Nước muối Fysoline hồng có tác dụng gì? Có tốt không?

0
352

Fysoline hồng là một trong các sản phẩm nước muối sinh lý được các mẹ bỉm lựa chọn sử dụng thường xuyên cho bé. Fysoline hồng có tác dụng gì? Cách dùng thế nào? Có để lại tác dụng phụ không? Ở bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp những thông tin từ nhà sản xuất để mẹ hiểu rõ hơn về dòng nước muối Fysoline hồng. Cùng xem mẹ nhé!

Nước muối Fysoline hồng có tác dụng gì?

fysoline-hong-co-tac-dung-gi
                                                            Fysoline hồng có tác dụng gì

Nước muối Fysoline màu hồng là dòng nước muối sinh lý có nồng độ muối 0,9%. Đây là nồng độ lý tưởng, có khả năng hòa tan dịch nhầy và chất tiết ra bám trong khoang mũi mà vẫn giữ được sự cân bằng sinh lý tự nhiên.

Nước muối Fysoline hồng có tác dụng gì? Nhờ vào thành phần chỉ có Natri Clorid (0,9%) và nước cất (100%), Fysoline màu hồng có tác dụng sau:

 • Vệ sinh mũi, miệng.
 • Hòa tan và làm sạch dịch nhầy ra khỏi khoang mũi.
 • Loại bỏ bụi bẩn và các chất được tiết ra trong khoang mũi.
 • Giúp giữ ẩm cho khoang mũi, làm giảm trình trạng khô mũi.
 • Dùng rơ lưỡi cho bé.
 • Làm sạch nướu, răng cho trẻ nhỏ.
 • Hỗ trợ trong điều trị bệnh như cảm lạnh, viêm mũi…
 • Hỗ trợ trong điều trị các chứng bệnh tai – mũi – họng mạn tính.
 • Làm sạch bụi bẩn và loại bỏ dị vật như bụi, ghèn, bám trong mắt.
 • Làm sạch mắt.
 • Hỗ trợ điều trị viêm kết mạc ở mắt.
 • Vệ sinh khoang mũi miệng mỗi ngày giúp phòng ngừa nhiễm trùng đường hô hấp…

Nước muối Fysoline là một trong các dòng nước muối sinh lý tốt nhất hiện nay dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Có thể thấy, ngoài công dụng chính là vệ sinh mắt, mũi miệng, sản phẩm nước muối sinh lý Fysoline còn đặc biệt hỗ trợ trong việc điều trị các chứng bệnh liên quan đến mắt mũi miệng (trị viêm kết mạc, viêm họng, viêm mũi,…). Các thành phần có trong Fysoline hồng đặc biệt an toàn, không lo tác dụng phụ. 

Có thể mẹ quan tâm: >>> Có nên sử dụng nước muối sinh lý Pháp Fysoline hàng ngày cho bé?

Đối tượng và cách dùng Fysoline hồng

fysoline-hong-co-tac-dung-gi-3
                                                      Đối tượng sử dụng Fysoline là ai?

Vì thành phần lành tính, đồng thời không có các chất bảo quản, chất phụ gia,… do đó, Fysoline hồng là sản phẩm có thể dùng được cho trẻ nhỏ từ 0 tháng tuổi, trẻ sơ sinh, người lớn,… Tùy vào mục đích sử dụng mà liều dùng Fysoline sẽ khác nhau. 

Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng nước muối Fysoline hồng tùy vào từng mục đích sử dụng ba mẹ có thể tham khảo để sử dụng cho bé đúng cách:

Dùng cho mũi

Khi dùng cho tai – mũi – họng, liều lượng và cách thức sử dụng được chỉ định như sau:

 • Dùng vệ sinh mũi: Mẹ nên dùng Fysoline hồng vệ sinh mũi hàng ngày cho bé để loại bỏ dịch nhầy và bụi bẩn, hạn chế bệnh liên quan. Mỗi ngày vệ sinh mũi cho bé từ 1 đến 3 lần.
 • Hỗ trợ trong điều trị bệnh liên quan đến tai – mũi – họng: Mỗi ngày nhỏ vào mũi từ 3 đến 6 lần, duy trì liều lượng này liên tiếp trong vòng từ 5 đến 7 ngày.
 • Khi dùng hỗ trợ các bệnh tai – mũi – họng mãn tính (chẳng hạn như bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng,…): dùng vệ sinh mũi mỗi ngày từ 1 đến 3 lần, duy trì liên tục trong vòng 3 tháng.
fysoline-hong-co-tac-dung-gi-2
                                            Dùng Fysoline hồng vệ sinh mũi hàng ngày cho bé

Dùng cho mắt

Khi dùng cho mắt, cũng có những quy định cụ thể từ nhà sản xuất nhằm mang lại hiệu quả trong sử dụng và hỗ trợ điều trị bệnh liên quan đến mắt. Cụ thể như sau:

 • Dùng vệ sinh mắt hàng ngày: Nhỏ mắt cho bé từ 1 đến 2 lần.
 • Dùng khi hỗ trợ trong điều trị bệnh viêm kết mạc: Dùng nhỏ mắt mỗi ngày từ 2 đến 5 lần.
 • Dùng khi cần loại bỏ dị vật trong mắt: Nhỏ 5ml vào mắt để đẩy dị vật ra ngoài. Lưu ý, không nên chà xát hoặc dụi mắt. Đối với dị vật sắc nhọn hoặc bám dai cần đưa đến bác sĩ trị liệu.
fysoline-hong-co-tac-dung-gi-3
                                                       Fysoline hồng dùng vệ sinh mắt cho bé

Dùng cho miệng

Dùng Fysoline hồng kết hợp với gạc rơ lưỡi (loại gạc thông thường không tẩm ướp dịch khác) để làm sạch lưỡi, răng nướu và khoang miệng cho trẻ giảm các bệnh viêm nhiễm, hôi miệng, hư răng,… Mỗi ngày nên vệ sinh răng miệng cho bé 2 lần.

fysoline-hong-co-tac-dung-gi-4
                                      Dùng Fysoline hồng kết hợp với gạc rơ lưỡi để làm sạch lưỡi

Trên đây là những thông tin giải đáp Fysoline hồng có tác dụng gì? Bên cạnh nêu ra các tác dụng của Fysoline hồng, chúng tôi đã hướng dẫn cách sử dụng nước muối Fysoline. Mẹ hãy ghi nhớ để làm đúng chỉ định. Đối với các loại bệnh điều trị tại bệnh viện, mẹ hãy làm theo chỉ định của y, bác sĩ. Để mua được sản phẩm nước muối sinh lý Fysoline hồng (Pháp) chính hãng, giá tốt, mẹ hãy tham khảo và mua tại Kids Plaza.

Xem thêm:

>>> Nước muối Fysoline dùng trong bao lâu? Cách bảo quản hiệu quả?

>>> Nước nhỏ mũi Fysoline có gì khác so với các loại nước muối thông thường