Bật mí cách để sinh con trai đầu lòng chuẩn khoa học không phải ai cũng biết

0
2229

Cách để sinh con trai đầu lòng là điều mà nhiều gia đình mong mỏi. Đặc biệt là với các gia đình có con độc đinh hay gia đình mang gánh nặng “trưởng họ”. Bài viết này blogmebimsua.com sẽ mách bạn cách để sinh con trai đầu lòng theo công thức khoa học

Con trai, con gái được tạo ra như thế nào?

Để thụ thai chắc chắn là cần đến sự gặp gỡ của tinh trùng và trứng. Về di truyền học, bé trai có nhiễm sắc thể XY còn với bé gái sẽ mang nhiễm sắc thể XX. Ở tuổi trưởng thành, phụ nữ sẽ sản sinh ra trứng, mỗi trứng mang 1 nhiễm sắc thể X còn đàn ông sẽ tạo ra tinh trùng chứa 1 nhiễm sắc thể X hoặc Y. Khi nhiễm sắc thể X của trứng kết hợp với nhiễm sắc thể X của tinh trùng sẽ tạo ra bé gái. Khi nhiễm sắc thể X của trứng kết hợp với nhiễm sắc thể Y của tinh trùng sẽ tạo ra bé gái. 

Như vậy việc tạo ra bé trai hay bé gái hoàn toàn nằm ở phía tinh trùng của người chồng mang nhiễm sắc thể gì mà không phải do nhiễm sắc thể X trong trứng của người vợ

Cách để sinh con trai đầu lòng
Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Đặc điểm của tinh trùng X, Y

Khi ở trong môi trường âm đạo, tinh trùng X thường có tốc độ bơi khá chậm nhưng sức sống dẻo dai. Với tinh trùng Y thì tốc độ bơi của tinh trùng này khá nhanh nhưng về sức sống dẻo dai thì tinh trùng Y thường chỉ sống được khoảng 3 – 5 ngày, không dẻo dai bằng tinh trùng X. Chính vì vậy mà theo cách tính của khoa học, vợ chồng quan hệ càng gần ngày rụng trứng của vợ thì càng dễ có khả năng sinh con trai. Ngược lại nếu vợ chồng quan hệ càng xa ngày rụng trứng thì càng dễ sinh con gái.

Bên cạnh đó, để tinh trùng Y khỏe mạnh và sống lâu hơn, cặp vợ chồng cũng nên tìm hiểu để sinh con trai chồng nên ăn gì? giúp khả năng đậu thai con trai cao hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Vợ chồng nên ăn đồ ăn gì để dễ thụ thai bé trai?

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, con gái

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, con gái là phương pháp khoa học được nhiều người áp dụng. Để phương pháp này có độ chính xác cao, mẹ cần phải xác định đúng chu kỳ kinh nguyệt của mình. Chu kì kinh nguyệt là thời gian bắt đầu đầu có kinh tháng này và có kinh tháng sau trừ đi là ra chu kỳ kinh nguyệt là bao nhiêu ngày.

Ví dụ ngày rụng trứng = số ngày kinh nguyệt  – 14. Chu kỳ kinh nguyệt của mẹ là 26 ngày – 14 = 12. Thời điểm quan hệ dễ sinh con trai nhất là từ ngày thứ 10 đến ngày 14 bắt đầu từ ngày mới ra kinh.

Cách tính thời điểm thụ thai này chỉ áp dụng với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều. Những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều sẽ không chính xác.

Cách tính ngày sinh con gái cũng tương tự, ví dụ chu kỳ kinh nguyệt của mẹ là ngày 28, ngày rụng trứng là ngày 14 tính từ ngày kết thúc kinh nguyệt của chu kỳ trước. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của mẹ là ngày 30 thì ngày rụng trứng là ngày 16 tính từ ngày kết thúc chu kỳ kinh nguyệt của chu kỳ trước. Nếu muốn tỉ lệ sinh con gái thành công cao, vợ chồng nên chọn ngày quan hệ cách thời gian rụng trứng ít nhất 5 ngày để đảm bảo tinh trùng Y không có cơ hội gặp trứng

Ngoài bí quyết sinh con trai theo khoa học bằng cách tính ngày rụng trứng, vợ chồng có thể nghiên cứu đến 3 phương pháp sinh con trai theo ý muốn bằng cách can thiệp từ khoa học.

Cách để sinh con trai đầu lòng
Bí quyết sinh con theo khoa học

Sinh con trai tự nhiên bằng phương pháp Shettles

Với phương pháp này tiến hành 2 bước chính:

– Tạo môi trường kiềm trong âm đạo trước khi quan hệ bằng dung dịch muối Sodium Hydrocarbonate: Theo khoa học thì tinh trùng Y (sinh con trai) yêu thích môi trường kiềm có PH >7 và ≤ 9. Nhưng môi trường kiềm lại là khắc tinh đối với tinh trùng X (sinh con gái).

– Thụ thai tại thời điểm rụng trứng: Do tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y (sinh bé trai) bơi nhanh hơn tinh trùng có nhiễm sắc thể X (sinh bé gái), nhưng tuổi thọ của tinh trùng Y lại thấp hơn tinh trùng X. Vì vậy thời điểm thụ thai tại thời điểm rụng trứng giúp nhiều tinh trùng Y nhanh tới gặp trứng hơn. Qua đó giúp tăng xác suất sinh con trai.

>>> Có thể bạn quan tâm: Giải đáp thắc mắc sinh 3 con trai có sao không?

Sinh con trai bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF

Nếu vợ chồng được phán đoán là hiếm muộn, khó sinh thì phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF là lựa chọn hợp lý. Đây là phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm là phương pháp hiện đại, giúp tinh trùng và trứng tiến hành thụ tinh ngoài môi trường cơ thể người mẹ. Các bác sĩ sẽ lấy tinh trùng và trứng ra khỏi cơ thể bố mẹ và cho thụ tinh tại môi trường phòng thí nghiệm. Sau khi thụ tinh, bố mẹ có thể biết được phôi thai mang giới tính nam hay nữ. Nếu bố mẹ muốn sinh con trai, các bác sĩ sẽ chọn phôi trai để tiến hành đưa vào cơ thể mẹ, người mẹ sẽ mang thai và sinh được bé trai.

Cách để sinh con trai đầu lòng
Sinh con trai bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm

Sinh con trai bằng phương pháp sàng lọc tinh trùng

Nổi bật nhất trong phương pháp này có thể nhắc đến cách xác định bằng phương pháp Ericsson, nhuộm tinh trùng bằng chất màu huỳnh quang hoặc phương pháp điện phân. Mục đích của phương pháp này chính là sàng lọc ra tinh trùng X và tinh trùng Y từ đó chọn lọc tinh trùng phù hợp để thụ thai

Trên đây là bí quyết cách để sinh con trai đầu lòng, ngoài ra có nhiều mẹ còn truyền tai nhau về việc nằm nghiêng bên nào để sinh con trai hay buồng trứng bên nào sinh con trai. Tuy nhiên cách này không có cơ sở khoa học nên tỉ lệ chính xác không cao.

>>> Tin liên quan: