Top các loại sữa giúp trẻ phát triển chiều cao và bổ sung vitamin D tốt nhất

0
2023

Sữa tăng chiều cao cho trẻ luôn là top từ khóa được các bà mẹ Việt Nam tìm kiếm, điều này khá dễ hiểu khi Việt Nam được xem là đất nước có trung bình chiều cao ở cả nam và nữ khá thấp. Để có thể lựa chọn được sản phẩm sữa tăng chiều cao cho trẻ phù hợp, mẹ cần biết những điều sau:

– Chỉ có 3 giai đoạn để mẹ cải thiện chiều cao cho con: giai đoạn mang thai – chiều dài cơ thể tối đa bé có thể đạt được trong giai đoạn này là 50cm và mỗi ngày bé sẽ lấy từ cơ thể người mẹ khoảng 1200 – 1500 mg canxi. Giai đoạn 2 khi bé từ 0 – 3 tuổi, giai đoạn này được đánh giá là thời điểm vàng để trẻ tăng lên về chiều cao: năm đầu tiên bé có thể tăng trưởng 25cm chiều dài cơ thể, 2 năm sau bé có thể tăng trưởng tối đa 10cm/năm. Chiều cao của trẻ cũng có thể xác định được vào năm 2 tuổi bằng cách lấy chiều cao x2 để tính ra chiều cao khi trưởng thành. Bé thấp lùn hay cao ráo sẽ được quyết định trong thời gian này. Giai đoạn 3 là thời điểm con vào tuổi dậy thì. Đây gần như là cơ hội cuối cùng để cải thiện chiều cao, nếu đảm bảo chế độ dinh dưỡng khoa học thì trẻ có thể tăng thêm 10 – 12cm/năm trong 1 – 2 năm đầu tiên của độ tuổi dậy thì

Chiều cao của trẻ phụ thuộc vào các yếu tố cơ bản như di truyền (23%), dinh dưỡng (32%), vận động (20%), phần còn lại là môi trường sống và tâm lý xã hội quyết định 25%

– Các loại sữa tăng chiều cao cho bé thường được bổ sung thêm vitamin D, canxi, phốt pho và một số thành phần cần thiết cho quá trình khoáng hóa mô xương

Sữa tăng chiều cao cho trẻ
Giai đoạn tăng chiều cao ở trẻ

Top các loại sữa giúp phát triển chiều cao và bổ sung vitamin D cho trẻ

Sữa Lactel Eveil tăng chiều cao cho trẻ từ 1 – 3 tuổi

Là sản phẩm được nhập khẩu từ Pháp, trong thời gian gần đây sữa Lactel Eveil bỗng được các mẹ Việt cực kỳ quan tâm, vậy sữa Eveil có tốt không

Sữa Eveil là dòng sữa tăng trưởng đặc biệt, không chỉ bổ sung canxi mà còn bổ sung hàm lượng vitamin D rất cao, thúc đẩy quá trình phát triển hệ xương và răng ở trẻ. 

Ngoài ra sữa Lactel Eveil còn cung cấp đến 12 loại vitamin và khoáng chất, tăng cường hệ miễn dịch của trẻ trên 1 tuổi. 

Đặc biệt sữa Lactel Eveil ngoài dạng sữa bột còn có dạng sữa nước lactel eveil cực kỳ tiện lợi khi đóng trong chai nhỏ 250ml. Với các mẹ có con đi nhà trẻ thì sẽ rất thích ưu điểm này của sữa Lactel Eveil

Sữa tăng chiều cao cho trẻ
Sữa Lactel Eveil tăng chiều cao cho trẻ từ 1 – 3 tuổi

Sữa Frisolac Gold – Sữa tăng chiều cao cho trẻ từ 0 – 24 tháng tuổi

Sữa Frisolac Gold cung cấp cho bé nhiều dưỡng chất thiết yếu như Synbiotics (bao gồm Prebiotics và Probiotics), selen, kẽm, DHA, nucleotides, choline và một số loại vitamin, khoáng chất cần thiết. Các thành phần trong sản phẩm cung cấp cho trẻ nguồn năng lượng dồi dào, hỗ trợ cải thiện hệ miễn dịch, điều hòa hoạt động tiêu hóa và thúc đẩy trẻ phát triển chiều cao trong những năm đầu đời.

Ưu điểm của sữa Frisolac Gold là hương vị ngọt dịu nhẹ gần giống với sữa mẹ 90%, không gây táo bón và đầy bụng khi sử dụng. Sản phẩm được chia làm 3 loại, Frisolac Gold 1 dành cho trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi, Frisolac Gold 2 dành cho trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi và Frisolac Gold 3 dành cho trẻ từ 12 – 24 tháng tuổi. Sản phẩm thích hợp với hầu hết trẻ nhỏ dưới 2 tuổi – đặc biệt là trẻ thấp bé, nhẹ cân và chậm phát triển.

Sữa tăng chiều cao cho trẻ
Sữa Frisolac Gold 1 cho bé từ 0 – 6 tháng

Sữa Hikid tăng chiều cao cho trẻ từ 1 – 9 tuổi

Sản phẩm sữa Hikid được sản xuất bởi thương hiệu Ildong Foodis – Hàn Quốc là sản phẩm sữa hỗ trợ tăng chiều cao cho bé từ 1 – 9 tuổi.

Trung bình 250ml sữa Hikid đã pha cung cấp cho trẻ nhiều loại khoáng chất và vitamin như sắt (5%), magie (9%), kali (14%), canxi (33%), vitamin C (5%), vitamin A (10%),… Với hàm lượng canxi và dinh dưỡng dồi dào, sản phẩm này có thể thúc đẩy sự phát triển chiều cao của trẻ, hỗ trợ cải thiện hệ miễn dịch và nâng cao sức khỏe cho bé. Thêm nữa để hạn chế tình trạng táo bón, đầy hơi và khó tiêu ở trẻ, sữa Hikid Gold còn được bổ sung chất xơ hòa tan.

Ưu điểm nổi bật của Hikid ngoài hàm lượng canxi cao còn có hương vị thơm ngon tự nhiên, không bị ngấy và thích hợp với trẻ từ 1 – 9 tuổi. Đặc biệt Hikid phát triển sản phẩm theo rất nhiều dòng bao gồm: sữa bò và sữa dê. Với sữa bò, Hikid lại chia thành Hikid vị vani, Hikid vị socola và Hikid Premium. Hikid vani, socola không chỉ giúp con tăng trưởng chiều cao mà còn giúp bé tăng về cân nặng. Còn với Hikid Premium là dòng tách béo, phù hợp với bé chỉ cần tăng chiều cao mà không cần tăng cân nặng. Với sữa Hikid dê thì dành riêng cho trẻ bị dị ứng sữa bò

Nhược điểm lớn của sản phẩm này là chỉ có sữa dạng bột mà chưa có dạng pha sẵn nên hơi bất tiện khi cho con mang theo đến trường.

Ngoài ra mẹ có thể tham khảo thêm sữa của viện dinh dưỡng metacare – sữa giúp tăng chiều cao cho bé trong suốt giai đoạn từ 0-3 tuổi.

Trên đây là top 3 sản phẩm sữa tăng chiều cao và bổ sung vitamin D cho trẻ mà mẹ có thể cân nhắc lựa chọn. Đừng quên giai đoạn trẻ từ 0 – 3 tuổi là thời gian mẹ nên nhanh chóng bổ sung canxi cho con cùng chế độ dinh dưỡng hợp lý để cải thiện nguy cơ thấp còi ở trẻ.