Những đồ cần chuẩn bị trước khi sinh cho bà bầu

0
809

Trong khoảng thời gian 9 tháng để chuẩn bị đồ sơ sinh cho ngày dự sinh sắp tới, mẹ bầu cũng cần phải chú ý đến những vật dụng cần thiết cho mình. Một số món đồ cần phải chuẩn bị trước khi sinh để bà bầu có thể “vượt cạn” thành công.

Nếu mẹ bầu đang trong thời kỳ tam cá nguyệt thứ ba, những “ngày đáng mong đợi” đang đến gần. Em bé đang trên đường bước qua “cánh cổng” để đến với thế giới của mẹ, vì vậy, dù sẵn sàng hay chưa, việc bạn cần làm vẫn là chuẩn bị mọi thứ trước khi sinh thật tốt cho cả bé và mẹ. Công việc “chuẩn bị đồ trước khi sinh” nghĩ thì đơn giản nhưng khi bắt tay vào thực hiện, bạn sẽ cảm thấy một chút lúng túng. Blogmebimsua.com sẽ làm rõ những câu hỏi sau để giải vây cho bạn.

Thời điểm bạn nên chuẩn bị đồ trước khi sinh

Thời điểm bạn nên bắt đầu chuẩn bị “hành trang” là trước thời điểm dự sinh là khoảng 3 tuần, nếu như bạn mang thai con đầu lòng. Việc dành nhiều thời gian để chuẩn bị cho thời kỳ sinh nở không chỉ giúp cho giai đoạn “vượt cạn” của mẹ bầu suôn sẻ hơn, mà cả ông xã của bạn cũng không vất vả chạy đi chạy lại giữa nhà và bệnh viện để lấy thêm hàng đống vật dụng cần thiết.

Những đồ cần chuẩn bị trước khi sinh cho bà bầuNếu bạn sinh con thứ hai hoặc thứ ba, bạn đã có kinh nghiệm chuẩn bị đồ đạc và áng chừng được thời gian cần thiết. Tuy nhiên, nếu lần sinh con trước, cơn chuyển dạ của bạn sớm so với dự tính, bạn cần phải chuẩn bị sớm hơn nữa trong lần sinh con này vì nó có thể đến sớm như lần trước. Một điều nữa mà các mẹ bầu cần nhớ là chuẩn bị thêm thật nhiều đồ để dự phòng, bạn có thể ở lại bệnh viện lâu hơn nếu phải sinh mổ hoặc gặp phải trường hợp ngoài dự kiến.

Kiểm tra thẻ bảo hiểm y tế và bảo hiểm thai sản

Bạn cần kiểm tra thẻ bảo hiểm ý tế của mình và chuẩn bị sẵn bảo hiểm thai sản. Những loại giấy tờ này khá quan trọng trong quá trình nhập viện và thanh toán viện phí. Chuẩn bị sẵn sàng giấy tờ cần thiết sẽ rất có ích khi bạn bắt đầu có dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh, không phải lóng ngóng đi tìm hay tìm không thấy trong lúc tình hình trở nên “gấp gáp”.

Chuẩn bị đầm bầu và áo ngực tiện cho con bú

Mặc dù sau khi con và dưỡng sức một vài ngày trong bệnh viện, bạn thường sẽ phải mặc đồng phục bệnh nhân nhưng bạn vẫn cần mang theo một chiếc đầm hoặc một vài bộ quần áo để mặc trước khi sinh và sau khi xuất viện.

Những đồ cần chuẩn bị trước khi sinh cho bà bầu

Đặc biệt là một chiếc đầm bầu xinh xinh sẽ giúp cho bà bầu tự tin hơn. Mặc dù các cơn co thắt tử cung khiến mẹ bầu đau và vật vã lắm, nhưng nhìn vẫn rất “ngầu” nha.

Ngoài ra, chuẩn bị một vài chiếc áo thun và áo ngực hỗ trợ cho con bú sẽ giúp bạn cho quá trình “làm thân” giữa bạn và bé dễ dàng hơn. Chiếc áo ngực để bạn dễ dàng cho con bú mỗi khi bé đòi, rất thuận tiện và dễ dàng.

Máy ảnh

Tuy không phải là ai cũng có điều kiện dùng máy ảnh riêng , nhưng nếu có một chiếc máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc đầu tiên mẹ được gặp bé thì thật là tuyệt vời.

Những đồ cần chuẩn bị trước khi sinh cho bà bầu

Những bức ảnh sẽ lưu lại ngày bạn bắt đầu làm mẹ và ngày thiên thần của bạn chào đời, chắc chắn đó sẽ là những kỷ niệm quý giá không chỉ đối với bạn mà cho cả bé sau này. Bên cạnh đó, đừng quên mang theo các phụ kiện hỗ trợ để máy hoạt động tốt, kiểm tra dung lượng thẻ nhớ và đồ sạc pin.

Đồ ăn vặt

Hầu hết các mẹ bầu đều được khuyên ở nhà trong thời gian bắt đầu chuyển dạ tiền kỳ, vì đến bệnh viện quá sớm, sinh thì chưa thể sinh được, mà cũng không được nghỉ ngơi một cách điều độ.

Nếu bạn đến bệnh viện sớm, trong khoảng giai đoạn chuyển dạ tiền kỳ, bạn sẽ phải vật vờ mất mất tiếng trong bệnh viện đợi đến khi chuyển dạ hoạt kỳ bắt đầu. Trong thời gian này, bạn nên lót dạ bằng một chút đồ ăn nhẹ một ít đồ ăn vặt để cung cấp năng lượng cho cuộc “vượt cạn” sắp tới.

Tất giữ ấm và một đôi dép.

Mang theo một vài đôi tất để giữ ấm đôi chân bạn trong thời gian ở trong bệnh viện bởi mẹ sinh xong cơ thể rất yếu. Một vài ngày ở trong bệnh viện sau sinh, bạn hãy tập đi lại một cách nhẹ nhàng để hỗ trợ tuần hoàn máu và hạn chế tình trạng táo bón, một đôi dép lúc này sẽ giúp bạn đi lại dễ dàng và thuận tiện hơn.

Những đồ cần chuẩn bị trước khi sinh cho bà bầu

Một số đồ dùng vệ sinh cá nhân và miếng lót thấm sữa

Mang theo các đồ dùng vệ sinh cá nhân cần thiết như bàn chải, kem đánh răng, son dưỡng môi, lược và một lọ dưỡng ẩm cho da.

Miếng lót thấm sữa cũng cần thiết, đặc biệt là nếu bạn có nguồn sữa dồi dào và hay bị trào ra ngoài khi bé chưa bú mẹ. Dùng miếng lót thấm sữa sẽ ngăn không cho sữa tràn ra áo và giữ cho ngực khô ráo.

Làm mẹ là một công cuộc vất vả và gian nan, cố gắng chuẩn bị đồ trước khi sinh cho mẹ và bé thật kỹ lưỡng để đảm bảo mọi việc được diễn ra thuận lợi.

>>> Tin liên quan: