Lấy lại cân bằng của bạn: Lời khuyên cho phụ nữ sau khi sinh

0
943

Trở thành mẹ là một trong những đặc quyền lớn nhất trong cuộc đời. Làm mẹ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng nó sẽ là một thứ mà bạn yêu thích bởi đứa con gắn liền với cuộc sống của bạn. Hơn nữa, việc chuẩn bị và sinh em bé có thể là mệt mỏi. Trong những tuần sau khi sinh, bạn khó có thể thay đổi; tuy nhiên, bạn phải chuyển đổi theo thói quen sau một cuộc sống mới. Bạn có thể lấy lại sự cân bằng của mình và trở thành một người mẹ hạnh phúc, khỏe mạnh trong thời gian ngắn. Kiểm tra lời khuyên sau khi sinh của blogmebimsua.com chúng tôi:

  • Hành động như một người mẹ

Có vẻ như khá rõ ràng rằng một khi bạn trở thành một người mẹ, bạn sẽ hành động như một người mẹ. Nhưng, nó thực sự có thể mất một thời gian nào đó để điều chỉnh vai trò mới của bạn. Đôi khi đó thực sự rất căng thẳng để thích nghi với môi trường mới này. Tuy nhiên, khoảnh khắc bạn bắt đầu hành động như thể bạn biết những gì bạn đang làm, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều trong vai trò làm mẹ của mình. Sự tự tin toát ra cũng sẽ khiến bé cảm thấy an toàn.

Hành động như một người mẹ

  • Bỏ qua lời khuyên tồi

Trong vài tuần đầu tiên sinh con mọi người sẽ có nhiều lời khuyên từ người thân hoặc những người xung quanh. Họ sẽ muốn cho hai xu của họ về cách chăm sóc em bé của bạn. Điều quan trọng là không nghe bất kỳ lời khuyên nào không tương quan với cách bạn muốn nuôi dưỡng em bé. Nếu cha mẹ hoặc bạn bè của bạn bắt đầu cho bạn biết những gì bé cần lắng nghe, nhưng hãy làm theo bản năng của riêng bạn. Bạn là mẹ của em bé và bạn biết điều gì là tốt nhất cho em bé của mình.

  • Bạn không phải là người mẹ tồi

Một trong những bất an lớn nhất sau khi sinh là cảm giác không đủ tốt cho em bé của bạn. Đây có thể là một tình trạng dẫn đến việc trầm cảm sau sinh . Điều quan trọng là bạn phải nhớ rằng bạn là mới bắt đầu làm mẹ, và mọi bà mẹ mới đều trải qua điều này tại một thời điểm khó khăn trong cuộc đời của họ. 

Bạn không phải là người mẹ tồi

Quan trọng nhất, hãy để mọi việc diễn ra theo một cách tự nhiên. Khi bạn cảm thấy những bất an này nổi lên bề mặt, hãy nhớ đặt mọi thứ vào quan điểm. Hầu hết thời gian cảm giác tội lỗi của bạn là hoàn toàn không có cơ sở. Bạn không phải là người mẹ tồi nếu bé khóc nhiều. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa của bạn để giải đáp tất cả các khúc mắc mà bạn chưa biết hoặc chưa nắm rõ. Họ sẽ vui lòng cung cấp bất kỳ hướng dẫn, khuyến nghị hoặc giải đáp thắc mắc cần thiết.

  • Tìm sự riêng tư

Trong những tháng đầu tiên của cuộc đời con bạn, bạn có thể sẽ bị ngập trong các chuyến thăm và những người đến thăm. Đôi khi em bé của bạn sẽ trở nên cáu kỉnh và chúng sẽ bắt đầu khóc trong khi những người khác ở xung quanh. Điều này hoàn toàn là vì ở trong một môi trường bé chưa quen và mẹ cũng còn quá nhiều vấn đề cần xử lý. Kết quả là, nếu em bé của bạn trở nên căng thẳng và khó kiểm soát, hãy đưa bé ra khỏi phòng. Hãy để khách đến nhà của bạn khi biết rằng bạn sẽ trở lại sau khi bạn đã bình tĩnh.

  • Được quyết định

Lời khuyên sau khi sinh của chúng tôi bao gồm việc trở nên quyết đoán giống hệt như một người mẹ mới. Mẹ luôn biết phải làm gì trong mọi tình huống. Mẹ luôn biết nếu bạn bị cảm lạnh hay cúm, và dường như có bản năng đọc được tâm trí con. Mẹ có thể tự hỏi làm thế nào khi con bạn đến giai đoạn này. Bạn phải tin vào bản năng của chính mình. Nếu bạn có cảm giác ruột rằng con bạn bị ốm, có lẽ bạn đã đúng. Hãy tin vào bản năng của bạn, bởi vì 99% cảm nhận của người mẹ hoàn toàn đúng. Hãy quyết đoán và tự tin vào khả năng của bạn với bé. Hãy nhớ rằng bạn là người có trình độ nhất trong phòng vì bạn là mẹ của em bé.

  • Lắng nghe và học hỏi

Lắng nghe và học hỏi bác sĩ tư vấn sau sinh

 

Khi bạn thực hiện các chuyến đi đến với bác sĩ của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn lắng nghe những gì họ đang nói. Ghi chú nếu bạn cần, vì vậy bạn sẽ nhớ mọi thứ đã được thảo luận. Bạn có thể tham khảo các ghi chú của mình trong tương lai khi tình trạng tương tự ảnh hưởng đến con bạn. Càng nhiều thông tin bạn có thể đưa vào, nó sẽ tốt hơn cho bạn và em bé.

  • Đừng kìm nén cảm xúc của bạn

Làm mẹ có thể bị áp vào một không gian bí bách và mệt mỏi, một số ngày bạn sẽ không muốn gì hơn là bước ra khỏi cửa và đi nghỉ. Đó là điều hoàn toàn bình thường để cảm thấy thư giãn hơn theo cách này. Bạn không phải là người xấu khi bị căng thẳng với con. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn không kìm nén những cảm xúc này. Nó có thể dẫn đến lo lắng, trầm cảm và dễ gặp các bệnh về thể chất. Nếu bạn đang có một thời gian khó khăn, hãy tâm sự với người thân, với chồng của bạn và nghỉ ngơi.

  • Đừng lo lắng về cạnh tranh

Mỗi đứa trẻ là duy nhất. Khi đứa trẻ nói từ đầu tiên hoặc thực hiện bước đầu tiên sẽ khác nhau đối với mỗi em bé. Vì vậy, chỉ vì con của bạn của bạn đi lúc một, không có nghĩa là bạn đang thất bại. Hãy kiên nhẫn, ngày của con bạn sẽ đến.

  • Dành thời gian cho chính mình

Cuối cùng, lời khuyên sau khi sinh của chúng tôi bao gồm hình ảnh cá nhân. Nhiều phụ nữ thường phải đấu tranh hình ảnh cá nhân của họ sau khi sinh. Đối phó với rạn da trong vòng 2 tuần sau khi sinh là không thực tế đối với hầu hết các bà mẹ. Hãy dành thời gian của bạn để cơ thể dần lấy lại vóc dáng ban đầu. Quan trọng nhất, hãy dành thời gian cho bản thân. Nhờ ai đó chăm sóc em bé hoặc khi em bé đang ngủ trưa, hãy chăm chút bản thân một chút. Làm một vài bài tập thể dục cơ bản hoặc thư giãn. Bạn sẽ trở lại với sự tự tin cũ trong khoảng thời gian ngắn.

>> Xem thêm: