Những điều kiêng kỵ tháng 7 âm nên tránh để cả tháng bình an

0
549
nhung-dieu-kieng-ky-thang-7-am-3
Những điều kiêng kỵ tháng 7 âm nên tránh để cả tháng bình an

Ông bà ta vẫn có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vậy, những điều kiêng kỵ tháng 7 âm nên tránh để cả tháng bình an là gì? Ở trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra những điều kiêng kỵ nên tránh, đồng thời sẽ giải thích ngắn gọn, rõ ràng nguyên nhân. Cùng Blogmebimsua.com tìm hiểu nhé!

Không đi chơi đêm – Một trong những điều kiêng kỵ tháng 7 âm

Một trong những điều kiêng kỵ tháng 7 là không đi chơi đêm. Bởi vì, theo quan niệm vào tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch), ma quỷ sẽ dạo chơi nhiều vào ban đêm, nhất là đêm muộn. Vì thế, nếu có thể trong tháng 7 âm lịch hãy về nhà sớm.

nhung-dieu-kieng-ky-thang-7-am-1
                                    Không đi chơi đêm – Những điều kiêng kỵ tháng 7 âm

Không nhìn về phía sau khi ở những nơi vắng – Những kiêng kỵ tháng 7

Trong đời hẳn ai cũng trải qua cảm giác có người đang nhòm ngó mình ở phía sau. Nếu là ngày thường hay ở chỗ đông người, bạn có thể thoải mái ngoảy ra sau để xem xét tình hình. Tuy nhiên, vào tháng cô hồn, khi ở những nơi vắng người, bạn không nên ngoảnh mặt lại để tránh bị hù dọa hoặc trêu chọc. Bởi ma quỷ và để tránh những điềm không hay có thể xảy đến.

Không phơi đồ qua đêm

Phơi đồ qua đêm, nhất là phơi đồ ở ngoài trời qua đêm là điều tối kỵ đối với người Việt. Theo quan niệm cho rằng: phơi đồ ban đêm sẽ khiến ma quỷ dòm ngó và “mượn” mặc tạm. Quần áo đã bị người cõi âm mặc qua, nếu mặc trên người sống sẽ khiến họ bị nhiễm hơi lạnh dễ bị ốm đau hoặc bị người cõi âm quấy rầy.

Không nhặt tiền lẻ bị rơi

Một điều kiêng kỵ tháng 7 cô hồn mà mọi người nên biết, đó là không được nhặt tiền lẻ để xài. Bời vì, trong tháng cô hồn, người ta thường cúng tiến lẽ cho các cô hồn khuất mặt khuất mặt nhằm mục đích để họ mang vận xui đi. Nếu chẳng may nhặt phải tiền lẻ dùng để cúng cô hồn, bạn sẽ phải hứng chịu những vận xui thay người khác.

nhung-dieu-kieng-ky-thang-7-am-2
                                                    Khi cúng, người ta rải tiền lẻ để xả xui

Một vài kiêng kỵ khác

Ngoài những điều kiêng kỵ trên, trong tháng 07 âm lịch, bạn và người nhà cần tránh làm những điều sau:

  • Tránh để nhà cửa ẩm ướt, rêu mốc. Bởi vì, khi rêu móc, ẩm ướt xuất hiện thì âm khí của ngôi nhà sẽ càng nặng, dễ dàng trở thành nơi trú ngụ của các hồn ma.
  • Tránh làm vỡ bát đĩa: Điều xui rủi có thể đến. 
  • Không tùy tiện đốt giấy tiền vàng mã. Bởi vì, giấy tiền đốt cho người cõi âm, nếu đốt lung tung sẽ thu hút ma quỷ lang thang, đói khát.
  • Không vụng ăn đồ cúng: Nếu tranh ăn với người cõi âm, bạn sẽ tự rước họa vào thân.
  • Không gọi tên thật vào buổi tối. Đây cũng là lý do vì sao người Việt Nam ngoài tên thật còn có tên gọi ở nhà riêng. Nhằm tránh việc ma quỷ biết tên thật sẽ đi theo và gây xui xẻo cho người bị gọi.
  • Không hù dọa: Bởi vì, đối với người yếu bóng vía, việc hù dọa sẽ tạo cơ hội cho ma quỷ nhập vào người.
  • Không cắm thẳng đũa trên chén cơm khi ăn: Vì giống với cơm dành cho người chết.
  • Không soi gương vào buổi tối hoặc chụp hình trong gương. Vì dễ dàng thấy các âm hồn không nên thấy.
  • Không cắt tóc: Ảnh hưởng đến dương khí, cơ thể dễ bị ốm đau, bệnh tật.
  • Không treo chuông gió ngay đầu giường: Bởi vì dẫn dẫn dụ ma quỷ tới.

Những điều kiêng kỵ tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn) có rất nhiều, mọi người nên tìm hiểu và thực hiện theo. Bởi vì, thế giới ngoài kia rất rộng lớn, con người chúng ta lại quá nhỏ bé chưa thể tìm hiểu và quan sát được hết. Việc có ma quỷ hay không đến nay chẳng ai có thể đứng ra chứng minh, khẳng định. Vậy thì để bảo vệ bản thân, gia đình, tốt nhất là: biết thì tránh. Bởi người xưa có câu: “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Xem thêm: