Lời khuyên cho một thai kỳ khỏe mạnh và sinh nở

0
842

Trong trường hợp bạn đang cân nhắc việc mang thai hoặc bạn đang mang thai – bạn có thể biết một số điều cần thiết về việc chăm sóc cho bản thân và đứa trẻ. Sinh con có thể là một thách thức về thể chất. Chuẩn bị sinh con khiến chúng ta phải đối mặt với sự ức chế. Trải qua quá trình sinh nở khiến chúng ta cảm thấy phấn khích, sợ hãi, lo lắng và cuối cùng là cảm giác ngây ngất khi sinh ra đứa con. Dưới đây là một vài lời khuyên của blogmebimsua.com nuôi dạy con cái để có một thai kỳ khỏe mạnh :

Ăn uống lành mạnh  

Lên kế hoạch ăn một chế độ ăn uống cân bằng, đảm bảo dinh dưỡng trong suốt thai kỳ của bạn. Chọn whole Grains trái ngược với đường trắng để đảm bảo đủ lượng chất xơ. Phần protein hàng ngày cũng quan trọng. Ví dụ, cá, thịt, trứng, các loại hạt và một ít sữa và sữa rất quan trọng cho chế độ ăn uống cân bằng.

ăn uống lành mạnh khi mang thaiUống đủ nước

Hãy chắc chắn bạn uống đủ nước và kết hợp thêm các đồ uống bổ dưỡng khác. Những nguồn thức uống bổ dưỡng tuyệt vời bao gồm nước ép V8 có hàm lượng natri thấp, nước cam ép tươi hoặc sữa không béo.

Tập thể dục

Giữ dáng là điều cần thiết tuyệt đối với hầu hết các bà mẹ. Vì vậy, một trong những lời khuyên của chúng tôi để mang thai khỏe mạnh là tập thể dục. Hoạt động thể dục đúng cách sẽ hỗ trợ một phần trong việc kiểm soát cân nặng của bạn. Ngoài ra, tập thể dục cũng giúp đầu óc minh mẫn và giúp bạn ngủ ngon hơn.

Hơn nữa, giữ chế độ ăn kiêng của bạn trong kiểm tra và thực hiện các bài tập đơn giản này ở nhà sẽ giúp bạn giữ dáng hiệu quả mà vẫn đảm bảo sức khỏe. Pilates, yoga, bơi lội và đi bộ là những bài tập tốt cho hầu hết phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu bất kỳ chương trình hoạt động thể chất nào.

tập thể dục khi mang thai

Các bài tập trước khi sinh đặc biệt như ngồi xổm và Kegels giúp sinh con dễ dàng hơn và có thể rút ngắn thời gian chuyển dạ. Yoga và mát-xa là những cách tuyệt vời để thư giãn và giúp giảm bớt các cơn co thắt khi chuyển dạ.

Không hút thuốc, rượu hoặc caffeine

Nếu bạn hút thuốc, thời gian này bạn cần bỏ thuốc ngay để không. Ngoài ra, không cho phép bản thân tiếp xúc với khói thuốc phụ. Ngoài ra, loại bỏ rượu là tốt. Một ly rượu vang thường xuyên có thể được cho phép. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi tiêu thụ bất kỳ đồ uống có cồn hoặc caffeine. Cả hai có thể có thể ảnh hưởng đến trọng lượng sơ sinh, cản trở sự phát triển của thai nhi và rất dễ sinh non.

Ở nhà càng lâu càng tốt

Ở nhà cho phép bạn di chuyển tự do và thoải mái cho đến khi các cơn co thắt của bạn mạnh và đến sau mỗi 3-5 phút.

Suy nghĩ tích cực và tập trung

Chỉ cần nghĩ đến em bé sắp chào đời của bạn sẽ giúp bạn có sức mạnh để chịu đựng những cơn đau chuyển dạ và quá trình sinh nở.

Suy nghĩ tích cực và tập trung

TENS : Kích thích dây thần kinh xuyên da

Công cụ này được sử dụng để giảm đau khi chuyển dạ và có thể được sử dụng trong quá trình sinh nở để giảm nhận thức đau bằng cách kích thích sản xuất endorphin. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng máy này.

Thủy trị liệu

Nếu bạn đang xem xét sử dụng loại thuốc gây tê ngoài màng cứng để giảm đau, bạn có thể thử một bể sinh thay thế. Ngâm mình trong nước ấm làm tăng sản xuất oxytocin, khuyến khích sự giãn nở. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi lựa chọn.

Chúng tôi hy vọng rằng những lời khuyên của chúng tôi trên đây hữu ích cho bạn có một thai kỳ khỏe mạnh. Một lần nữa, tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu bất kỳ thói quen tập thể dục, mối quan tâm về chế độ ăn uống hoặc mong muốn lao động của bạn.

>> Tin liên quan: