Sắt Ferrolip Baby uống lúc nào tốt nhất cho sức khỏe của trẻ?

0
272
sat-ferrolip-baby-uong- luc-nao-4

Bổ sung sắt cho trẻ giúp giảm nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt đặc biệt cần cho trẻ sinh non, trẻ nhẹ cân,… Sắt Ferrolip Baby uống lúc nào tốt nhất cho sức khỏe của trẻ? Cùng Blogmebimsua.com tìm đáp án ngay dưới nội dung bài viết này mẹ nhé!

Sắt Ferrolip Baby uống lúc nào tốt nhất?

sat-ferrolip-baby-uong- luc-nao-1
Sắt Ferrolip Baby uống lúc nào tốt nhất?

Sắt Ferrolip là thực phẩm uống bổ sung, không phải là dinh dưỡng hàng ngày, do đó mẹ cần biết thời điểm uống sắt phù hợp giúp cơ thể trẻ hấp thụ và tổng hợp dưỡng chất một cách hiệu quả, khoa học nhất. Có hai lưu ý về thời điểm cho trẻ uống Ferrolip Baby như sau:

Thời điểm tốt nhất trong ngày để uống sắt Ferrolip Baby

Đối với câu hỏi: sắt Ferrolip Baby uống khi nào?  xin được trả lời mẹ như sau: thời điểm tốt nhất để cho trẻ uống bổ sung sắt Ferrolip Baby là vào buổi sáng. Lý do, buổi sáng là lúc lượng canxi bên trong cơ thể trẻ ở mức thấp nhất, vì vậy sẽ hạn chế khả năng cạnh tranh xảy ra trong khi hấp thu. 

Nên uống sắt Ferrolip Baby vào lúc nào của buổi sáng?

Ngoài việc mẹ nên cho trẻ uống sắt buổi sáng thì việc lựa chọn thời gian uống cũng vô cùng quan trọng. Vậy, nên cho trẻ uống sắt Ferrolip Baby vào lúc nào là tốt nhất? Dựa vào đặc điểm cơ thể dễ hấp thu sắt khi bụng rỗng, mẹ có thể cân nhắc cho bé uống sắt Ferrolip Baby vào 1 trong 2 thời điểm sau:

  • Cho trẻ uống trước khi ăn: Áp dụng cho trẻ có hệ tiêu hóa tốt. Thời gian uống sắt Ferrolip Baby là trước bữa ăn 01 giờ đồng hồ.
  • Cho trẻ uống sau khi ăn: Áp dụng cho trẻ có hệ tiêu hóa kém. Thời gian uống sắt Ferrolip Baby là sau ăn 02 giờ đồng hồ. Lưu ý: trong thời gian sau bữa ăn đến khi cho trẻ uống sắt  Ferrolip Baby mẹ không nên cho trẻ ăn các thực phẩm khác để bảo đảm cơ thể hấp thu sắt tốt nhất.
sat-ferrolip-baby-uong-luc-nao
Cho bé uống sắt Ferrolip Baby trước hoặc sau ăn tùy thể trạng

Những lưu ý khi bổ sung sắt Ferrolip Baby cho trẻ

Thiếu sắt ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể của bé gây thiếu máu, suy nhược, chậm phát triển,… Do đó, bổ sung sắt cho trẻ khó hấp thu sắt thông qua thực phẩm là điều nên làm. Tuy nhiên, để việc bổ sung sắt Ferrolip Baby đặt hiệu quả, tránh tiền mất tật mang, bố mẹ cần lưu ý một vài điểm như sau:

  • Không nên cho trẻ uống sắt Ferrolip Baby vào buổi tối. Bởi vì, lúc này các cơ quan hoạt động yếu, kém hiệu quả sẽ không hấp thụ hết dẫn đến lượng sắt dư lắng đọng trong hệ tiêu hóa, gây khó chịu.
  • Đối với những trẻ có hệ tiêu hóa yếu, ngoài việc nên bổ sung sắt sau bữa ăn, mẹ hãy tạo sự thích ứng cho con bằng cách cho con uống từ liều thấp cho đến liều lượng theo quy định.
  • Không cho trẻ ăn sữa chua trước và sau khi uống sắt 30 phút.
  • Không cho trẻ uống sắt, canxi, kẽm trong cùng một lần. Nếu trẻ cần bổ sung các loại thành phần trên, mẹ nên cho bé uống mỗi loại cách nhau tối thiểu 2 giờ đồng hồ.
  • Không cho trẻ uống sắt kèm các chất kháng sinh nằm trong nhóm Tetracyclin, Quinolon (Ciprofloxacin). Thời gian uống sắt và kháng sinh cách nhau tối thiểu 2 giờ đồng hồ.
  • Mẹ phải tuân thủ liều lượng bổ sung cho trẻ theo từng độ tuổi, không được vượt quá hạn mức cho phép.
  • Trong thời gian bổ sung sắt, mẹ nên cho trẻ ăn uống thêm các thực phẩm giàu thành phần vitamin C giúp quá trình hấp thu dễ dàng hơn. 
  • Hãy bổ sung sắt cho trẻ theo đúng liệu trình để đạt được hiệu quả cao nhất.
sat-ferrolip-baby-uong- luc-nao-3
Bổ sung sắt Ferrolip Baby đúng cách giúp bé khỏe mạnh

Như vậy, nội dung bài viết đã giải đáp sắt Ferrolip Baby uống lúc nào? Bên cạnh việc sử dụng đúng liều lượng, đúng cách làm tăng hiệu quả thì lựa chọn sản phẩm chính hãng là điều vô cùng quan trọng nhằm bảo đảm sức khỏe cho con. Mẹ đừng quên truy cập website bán lẻ của hệ thống siêu thị KidsPlaza để tìm hiểu các sản phẩm và mua hàng chính hãng nhé.

Tin liên quan:

>>> [Giải đáp thắc mắc] Sắt Ferrolip của nước nào?

>>> Đánh giá thành phần của sắt Ferrolip Baby dành cho trẻ sơ sinh