Hướng dẫn cách pha sữa Blackmores số 1, 2, 3 đầy đủ nhất

0
2254

Sữa Blackmores Úc là sản phẩm được sản xuất dành riêng cho các bé với nguyên liệu chất lượng cao và nguồn sữa được lấy trực tiếp từ những chú bò ăn cỏ ở Thung Lũng Goulburn tại Úc. Đây là một sản phẩm đang gây sốt với các bà mẹ bỉm sữa và cũng là lý do khiến sản phẩm luôn cháy hàng.

Dưới đây là hướng dẫn của Blog Mẹ Bỉm Sữa về cách pha sữa Blackmores số 1,2,3 đầy đủ và chi tiết nhất.

Cách pha sữa Blackmores số 1,2,3 đúng chuẩn theo chuyên gia Úc

Sữa Blackmores là sự pha trộn đặc biệt của các chất về mặt dinh dưỡng, đáp ứng tối đa nhu cầu cho sự phát triển của bé theo từng giai đoạn. Nếu mẹ nào vẫn còn thắc mắc “sữa Blackmores có tốt không?” thì câu trả lời 100% là có bởi sữa cung cấp tới 25 loại Vitamin & khoáng chất thiết yếu, sữa mát và không thêm đường (sucrose) hoặc chất làm ngọt nhân tạo.

cách pha sữa Blackmores số 1,2,3Mỗi loại sữa khác nhau sẽ có cách pha chế khác nhau, cách pha chế đúng là điều tối quan trọng để đảm bảo chất dinh dưỡng trong sữa và để bé hấp thu được tối đa. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách pha sữa Blackmores cho bé theo từng độ tuổi của các chuyên gia đến từ Úc.

Cách pha sữa Blackmores số 1 cho bé từ 0 – 6 tháng tuổi

  • Trước khi pha cần đảm bảo vệ sinh tất cả các dụng cụ sạch sẽ và rửa tay sạch.
  • Pha theo tỉ lệ như sau: 1 thìa bột pha cùng 60ml nước ấm, nhiệt độ thích hợp nhất để pha sữa 70 độ C.
  • Sau đó làm nguội bình sữa bằng cách đặt bình sữa vào trong bát nước lạnh, đến khi nhiệt độ sữa hạ xuống bằng nhiệt độ cơ thể thì cho bé uống.

cách pha sữa Blackmores số 1,2,3

Liều lượng theo độ tuổi

  • Từ 0 đến 2 tuần tuổi: cho trẻ uống 7-8 lần mỗi ngày, 1 lần uống pha 1 thìa cùng 60ml.
  • Từ 2 tuần đến 3 tháng tuổi: cho trẻ uống 6 lần mỗi ngày, 1 lần uống pha 2 thìa cùng 120ml
  • Từ 3 tháng đến 6 tháng tuổi: cho trẻ uống 5 lần mỗi ngày, 1 lần uống pha 3 thìa cùng 180ml 

Hướng dẫn cách pha sữa Blackmores số 2

Với sản phẩm sữa Blackmores số 2, chúng ta vẫn pha theo tỷ lệ như sữa Blackmores số 1, đó là pha 1 thìa bột với 60ml ở nhiệt độ 70 độ C. Tuy nhiên, sữa Blackmores số 2 thích hợp với các trẻ từ 6-12 tháng nên liều lượng có một chút thay đổi. Mỗi lần uống mẹ hãy pha 3 thìa sữa bột với 180ml nước và cho bé uống 4-5 lần mỗi ngày.

Hướng dẫn cách pha sữa Blackmores số 3

So với 2 dòng sữa Blackmores số 1 và số 2 thì cách pha sữa Blackmores số 3 có sự khác biệt về tỉ lệ: Cứ 1 muỗng sữa Blackmores số 3 ( 8,5g) sẽ được pha cùng với 50ml nước ấm, lắc đều để sữa hòa tan hết. Tùy theo nhu cầu của bé mà các mẹ pha cho bé uống bao nhiêu lần trong ngày. Thông thường ở độ tuổi uống sữa Blackmores số 3, mỗi ngày các bé uống từ 2-3 lần, mỗi lần 4 muỗng.

cách pha sữa Blackmores số 1,2,3

Sữa Blackmores số 1, 2, 3 pha với nước bao nhiêu độ?

Đây cũng chính là vấn đề được nhiều ba mẹ quan tâm bởi mỗi hãng sữa khác nhau sẽ có mức nhiệt độ pha sữa khác nhau để đảm bảo lượng dinh dưỡng trong sữa. Chẳng hạn như sữa Glico số 0, sữa Meiji số 0 thích hợp để pha với nước ở nhiệt độ 70 độ C, sữa Meiji số 9 nên pha với nước 40 độ, còn sữa Enfamil Neuro Mỹ pha nước 37 độ.

Còn đối với các sản phẩm sữa Blackmores đến từ Úc thì nhiệt độ thích hợp nhất để pha sữa là 70 độ C (theo khuyến cáo của WHO). Trường hợp các mẹ không biết nhiệt độ pha sữa đã chuẩn chưa thì mẹ có thể áp dụng 1 trong 3 cách sau đây:

cách pha sữa Blackmores số 1,2,3

  • Cách 1:  Sử dụng dụng cụ đo nhiệt độ nước và sữa chuyên dụng. Cách này giúp mẹ biết chính xác nhiệt độ của sữa cho bé.
  • Cách 2: Cảm nhận nhiệt độ sữa bằng xúc giác của mẹ. Trước khi cho bé uống, mẹ nhỏ vài giọt sữa vào phần cổ tay, nếu cảm thấy ấm chứ không còn nóng rát thì có thể cho bé sử dụng. Trong trường hợp thấy nóng, mẹ cần đợi cho sữa nguội thêm.
  • Cách 3: cách đơn giản nhất được nhiều mẹ áp dụng hiện nay để kiểm tra nhiệt độ bình sữa là sử dụng máy hâm sữa. Mẹ chỉ cần đặt bình sữa nguội vào máy, sau đó chỉnh nhiệt độ máy hâm sữa lên 70 độ C, sau đó đợi khoảng 10- 15 phút là có thể dùng ngay cho bé. Các loại máy hâm sữa tốt nhất hiện nay mẹ có thể sử dụng đó là : máy hâm sữa Avent, máy hâm sữa Chicco, máy hâm sữa Fazbaby, máy hâm sữa Farlin…

Trên đây là các hướng dẫn cách pha sữa Blackmores số 1,2,3 để các mẹ tham khảo. Hy vọng các mẹ đã biết được tỷ lệ pha sữa phù hợp để giúp con có sự phát triển tốt nhất cả về chiều cao, cân nặng và trí tuệ. Đặc biệt hơn, để mua được sữa Blackmores chính hãng các mẹ có thể tìm đến các hệ thống siêu thị mẹ và bé lớn trên toàn quốc, chẳng hạn như Kids Plaza để mua sữa đảm bảo chất lượng cho bé yêu của mình.

>> Tin liên quan: