Có thể tính ngày rụng trứng sinh con theo ý muốn không?

0
576
lam-the-nao-de-sinh-con-theo-y-muon

Từ xa xưa, sinh con cái được sinh đều thuận theo tự nhiên, ở thời điểm đó do chưa có kế hoạch rõ ràng nên khó có thể sinh con theo ý muốn. Nhưng ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ thì việc sinh con theo ý muốn trở nên dễ dàng thông qua ngày trứng rụng. Bài biết sau đây sẽ giúp các bố mẹ tìm ra câu trả lời có thể tính ngày rụng trứng sinh con theo ý muốn không?

Làm thế nào để sinh con theo ý muốn?

Đa số các cặp vợ chồng đều muốn sinh con theo mong muốn có cả trai và gái. Nhưng để muốn sinh con thuận theo ý của mình thì rất là khó đạt được. Do vậy, muốn  sinh con theo ý muốn cần phải có cơ sở khoa học. Các nhà khoa học nghiên cứu ra cách giúp các cặp vợ chồng thể tính ngày rụng trứng sinh con theo ý muốn.

lam-the-nao-de-sinh-con-theo-y-muon
Làm thế nào để sinh con theo ý muốn

Ở nữ giới quá trình rụng trứng là gì?

Thời điểm rụng trứng là sau chu kỳ kinh nguyệt. Ở giai đoạn này khi trứng chín sẽ xuống ống dẫn trứng nếu quan hệ vợ chồng sẽ diễn ra quá trình thụ thai. Ngược lại nếu không gặp tinh trùng thì trứng sẽ bị đào thải ra ngoài và tạo ra chu kỳ kinh nguyệt xảy ra tiếp theo. Hiện tượng rụng trứng có thể xảy ra nhiều hơn 1 lần sau mỗi chu kỳ kinh nguyệt xảy ra, có thể không xảy ra rụng trứng là điều không hiếm.

Cho nên có thể tính ngày rụng trứng giúp việc thụ thai dễ dàng hơn. Muốn tính ngày rụng trứng chính xác thì người mẹ cần quan tâm  chú ý đến sự thay đổi của bản thân biết ngày rụng trứng đến hay chưa. Một số dấu hiệu cơ bản như ngực căng, đau bụng dưới, nhiệt độ cơ thể tăng cao,…

Cách tính ngày rụng trứng sinh con theo ý muốn

Để đạt tỷ lệ cao trong ngày rụng trứng phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố mà các mẹ cần lưu ý, từ đó có thể xác định rõ ràng chuẩn theo ý muốn. Sau chu kỳ kinh nguyệt kết thúc thời điểm vàng để rụng trứng là từ 10 – 14 ngày tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người sẽ có những dấu hiệu khác nhau. Sau đây là những biểu hiện của ngày rụng trứng ba mẹ cần chú ý:

  • Chất dịch nhầy tiết nhiều ở âm đạo, do có lượng estrogen ra nhiều hơn mức bình thường.
  • Ham muốn tăng cao: do nồng độ hormon vì thế khi cảm thấy khoái cảm sẽ quan hệ vợ chồng. 
  • Đến ngày rụng trứng thì cảm thấy hơi đau bụng, khó chịu thì đó là dấu hiệu rụng trứng rõ ràng
  • Nhiệt độ của cơ thể tăng lên tức là quá trình rụng trứng đã xảy ra nên nhiệt độ cơ thể tăng hơn mức bình thường, nhưng không quá 1 độ.

Dựa vào những biểu hiện muốn thụ thai bằng cách tính ngày rụng trứng thì bố mẹ có thể hoàn toàn chủ động để tính ngày sinh con. Các mẹ nên quan sát theo những ý đã liệt kê ở trên, không nên chú ý một vài điểm nhỏ mà không quan tâm đến các phản ứng, kẻo lỡ mất thời điểm vàng khi trứng rụng.

Qua bài viết ở trên, chắc hẳn phần nào đã giúp các bố mẹ trả lời câu hỏi có thể tính ngày rụng trứng sinh con theo ý muốn không. Từ đó giúp bố mẹ lên được kế hoạch xác định thời điểm chính xác để thụ thai dễ dàng sớm có em bé. Chúc bố mẹ thành công!

Bài viết xem thêm:

>>> Sinh con năm 2022 hợp tuổi bố mẹ: giàu sang phú quý

>>> Sinh con năm 2022 tháng nào đẹp nhất, tốt cho vận mệnh nhất