Mẹo tập cho bé bú bình hiệu quả nhanh chỉ trong một nốt nhạc

0
384

Đến một giai đoạn nhất định, mẹ cần tập cho bé bú bình để có thể đi làm trở lại. Đây thực sự là một khó khăn với các mẹ bỉm sữa. Những mẹo cho bé tập bú bình sau đây của blogmebimsua.com chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn trở thành huấn luyện viên tài năng của bé.

Những mẹo tập cho bé tập bú bình hiệu quả

Theo kinh nghiệm của nhiều bà mẹ đã cho con tập bú bình, thì hầu như các mẹ đều gặp phải khó khăn khi chuyển giao từ bú mẹ sang do bé không chịu ti vì núm vú cao su và vú mẹ không giống nhau. Thậm chí, nhiều bé còn gào khóc, không chịu ăn và bỏ ăn luôn. Với một số bí kíp các mẹ đã áp dụng thành công, các mẹ mới có thể tìm ra cách phù hợp với bé nhà mình.

mẹo cho bé tập bú bình

Tránh cho bé ti bình trước 6 tuần tuổi

Nhiều mẹ vẫn cho rằng, nên tập cho bé ti bình càng sớm càng tốt vì lúc đó bé còn quá nhỏ, chưa thể phân biệt được vú mẹ với vú bình. Nhưng cũng có những trường hợp ngoại lệ, đối với một số bé, ti mẹ là chính còn ti bình là phụ.

Nếu tập ti bình cho bé quá sớm, bé dễ bỏ ti mẹ. Điều này làm tăng nguy cơ mất sữa ở mẹ hoặc khiến cho trẻ có khớp ngậm không đúng làm mẹ bị đau rát, nứt đầu ti. Chính vì thế mà mẹo tập bú bình đầu tiên mà mẹ cần nhớ đó chính là nên tập cho bé ti bình sau 6 tuần tuổi vì lúc này con bú mẹ đã thuần thục.

mẹo cho bé tập bú bình

Trường hợp kỳ nghỉ thai sản kết thúc, mẹ sắp phải đi làm trở lại thì nên tập ti bình cho bé trước đó khoảng 2-4 tuần kết hợp với bú mẹ.

Không làm những việc khiến trẻ sợ bình sữa

Với những em bé chưa từng bú bình thì việc bú này hoàn toàn mới mẻ. Có những bé dễ tính thì có thể ti được luôn, nhưng cũng có những bé đã quen ti mẹ nhất định không chịu bú bình.

Đối với những trường hợp như thế, mẹ không nên nóng vội mà tập cho bé ti bình từ từ. Lúc đầu cho bé ti ít một và kiên trì làm nhiều lần trong ngày cho bé quen. Kể cả khi bạn thấy bé ngậm nhơi nhơi nhưng không bú cũng là một tín hiệu tốt.

mẹo cho bé tập bú bình

Việc chọn bình sữa cũng cần lưu ý để bé thích nghi tốt hơn. Chọn những bình cổ rộng sẽ dễ dàng giúp mẹ vệ sinh sạch sẽ bình sữa. Tuyệt đối không ép, mắng bé khi bé không chịu bú bình khiến bé sợ đâu nhé.

Hãy để người chăm sóc cho bé tập ti bình.

Nếu bạn đi làm và để bà hay thuê người đến chăm sóc bé thì hãy để họ tập cho bé ti bình bởi người tập bị không phải là mẹ sẽ mang đến hiệu quả cao hơn, bé không thấy mẹ cũng đỡ nhõng nhẽo và khóc lóc đòi ti trực tiếp ngay lúc đó. Bên cạnh đó, bà hay những người bảo mẫu đều là những người có kinh nghiệm chăm sóc trẻ nên có thể vừa bế bé, vừa cho ăn, vừa đong đưa hát ru làm bé thấy thoải mái.

mẹo cho bé tập bú bình

Ngoài ra, có một mẹo nhỏ nữa để bé tập ti bình nữa là sử dụng cái khăn có mùi sữa mẹ để bọc bình sữa để bé cảm thấy hấp dẫn và dễ chấp nhận bú bình hơn.

Để bé hơi đói một chút sẽ tập bú bình dễ hơn

Một mẹo tập cho bé bú bình nhanh và hiệu quả nhất là thực hiện khi trẻ hơi đói một chút hoặc đang buồn ngủ, mắt lơ mơ…Những lúc như thế, phản xạ bú mút của trẻ lên cao nên làm mọi thứ cũng trở lên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, mẹ tuyệt đối không nên cho con bú khi con đã ngủ say hay khi con bị cảm cúm nghẹt mũi bởi điều này có thể khiến bé bị sặc sữa.

mẹo cho bé tập bú bình

Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu sở thích của bé, có một số bé thích bú núm ti ấm, có bé lại thích núm ti mát lạnh. Mẹ hãy thử cả 2 cách, một là ngâm núm ti trong nước ấm và một là bỏ vào trong tủ lạnh, xem bé thích cách nào hơn.

Kiên trì tập cho bé bú bình trong 1 tuần

Bà mẹ bỉm sữa Phương tại Hà Nội chia sẻ: “ bé con nhà mình cho tập ti bình vào ban ngày. Mỗi ngày mình cho bé tập 1-2 lần và cứ làm như vậy trong khoảng 1 tuần liền. Mình thường cho bé trên ghế có lót gối cao hoặc bế bé lên. Lúc đầu mình sẽ cầm bình sữa chạm nhẹ vào môi của bé đợi bé hé miệng ra rồi đặt đầu ti vào cho bé tự mút.

Sau 1 tuần, khi thấy con đã quen quen với việc ti bình, mình tiếp tục tăng số lần bú trong một ngày theo hoàn cảnh. Đến khi bé ti được bình rồi, thì vừa cho bú mẹ vừa cho bú bình vẫn ok. Tuy vậy nhưng có điều kiện, mình vẫn cho bé bú mẹ nhiều hơn”

Với những mẹo cho bé tập bú bình trên đây hy vọng các mẹ đã nắm được những bí kíp để con bú bình nhanh chóng. Thực sự, việc tập cho bé bú bình ban đầu sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng mẹ hãy kiên trì, cần thời gian cho bé làm quen với núm vú bình sữa là mọi chuyện sẽ ổn. Chúc bé yêu của bạn bú được nhiều sữa hơn trong thời gian tới nhé.

>>> Tin liên quan:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây