[Gợi ý] Cách đặt tên hay cho bé trai năm 2022 Nhâm Dần hay và ý nghĩa

0
338
[Gợi ý] Cách đặt tên hay cho bé trai năm 2022 Nhâm Dần hay và ý nghĩa

Một cái tên hay là vừa dễ nghe vừa có ý nghĩa. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến ba mẹ cách đặt tên hay cho bé trai sinh năm Nhâm Dần (2022) hay và có ý nghĩa. Dựa vào những cái tên chúng tôi đưa ra trong bài, ba mẹ sẽ dễ dàng lựa chọn tên cho con theo ý muốn.

Cách đặt tên hay cho bé trai năm 2022 dựa vào phong thủy

cach-dat-ten-hay-cho-be-trai-3
                                   Đặt tên hay cho bé trai năm Nhâm Dần theo phong thủy

Để đặt tên hay cho bé trai tuổi Dần, ba mẹ cần biết về bản mệnh của trẻ sinh năm 2022. Do đó, bé trai sinh vào năm 2022 tính theo âm lịch thuộc Nhâm Dần (Thiên can: Nhâm; địa chi: Dần). Bản mệnh của bé thuộc Kim Bạch Kim (Tức: vàng pha bạc). Bé trai sinh năm Nhâm Dần tương sinh cùng hành Thổ; tương khắc cùng hành Hỏa. 

Khi đặt tên hay cho bé trai Nhâm Dần ba mẹ nên lựa chọn những cái tên thuộc hành Thổ hoặc hành Kim. Ba mẹ tuyệt đối không chọn những cái tên có liên quan đến hành Hỏa. Một số tên gọi ý như: Thắng, Cương, Phong, Vĩnh, Kiệt, Điền, Nghĩa,  Nguyên, Sơn, Bằng, Công, Luyện, Thế, Trung, Thông, Hiện, Văn… 

Đặt tên hay cho bé trai năm Nhâm Dần theo niềm tin cha mẹ gửi gắm

cach-dat-ten-hay-cho-be-trai-1
                                               Ba mẹ gửi gắm ước muốn vào tên con

Ngoài lựa chọn tên hợp phong thủy nhằm mong muốn bé có cuộc sống bình an, ổn định. Nhiều cha mẹ lựa chọn gửi gắm niềm tin, mong ước của mình vào tên con. Những mong muốn của bố mẹ chỉ nhằm mục đích mang đến cho con điều tốt đẹp nhất trong tương lai. Đặt tên cho bé trai 2022 theo mong ước của cha mẹ như sau:

  • Đặt tên: Thế Sơn, Phúc Thịnh, Bảo Khang, Quang Khải, Thế Huân, Thế Vỹ, Anh Bình, … : Ba mẹ mong con sẽ trở thành người độc lập, tự tin, mạnh mẽ.
  • Đặt tên: Thái Khang, Duy Anh, Kim Bảo, Kim Trung, Thiện Tâm, Thanh Tùng,… Ba mẹ mong con có cuộc sống phú quý, giàu sang.
  • Đặt tên: Minh Đức, Anh Tuấn, Đức Bình, Hùng Cường, Quang Vinh, Trung Kiên, Trường An, Đức Toàn, Tuấn Kiệt,… Ba mẹ mong con mai sau trở thành người có tài, có đức.
  • Đặt tên: Xuân Trường, Thiện Sơn, Việt Dũng, Uy Vũ, Trung Nghĩa, Nam Thành, Kiến Tường,… Ba mẹ mong con trở thành một người dũng cảm, dám đương đầu để đi đến thành công.
cach-dat-ten-hay-cho-be-trai-2
                                      Đặt tên có ý nghĩa, mong con một cuộc sống có ý nghĩa

Trên đây là hai cách đặt tên hay cho bé trai. Ngoài hai cách thức này, ba mẹ cũng có thể đặt tên cho con dựa vào tuổi, mệnh của ba mẹ, người thân… Ngoài ra, nếu ba mẹ có nhu cầu tìm hiểu thêm những kinh nghiệm chăm sóc bé hãy truy cập Blog Mẹ Bỉm Sữa để tìm hiểu và biết thêm nhiều thông tin bổ ích.

Xem thêm:

>>> Sinh con năm 2022 hợp tuổi bố mẹ: giàu sang phú quý

>>> Sinh con năm 2022 tháng nào đẹp nhất, tốt cho vận mệnh nhất