So sánh sữa Blackmores và Glico sữa nào tốt hơn cho trẻ?

0
2906

Hiện nay, 2 dòng sữa công thức Glico Icreo của Nhật và sữa bột Blackmores của Úc đều có ảnh hưởng nhất định đến sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Do đó luôn có sự so sánh sữa Blackmores và Glico về giá thành cũng như sự phát triển cho bé ở sữa nào tốt hơn. Cùng blogmebimsua.com phân tích và so sánh 2 loại sữa này để các mẹ có thể lựa chọn được dòng sữa phù hợp cho bé nhà mình nhé.

So sánh về công thức sữa Blackmores và Glico dành cho trẻ

Hiện nay, cả sữa Blackmores nội địa Úc và Glico của Nhật đều là các dòng sữa nhập ngoại có giá bán khá cao trên thị trường nhưng vẫn được đông đảo mẹ Việt tin tưởng lựa chọn và sử dụng cho con.

so sánh sữa Blackmores và Glico

Qua so sánh sữa Blackmores và Glico – 2 dòng sữa bột công thức đều có những điểm giống nhau như:

  • Đều có các dòng sữa khác nhau được sản xuất sao cho phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 – 3 tuổi.
  • Đều là các dòng sữa mát, chống táo bón giúp trẻ tiêu hóa tốt, hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể
  • Hệ dưỡng chất thiếu yếu trong sữa cung cấp đầy đủ giúp trẻ phát triển toàn diện, không chỉ về thể chất mà còn về trí tuệ.
  • Mùi vị sữa đặc biệt thơm ngon, nhạt như sữa mẹ, hạt sữa bột mịn, dễ hòa tan trong nước.

Nhưng nếu xét về thiết kế bao bì và công thức của 2 loại sữa Blackmores nội địa Úc và Glico của Nhật cũng có những sự khác biệt nhất định như:

So sánh Sữa Glico Sữa Blackmores
Công thức sữa Trong sữa bột Glico có chứa tới 5 loại nucleotide gồm uridylic acid, cytidylic acid, adenylic acid, guanylic acid, acid inosinic. Đây là những thành phần chủ yếu trong sữa mẹ giúp bé tăng cường sức đề kháng và phát triển khỏe mạnh.

Đồng thời giúp bổ sung DHA, men tiêu hóa, không chứa chất béo khó tiêu giúp hệ thần kinh của bé phát triển mạnh khỏe và dễ dàng hấp thu dưỡng chất.

Ngoài ra, nguồn sắt, canxi, vitamin D cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất quan trọng khác hỗ trợ rất tốt cho bé trong sự phát triển về chiều cao, cân nặng trong những năm tháng đầu đời.

Sữa Blackmores nổi trội hơn so với sữa Glico với công thức có tới hơn 25 loại vitamin, khoáng chất cùng nhiều chất dinh dưỡng khác đem đến hệ dưỡng chất đầy đủ nhất cho sự phát triển của trẻ theo từng giai đoạn. . Thương hiệu sữa Blackmores rất nổi tiếng và được các mẹ ở ÚC rất yêu chuộng. Blackmores có 3 dòng sữa phù hợp với từng giai đoạn phát triển của Bé:

  • Dòng số 1: Blackmores Newborn Formula (900g) là một sự pha trộn độc đáo của các thành phần chứa 25 chất dinh dưỡng bao gồm các vitamin thiết yếu và khoáng chất cộng với probiotics. Nó phù hợp từ sơ sinh đến 6 tháng.
  • Dòng số 2: Blackmores Follow-On Formula (900g) hỗ trợ nhu cầu dinh dưỡng của trẻ từ 6 tháng, như là một phần của chế độ ăn hỗn hợp. Với 25 chất dinh dưỡng bao gồm các vitamin thiết yếu, khoáng chất và probiotics. Thích hợp 6-12 tháng.
  • Dòng số 3: Blackmores Toddler Milk (900g) hỗ trợ cho bé từ 12 tháng trở lên. Bổ sung các nhu cầu thiết yếu cho sự phát triển của trẻ trong giai đoạn này
Bao Bì Sản Phẩm Sữa Glico đa dạng về bao bì hơn với màu sắc chủ đạo là hồng và xanh: có cả dạng hộp giấy, dạng thanh, dạng lon sắt với đa dạng trọng lượng khác nhau 12.7g, 13.6g, 320g, 400g, 800g, 820g,… Dòng sữa Blackmores Úc thiết kế bao bì với màu sắc chủ đạo là trắng đục pha nâu và chỉ có 1 loại dạng lon sắt 900g

So sánh sữa Blackmores Úc hay sữa bột Glico Nhật về sự tăng cân ở trẻ

Mặc dù cả 2 loại đều cung cấp cho bé một hệ dưỡng chất đầy đủ và cần thiết đảm bảo cho sự phát triển toàn diện nhưng vẫn có sự khác nhau về mức độ tăng cân cho bé, cụ thể:

so sánh sữa Blackmores và Glico

  • Sữa Glico của Nhật: dòng sữa này cũng giúp cho sự tăng cân của bé nhưng ở mức độ vừa phải, bé không mũm mĩm. Sữa có tác dụng giúp bé tăng cân một cách từ từ, tập trung nhiều hơn vào sự phát triển chiều cao, trí tuệ ở trẻ nên không thích hợp với các bé suy dinh dưỡng, thiếu cân
  • Sữa Blackmores Úc số 1,2,3: dòng sữa này lại tập trung vào sự phát triển về cân nặng của trẻ, đây còn là dòng sữa được đánh giá chuyên biệt cho những em bé không chịu ti bình.

Một sự khác nhau nữa đó là về cách pha sữa Blackmores và sữa Glico. Bạn có thể tham khảo bài viết cách pha sữa Blackmores để rõ hơn về vấn đề này nhé.

So sánh giá sữa Blackmores Úc và sữa bột Glico của Nhật

Nếu xét về giá của 2 loại sữa Blackmores và sữa Glico thì giá sữa Glico ổn định hơn với mức giá dao động từ 350.000 vnđ – 550.000 vnđ/ lon 800g. Sữa Blackmores Úc có phần đắt hơn và có sự chênh lệch giá nhất định giữa dòng nhập và xách tay.

so sánh sữa Blackmores và Glico

Về mẫu mã thì sữa Glico vẫn đa dạng chủng loại hơn và chiếm nhiều ưu thế hơn do phù hợp với thể trạng của trẻ em Châu Á. Tuy nhiên, tùy theo mục tiêu của các mẹ là gì và theo cơ địa của bé có hợp sữa hay không mà chọn loại sữa phù hợp.

Sau tất cả, nguồn dinh dưỡng cho bé quan trọng và cần thiết nhất cho bé trong 6 tháng đầu đời vẫn là sữa mẹ. Do đó mẹ hãy cố gắng cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn từ khi sinh ra đến ít nhất 12 tháng tuổi nhé, còn những trường hợp mẹ thiếu sữa hoặc tắc tia sữa thì tiếp tục nghĩ đến việc dùng sữa công thức cho bé.

>> Tin liên quan: