Giúp mẹ so sánh nên mua máy hút sữa Spectra hay Unimom?

0
443

Mẹ đang phân vân không biết nên mua máy hút sữa Spectra hay Unimom? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh máy hút sữa Spectra và Unimom ở nhiều khía cạnh như nguồn gốc, chất lượng, mẫu mã… Từ so sánh này, mẹ sẽ thấy được sự giống và khác nhau ở hai thương hiệu, qua đó đưa ra lựa chọn một cách dễ dàng.

So sánh so sánh máy hút sữa Unimom và Spectra về nguồn gốc

So sánh máy hút sữa Unimom và Spectra về nguồn gốc giúp mẹ có những đánh giá khách quan ban đầu về chất lượng của sản phẩm. Bên cạnh đó, mẹ cũng có thêm những kinh nghiệm để lựa chọn máy hút sữa chính hãng một cách dễ dàng hơn. Nguồn gốc của hai lại máy này như sau:

Máy hút sữa Spectra Máy hút sữa Unimom
Về nguồn gốc Xuất xứ từ Hàn Quốc Xuất xứ từ Hàn Quốc
Thương hiệu Spectra Unimom
Năm ra đời Năm 1999 Năm 2002
Nên mua máy spectra hay Unimom?

So sánh máy hút sữa Spectra và Unimom, về thiết kế

Cả hai thương hiệu máy hút sữa Spectra và Unimom đều đến từ Hàn Quốc nên ngoài chất lượng, hai thương hiệu này vô cùng coi trọng mẫu mã, thiết kế. Có thể đưa ra so sánh khách quan như sau: 

Máy hút sữa Spectra Máy hút sữa Unimom
Về chất liệu  Làm từ nhựa cao cấp & silicon an toàn, không chứa BPA  Làm từ nhựa cao cấp & silicon an toàn, không chứa BPA 
Về màu sắc Lấy màu trắng và màu hồng làm màu sắc chủ đạo của sản phẩm  Cũng lấy mà trắng và màu hồng làm màu sắc chủ đạo của các sản phẩm. 
Về phụ kiện Tùy mỗi dòng sẽ có số lượng phụ kiện khác nhau. Về cơ bản phụ kiện máy gồm có: Dây, van, bộ chặn sữa, phễu, miếng phễu lót massage, núm ty, bình sữa, nguồn điện, thiết bị chặn sữa… Tùy thuộc mỗi dòng máy sẽ có ít hoặc nhiều phụ kiện. Về cơ bản gồm có: Van, dây khí, phễu massage, phễu hút, núm ti, bình, chân đế…
Về thiết kế Có những dòng máy thiết kế khá to, nặng. Nhỏ gọn, dễ dàng tháo lắp và vệ sinh máy
may-hut-sua-unimom-va-spectra
Máy hút sữa Unimom và Spectra có thiết kế khác nhau không?

So sánh máy hút sữa Spectra và Unimom về tính năng 

Để biết nên mua máy hút sữa Spectra hay Unimom, mẹ cần biết về tính năng của hai loại. Qua đó, mẹ so sánh loại nào tốt, loại nào phù hợp với nhu cầu.

So sánh tính năng để biết nên mua máy hút sữa Spectra hay Unimom

Máy hút sữa Spectra Máy hút sữa Unimom
Về nguồn điện Sử dụng sức tay (máy cầm tay). Tất cả các loại máy đều sử dụng từ nguồn điện trực tiếp. Một số dòng máy có thể sử dụng nguồn điện từ sạc dự phòng. Giống với máy hút sữa Spectra.
Chức năng massage Có chức năng massage (trừ máy hút bằng tay). Tất cả các dòng máy đều có chức năng massage.
Chức năng hút sữa Tất cả các loại máy sử dụng bằng điện đều được thiết kế động tác: hút – nhả- hút được lặp đi lặp lại giống em bé bú sữa mẹ.

Lực hút có nhiều mức độ cho mẹ lựa chọn.

Giống với máy hút sữa Spectra nhưng có đến 07 mức độ hút.
Chế độ tự ghi nhớ Tùy dòng máy mà có chế độ ghi nhớ và lặp lại chế độ sử dụng đã được sử dụng ở lần hút sữa trước đó. Hầu hết các loại máy hút sữa thương hiệu Unimom hiện có mặt tại Việt Nam không có chức năng ghi nhớ.
Hoạt động của máy Tiếng máy không lớn, mẹ có thể đảm bảo giấc ngủ của bé Êm ái, ít gây tiếng ồn, phù hợp khi hút ban đêm

Các dòng máy hút sữa

Hai thương hiệu Spectra và Unimom đều sản xuất nhiều loại máy ở mỗi dòng. Cụ thể các dòng máy đang có mặt tại Việt Nam gồm có:

Máy hút sữa Spectra Máy hút sữa Unimom
Máy cầm tay – Máy Spectra Wide – Máy Unimom Mezzo
Máy điện đơn – Máy Spectra Q

– Máy Spectra M1

– Máy Spectra M2

– Máy Unimom Allegro
Máy điện đôi – Máy Spectra S1

– Máy Spectra S2

– Máy Spectra 9S

– Máy Spectra 9 Plus

– Máy Spectra Dew-350

– Máy Unimom Premium Allegro

– Máy Unimom Minuet LCD

– Máy Unimom Forte

Dòng máy điện đơn của Spectra và Unimom

Giá bán

Tùy từng chức năng, công nghệ của từng loại máy mà nhà sản xuất sẽ đưa ra giá cả phù hợp. Tại thị trường Việt Nam, giá bán còn phụ thuộc vào đơn vị bán hàng và địa điểm bán hàng, tuy nhiên mức chênh lệch không nhiều. Mẹ có thể tham khảo giá máy hút sữa Spectra và Unimom qua bảng thống kê sau:

Máy hút sữa Spectra Máy hút sữa Unimom
Dòng máy cầm tay Khoảng 500.000 đến 1.500.000đ/máy (tùy loại) Khoảng 600.000VNĐ/ máy
Dòng máy điện đơn Khoảng từ 1.500.000 đến hơn 2.000.000đ/máy (tùy loại) Khoảng từ 1.150.000 đến 2.050.000đ/máy (tùy loại)
Dòng máy điện đôi Khoảng từ 2.500.000 đến hơn 4.100.000đ/máy (tùy loại) Khoảng từ 1.850.000 đến 4.300.000đ/máy (tùy loại)

Nên mua máy hút sữa Spectra hay Unimom?

Cả hai thương hiệu máy hút sữa Spectra và Unimom đều đến từ Hàn Quốc. Qua nội dung so sánh, mẹ có thể thấy, về cơ bản hai loại máy không chỉ gần giống nhau về màu sắc, thiết kế mà có rất nhiều công năng gần như giống nhau hoàn toàn. Mặt khác, khi so sánh giá bán của các dòng máy của Spectra và Unimom cũng gần như tương đương nhau.

Đối với hai dòng máy hút sữa này, chúng tôi không thể đưa ra nhận định cụ thể sản phẩm nào tốt hơn sản phẩm nào. Bởi mỗi loại có ưu điểm riêng. Chẳng hạn: Các loại máy của thương hiệu Spectra đa dạng hơn thương hiệu Unimom. Thiết kế máy của Unimom lại nhỏ gọn hơn nhiều loại của Spectra… 

Cả hai dòng máy này đều tốt, dễ sử dụng và rất bền. Do đó, mẹ có thể dựa vào sở thích và nhu cầu để lựa chọn loại máy hút sữa phù hợp với bản thân, không cần lo lắng về chất lượng sản phẩm. 

Ở bài viết này, chúng tôi đã giúp mẹ so sánh nên mua máy hút sữa Spectra hay Unimom? Cả hai dòng này đều tốt, mẹ lựa chọn sản phẩm nào cũng đều ok. Tại các cửa hàng Kids Plaza hiện đang bán máy hút sữa Spectra và Unimom chính hãng, giá tốt. mẹ đừng quên ghé qua tìm hiểu và mua sản phẩm mình cần.

Bài viết liên quan

>>> So sánh máy hút sữa Spectra và Avent, nên dùng loại nào? 

>>> Phụ kiện máy hút sữa Unimom có những gì? Tìm mua ở đâu?