[Tư vấn] Sữa Blackmores pha nước bao nhiêu độ để không bị mất chất

0
13703

Câu hỏi: “Xin chào admin, chào các mẹ! Em đang có con được 14 tháng tuổi và vừa bú sữa mẹ, vừa bú sữa ngoài. Con em trước đây uống sữa Meiji Nhật nhưng đến khi con gần 1 tuổi thì cân nặng chững lại, không tăng cân nữa. Em quyết định đổi sữa sang dòng tăng cân cho con. Nghe tư vấn em chọn sữa S26, con uống được mấy bữa thì táo bón nên phải dừng lại. Sau đó lên hỏi các mẹ thông thái trong cộng đồng bỉm sữa thì được các mẹ tư vấn chọn sữa Blackmores cho con sẽ phù hợp với bé muốn tăng cân mà không táo bón. Em ra cửa hàng tìm mua sữa blackmores hộp nhỏ 400g nhưng không thấy cửa hàng nào bán. Cuối cùng phải mua hộp 800g. Mua về mới thấy trên bao bì có hướng dẫn dùng bằng tiếng Việt nhưng lại chỉ khuyên là pha bằng nước ấm. Em hoang mang quá vì nước ấm là nước 40 độ C – 70 độ C đều có thể pha sữa được. Tìm trên mạng sữa Blackmores pha nước bao nhiêu độ thì chỗ báo pha 40 – 50 độ C, chỗ bảo pha ở 70 độ C. Vậy sữa Blackmores pha như thế nào mới chính xác hả các mẹ?”

Trả lời: Xin chào mẹ bỉm sữa, trước hết rất chia sẻ với mẹ về việc bé chậm tăng cân và chuyển qua sữa S26 thì con bị táo bón. Có thể khẳng định hầu hết các dòng sữa công thức giúp bé tăng cân đều gây nóng trong, táo bón. Duy nhất có dòng sữa Blackmores Úc được coi là 1 trong số những loại sữa tăng cân mà không táo bón ở trẻ. Về vấn đề sữa Blackmores pha nước bao nhiêu độ, đây là câu hỏi đã được rất nhiều mẹ đặt ra trên các diễn đàn làm cha mẹ. Lý do rất đơn giản là vì khác với các sản phẩm sữa công thức cho trẻ khác, trên bao bì sữa Blackmores hoàn toàn không khuyến cáo về nhiệt độ nước pha sữa. Bài viết này sẽ giúp mẹ giải đáp thắc mắc sữa Blackmores cách pha chuẩn nhất, nhiệt độ nước đúng nhất là bao nhiêu nhé!

sữa Blackmores pha nước bao nhiêu độ
Sữa Blackmores số 1 pha nước bao nhiêu độ

Nhiệt độ nước pha sữa ảnh hưởng như thế nào?

Nhiệt độ nước pha sữa là yếu tố trực tiếp quyết định đến chất lượng dinh dưỡng có trong sữa. Với nhiều người làm cha mẹ lần đầu, vì được nghe đến hệ tiêu hóa của trẻ rất nhạy cảm vì vậy mà mọi thứ cần được tiệt trùng trước khi ăn, uống. Đặc biệt đồ ăn và sữa của bé luôn đảm bảo ăn chín, uống sôi. Vậy là khi pha sữa cũng cần hết sức “tiệt trùng” bằng cách pha sữa bằng nước sôi, thậm chí còn đun sôi sữa trên bếp cho chắc chắn. Đây là điều cực kỳ sai lầm, với sữa công thức và kể cả sữa mẹ, ở nhiệt độ vượt quá 70 độ C, mọi dinh dưỡng đều được bốc hơi đi mất. Đó là lý do mà nhiều mẹ pha sữa nóng cho con uống lại càng uống con càng thấp còi

Nếu mẹ pha sữa cho con bằng nước quá lạnh thì sữa không tan mà vón cục, bé uống lạnh bụng, nhiều loại sữa có hàm lượng sắt cao, nếu dùng nước lạnh pha sữa sẽ dẫn đến mùi tanh khó chịu, bé không thích uống. Thêm nữa dùng nước dưới 40 độ C pha sữa cho con sẽ khó đảm bảo sữa chín và tiệt trùng tốt cho con được

Vậy nên với sữa công thức cho trẻ hiện nay, nhiệt độ nước pha sữa chủ yếu trong mức từ 40 độ C – 70 độ C

>>> Có thể bạn quan tâm: Sữa Blackmores Úc có tốt không? Review sữa Blackmores cho trẻ?

Sữa Blackmores pha nước bao nhiêu độ?

Khi được thị trường Việt Nam cực kỳ đón nhận về sản phẩm sữa Blackmores Úc thì hãng đã gửi email thông tin hướng dẫn cách pha sữa Blackmores với nhiệt độ phù hợp. Nhiệt độ nước pha sữa Blackmores vào khoảng 60 – 70 độ C để đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ. Lý giải vì sao sữa Blackmores lại pha ở nhiệt độ nước cao như vậy thì bên hãng có đưa ra thông tin rằng với điều kiện thời tiết nhiệt đới ẩm gió mùa như ở Việt Nam, nhiệt độ thấp rất dễ làm nước sinh vi khuẩn nên cần pha sữa ở mức nhiệt 60 – 70 độ C nhằm diệt khuẩn. Đặc biệt với thành phần của sữa Blackmores Úc, nhiệt độ 70 độ C hoàn toàn không làm biến đổi chất lượng sữa.

sữa Blackmores pha nước bao nhiêu độ
Sữa Blackmores pha nước bao nhiêu độ

Vậy nên trả lời cho các thắc mắc sữa Blackmores số 1 pha nước bao nhiêu độ? Sữa Blackmores số 2 pha nước bao nhiêu độ? Sữa Blackmores số 3 pha nước bao nhiêu độ? Có thể trả lời rằng nhiệt độ nước pha sữa Blackmores đều ở mức 70 độ C với cả 3 số.

Tổ chức Y Tế Thế Giới WHO và nhiều cơ quan tư vấn y tế khác như NHS (Cơ Quan Y Tế Quốc Gia) khuyên nên pha sữa công thức Blackmores bằng nước không nguội hơn 70 độ C. Có thể dễ dàng thu được nước ở nhiệt độ này bằng cách đun nước đôi và để nguội trong thời gian không quá nửa tiếng.

Các nghiên cứu của WHO cũng chỉ ra pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh ở nhiệt độ 70 độ C giảm thiểu rủi ro bé bị ốm nếu có vi khuẩn độc hại trong sữa.

>>> Kết luận: Sản phẩm sữa Blackmores được nhà sản xuất khuyến cáo nên pha sữa bột cho bé với nước đun sôi để nguội không quá 70°C là tốt nhất.

Sữa Blackmores cách pha chuẩn theo nhà sản xuất

Hướng dẫn mẹ cách pha sữa Blackmores số 1, số 2, số 3 cực kỳ chi tiết. 

  • Bước 1: vệ sinh dụng cụ pha sữa và vệ sinh tay bằng nước rửa tay
  • Bước 2: Đun sôi nước trong khoảng 5 phút rồi để nguội đến nhiệt độ khoảng 70 độ C. Mẹ nên dùng nhiệt kế đo nước pha sữa để kiểm tra nhiệt độ cho chính xác và tránh bỏng tay
  • Bước 3: Cho lượng nước tương ứng ra bình trữ hoặc ly đong
  • Bước 4: Đổ 2/3 lượng nước cần pha sữa vào bình sau đó thêm sữa bột Blackmores vào bình, đậy nắp, lắc đều cho sữa tan hoàn toàn
  • Bước 5: Thêm 1/3 lượng nước còn lại trong ly đong vào bình sữa ra mang ra ngâm bình sữa trong nước mát. Đến khi sữa chỉ còn ấm khoảng 37 – 40 độ C là có thể ty bình được

Trên đây là hướng dẫn sữa Blackmores pha nước bao nhiêu độ các số với nhiệt độ nước pha sữa 70 độ C của blogmebimsua.com, mẹ lưu ý để pha sữa cho chuẩn nhé!

>>> Tin liên quan: