua.com xem xét nhé.

Mơ sinh con gái khi mang thai có điềm báo gì?

Khá nhiều người không biết và sớm đưa ra nhận định nằm mơ sinh con gái thì chắc là đang mang thai một cô công chúa. Tuy nhiên thì điều này chưa hẳn chính xác, cũng chưa có một bằng chứng nào chứng minh cho vấn đề này.

Việc nằm mơ sinh con gái khi đang mang thai có thể giải thích đơn giản là sự trùng hợp hoặc có thể là do bản thân bạn đang khát khao có một cô con gái nên nghĩ nhiều về nó mà thôi.

  mơ sinh con gái khi mang thai

Theo tử vi thì việc nằm mơ thấy trẻ con là minh chứng cho việc mong muốn sinh con hoặc sự khao khát được quan tâm, yêu thương trong con người bạn. Có nhiều ý nghĩa khác nhau cho việc nằm mơ thấy sinh con gái:

Bạn nằm mơ thấy mình tự sinh một bé gái và vượt cạn thành công, đây là điềm báo tốt cho thấy dự án bạn đang đảm nhận có thể sẽ gặp được những thành công đột phá. Nhưng trước đó, có thể bạn vẫn đang làm việc và phải đối mặt với nhiều khó khăn một mình mà không có ai giúp.

Còn nếu bạn mơ thấy mình sinh con gái mà khi đang vượt cạn có người giúp đỡ thì bạn đang có quý nhân phù trợ và gặp đúng thời cơ tốt đẹp, mọi khó khăn đều có người giúp mà vượt qua.

Một số mẹo cơ bản đoán giới tính thai nhi trong lúc mang thai

Những quan niệm dưới đây chỉ là những quan niệm dân gian, chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh những điều này là đúng. Do đó để đoán giới tính thai nhi là nam hay nữ thì bạn thử tham khảo một số mẹo sau đây xem nhé. Còn để biết chính xác, thì từ tuần thứ 20 của thai kỳ, bạn có thể đi siêu âm để chắc chắn là công chúa hay hoàng tử nhé.

mơ sinh con gái khi mang thai

Bụng bầu cao hay thấp

Nếu bạn chửa bụng trên, tức bụng bầu cao, khả năng cao bạn đang mang trong mình một bé gái. Nhưng cũng không ngoại trừ  nguyên do khác dẫn đến bụng bầu cao. Ví dụ:

  • Mang thai lần đầu và thể trạng cơ thể tốt
  • Cơ bụng
  • Hình dáng cơ thể
  • Cân nặng tăng bao nhiêu trong thời kỳ mang thai.
  • Hình dạng của bụng bầu

Dân gian ta thường hay nhìn vào hình dáng bụng mẹ bầu mà đoán giới tính của em bé. Chẳng hạn bụng bầu hơi nhọn về phía trước thì khả năng cao bạn bầu bé trai. Còn nếu thấy bụng trong đều và bè ra hai bên thì nhiều khả năng bạn sinh ra bé gái.

Đường lông nigra giữa bụng

Với một số thai phụ, một đường nigra màu đen sẽ xuất hiện trên bụng bầu. Người xưa vẫn tin rằng, nếu đường này kéo dài qua rốn, bạn đang mang trong mình một bé trai. Ngược lại, nếu đường này kết thúc bên dưới lỗ rốn thì mang thai bé gái.

mơ sinh con gái khi mang thai

Buồn nôn vào buổi sáng

Có một số quan niệm cũng cho rằng, phụ nữ mang thai hay buồn nôn vào buổi sáng là dấu hiệu của việc sinh con gái. Thực tế hiện nay, một vài nghiên cứu cũng cho thấy ốm nghén có ảnh hưởng đến giới tính của trẻ. Nhưng chúng ta vẫn cần chờ đợi nhiều nghiên cứu hơn để chứng tỏ việc ốm nghén vào buổi sáng đến giới tính bé gái.

Thèm ăn đồ ngọt

Đây là quan niệm dân gian được các mẹ truyền tai nhau nhiều nhất. Đa phần các thai phụ đều có cảm giác thèm ăn với một số món khác nhau trong thai kỳ. Nếu bà bầu thèm ăn ngọt, chứng tỏ sinh bé gái. Còn nếu mẹ thèm ăn chua hay mặn thì khả năng cao là một bé trai.

mơ sinh con gái khi mang thai

Tóm lại, việc nằm mơ sinh con gái khi mang thai không có gì chắc chắn là bạn sẽ sinh một bé gái hay là một điềm báo xấu sắp xảy ra. Bạn hãy đơn giản hóa mọi vấn đề, nghĩ đơn giản rằng đó chỉ là một giấc mơ. Quan trọng là bạn cần ăn uống điều độ và tập thể dục thường xuyên cho cơ thể khỏe mạnh để tốt cho thai nhi nhé.

>>> Tin liên quan: