Đau bụng chuyển dạ ở vị trí nào? Có gì cần lưu ý?

0
823
dau-bung-chuyen-da-o-vi-tri-nao
Đau bụng chuyển dạ ở vị trí nào?

Trước khi đến với giây phút thiêng liêng kết nối tình mẫu tử được nghe tiếng khóc đầu tiên của bé. Mẹ phải trải qua quá trình chuyển dạ đau đớn. Để các mẹ có thể hiểu rõ hơn về đau bụng chuyển dạ ở vị trí nào bài viết này sẽ chia sẻ thông tin về các cơn đau mà trước khi sinh mẹ phải trải qua.

Đau bụng chuyển dạ ở vị trí nào?

Đau bụng chuyển dạ là cơn đau thắt ở cổ tử cung khi bắt đầu mở rộng. Đó cũng là dấu hiệu giúp mẹ biết mình đang chuẩn bị chuyển dạ. Lúc đó, bụng mẹ trở nên cứng hơn và đau thắt từng cơn dữ dội. Khi không xuất hiện cơn đau, cổ tử cung sẽ giãn ra mẹ sẽ dễ chịu hơn.

Các cơn đau xuất hiện theo tần suất chu kỳ tăng dần đều. Các cơn co ở tử cung sẽ không giảm khi đó là mẹ đã chuyển dạ. Cường độ cơn đau sẽ tăng lên và mạnh hơn.

dau-bung-chuyen-da-o-vi-tri-nao
Đau bụng chuyển dạ ở vị trí nào?

Đau bụng chuyển dạ đau bụng trên hay dưới

Đau bụng chuyển dạ ở vị trí vùng bụng dưới đau âm ỉ, đau lưng hoặc vùng xương chậu bị căng cơ. Cơn đau chuyển dạ xảy ra thường rất đều trung bình khoảng 1 phút. Thường thì cơn gò tử cung sẽ tăng lên, dồn dập nhanh hơn.

Đau bụng chuyển dạ có giống đau bụng kinh không?

Trên thực tế đau bụng chuyển dạ cũng gần giống như đau bụng kinh. Tuy nhiên cơn đau do chuyển dạ thì tần suất xảy ra nhiều hơn, gây khó chịu. Đau chủ yếu ở phần lưng và hông, cảm thấy khó chịu ở vùng bụng dưới. Do em bé nằm ở tử cung theo đường sinh và đè lên dây thần kinh nên mẹ sẽ phải chịu các cơn đau cao độ. Hiếm có người mẹ nào chuyển dạ mà không đau.

Lưu ý khi đau bụng chuyển dạ 

Trong quá trình đau bụng chuyển dạ mẹ sẽ phải đối mặt với các cơn đau. Do đó, mẹ nên chuẩn bị sẵn sàng tinh thần từ trước. Để giảm bớt đi cơn đau các mẹ nên áp dụng các phương pháp sau đây:

  • Bình tĩnh giữ cho tâm lý ổn định không nên thấy đau mà hoảng sợ.
  • Hít thở đều nhẹ nhàng.
  • Xoa phần bụng, lưng, hông giúp dễ chịu hơn.
  • Nên đi lại nhẹ nhàng giúp cổ tử cung co giãn dễ sinh.
  • Khi bị đau nên thay đổi tư thế giúp giảm đau.

Với các thông tin ở trên hy vọng mang lại những kiến thức bổ ích cho mẹ. Các mẹ hãy tự tin không nên căng thẳng khi đau bụng chuyển dạ. Chúc mẹ và bé thành công mẹ tròn con vuông.

Bài viết có liên quan:

>>> [HỎI – ĐÁP] Phụ nữ đẻ mổ có nên đợi chuyển dạ không?

>>> 4 điều mẹ bầu nên biết về chuyển dạ và sinh con

>>> Giải đáp hiện tượng chuyển dạ nhưng không ra máu báo