So sánh sữa Aptamil và Enfamil có ưu nhược điểm gì nổi trội?

0
1078
so-sanh-sua-Aptamil-va-Enfamil
So sánh sữa Aptamil và Enfamil

Trên thị trường có nhiều dòng sữa bột khác nhau cung cấp cho trẻ nhiều vitamin dưỡng chất khác nhau. Mỗi hãng sữa sẽ cung cấp lượng dưỡng chất khác nhau, phát triển cho trẻ về một khía cạnh riêng. Các mẹ cùng so sánh sữa Aptamil và Enfamil – điển hình hai dòng sữa bột được ưa chuộng hiện nay thông qua bài viết dưới đây.

So sánh sữa Aptamil và Enfamil về những ưu điểm

so-sanh-sua-Aptamil-va-Enfamil
So sánh sữa Aptamil và Enfamil

Về thành phần dinh dưỡng

Sữa Aptamil

+ Sữa Aptamil có đầy đủ các dưỡng chất cho sự phát triển của trẻ qua từng giai đoạn phát triển.

+ Công thức GOS/FOS trong sữa góp phần quan trọng trong việc gia tăng số lượng vi khuẩn có lợi cho đường ruột và hệ tiêu hóa của bé. Hỗ trợ bé có thể hấp thụ chất dinh dưỡng. 

+ Hàm lượng Magnesium rất tốt cho bé khi tránh đầy bụng và giảm thiểu táo bón 

+ Bổ sung các loại Nucleotides là thành phần quan trọng cấu tạo nên DNA hỗ trợ bé lớn khỏe toàn diện.

+ Hàm lượng sắt trong sữa cao hơn nhiều lần so với các loại sữa cùng loại khác.

+ Một số dòng sữa Aptamil còn chứa hơn 13 loại vitamin để hỗ trợ cho bé sự phát triển toàn diện, ngăn chặn tình trạng còi xương và chậm phát triển về chiều cao hay xảy ra ở trẻ nhỏ.

Sữa Enfamil

+ DHA giúp hệ thần kinh của bé phát triển tốt hơn hoạt động tích cực hơn cho những khám phá, nhận thức mới môi trường sống.

+ Prebiotics cải thiện hệ miễn dịch của trẻ, nuôi dưỡng các vi khuẩn tự nhiên có trong hệ tiêu hóa giúp trẻ hấp thu tốt hơn. Chính vì thế, các nhà khoa học đã nghiên cứu, phân tích kỹ lưỡng để pha trộn prebiotics vào trong các thành phần khác của sữa Enfamil để prebiotics lưu trữ lâu hơn trong hệ tiêu hóa, hỗ trợ hệ miễn dịch của bé được tốt hơn so với nhiều dòng sữa công thức khác. 

+ Sữa Enfamil cao cấp được thiết kế để dành riêng cho các bé có hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, là các bé từ 0 đến 3 tháng tuổi. Nên bố mẹ hoàn toàn có thể tin tưởng về độ an toàn của dòng sữa này.

+ Vitamin D là chìa khóa cho sự phát triển tốt nhất của hệ cơ xương dễ dàng hòa tan với có một sự pha trộn prebiotic để nuôi các vi khuẩn có lợi.

Về hương vị

Cả hai loại sữa đều có điểm tương đồng về hương vị với vị sữa nhạt, mát, khá giống vị sữa mẹ nên thích hợp với các bé đã quen bú mẹ giúp các bé dễ dàng tiếp nhận sữa mà còn không làm bé bỏ bú mẹ sau khi bú bình như với các loại sữa có vị ngọt đậm. Ngoài ra các bé quen uống sữa có vị nhạt sẽ có vị giác tốt, nhạy, cảm nhận hương vị tốt hơn tạo hứng thú với thức ăn trong thời kỳ ăn dặm.

Về phân loại

Sữa Aptamil

Các dòng sữa bột Aptamil chia làm từng độ tuổi khác nhau từ sơ sinh trở đi để có thể cung cấp tốt nhất lượng chất dinh dưỡng trong từng quá trình phát triển khác nhau của trẻ.

Sữa Enfamil

Sữa Enfamil phân thành 3 nhóm chính là màu xanh vàng và tím.

+ Nhóm sữa Enfamil vàng

Nhóm sữa Enfamil vàng

Enfamil Infant Formula là dòng sữa bột ra đời đầu tiên và được chính phủ Mỹ chọn làm dòng sữa trợ cấp. Enfamil Premium Infant chính là dòng sữa cải tiến của dòng Formula ở trên. Và Enfamil NeuroPro Infant là dòng cải tiến của dòng Premium. Enfamil Nutramigen chuyên dành cho những trẻ bị dị ứng với đạm sữa bò.

+ Nhóm sữa Enfamil xanh

Màu xanh đậm (Enspire): là dòng cao cấp chứa Lactoferrin hỗ trợ miễn dịch. trong sữa còn chứa MFGM và Omega-3 DHA. Màu xanh nước biển (Newborn): dành cho bé từ 0-3 tháng tuổi. Màu xanh ngọc (Enfacare): sữa dành riêng cho bé sinh non thiếu cân. Màu vàng nhạt và xanh lá (Reguline): dành cho bé hay bị táo bón, đầy hơi.

 + Nhóm sữa Enfamil tím

Enfamil Gentlease: là dòng sữa thiết kế để giúp giảm bớt sự quấy khóc, đầy hơi và nôn trớ trong 24 giờ. Enfamil Premium Gentlease là công thức cải tiến của dòng Gentlease ở trên, chứa hỗn hợp protein 11.

Nhược điểm sữa Aptamil và Enfamil 

Sữa bột Aptamil và Enfamil đều là hai dòng sản phẩm nhập khẩu nên có mức giá khá cao tương đương nhau.

Bài viết so sánh sữa Aptamil và Enfamil đã giúp mẹ hiểu rõ hơn về những ưu điểm nổi bật của hai dòng sữa. Mỗi loại đều có những ưu điểm khác nhau, hỗ trợ bé phát triển toàn diện. Trước khi chọn lựa được sản phẩm dành riêng cho bé yêu, mẹ hãy cân nhắc về nhu cầu, khả năng hấp thụ của mỗi bé.

Bên cạnh việc so sánh hai dòng sữa trên, sữa Meiji và Aptamil cũng đang là hai dòng sản phẩm được nhiều mẹ quan tâm, so sánh. Để mua các loại sữa công thức chính hãng, mẹ có thể tìm đến cửa hàng Mẹ Bầu và Em Bé Kids Plaza. 

Tin liên quan:

>>> Sữa Aptamil nhập khẩu là gì, có bao nhiêu loại trên thị trường?

>>> Sữa Aptamil số 4 có những loại nào, ưu điểm nổi bật gì?

>>> Sữa Aptamil xanh cho trẻ mấy tuổi?