Mách mẹ cách pha sữa Physiolac số 1 chuẩn nhà sản xuất

0
536
Mách mẹ cách pha sữa Physiolac số 1 chuẩn nhà sản xuất

Sữa Physiolac số 1 là dòng sữa dành riêng cho trẻ từ 0- 6 tháng tuổi được nhiều mẹ lựa chọn và mua cho bé. Tuy nhiên với những mẹ mới lần đầu dùng sữa này cho bé băn khoăn về cách pha sữa Physiolac số 1 như nào mới đúng công thức. Để biết cách pha sữa Physiolac số 1 đúng chuẩn mẹ không nên bỏ qua bài viết này nhé.

Hướng dẫn cách pha sữa Physiolac số 1 đúng công thức

Theo các khuyến cáo từ nhà sản xuất việc pha sữa đúng công thức rất quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới giá trị dinh dưỡng của sữa. Dưới đây là cách pha sữa Physiolac số 1 đúng công thức từ nhà sản xuất.

– Trước khi pha sữa mẹ rửa tay thật sạch để đảm bảo an toàn vệ sinh. Sau đó rửa sạch và tiệt trùng dụng cụ pha sữa như bình sữa, núm ty, cốc, thìa.

– Cho số thìa sữa Physiolac số 1 cần pha vào bình sữa. Mẹ lưu ý sử dụng thì sữa đi kèm trong hộp sữa và lấy thìa gạt ngang, không đong thìa đầy có ngọn.

– Mẹ đun nước sôi và để nguội khoảng 40 độ. Sau đó cho lượng nước tương ứng với số thìa sữa vào bình sữa. Cứ 1 thìa gạt sữa Physiolac số 1 pha với 30ml nước.

– Đậy chặt nắp bình sữa và lắc nhẹ cho sữa tan hết.

– Mẹ đợi sữa nguội khoản 30 độ là có thể cho bé uống. Để thử sữa mẹ có thể nhỏ một vài giọt sữa lên cổ tay nếu thấy nhiệt độ ấm vừa đủ là cho bé uống được. Mách mẹ một mẹo nhỏ mẹ có thể ngân bình sữa trong cốc nước lạnh giúp sữa nhanh nguội hơn.

cach-pha-sua-physiolac-so-1-1
                                       Cách pha sữa Physiolac số 1 rất đơn giản cho mẹ bỉm sữa

Những lưu ý khi pha sữa Physiolac số 1 cho trẻ

Cách pha sữa Physiolac số 1 cho bé tuy đơn giản nhưng cũng có một vài lưu ý mẹ không thể bỏ qua

– Tuyệt đối chỉ dùng muỗng sữa có sẵn trong hộp sữa để đong sữa khi pha.

– Tuân thủ tỷ lệ pha sữa : nước cứ 1 muỗng sữa Physiolac số 1 pha với 30ml nước. Tuyệt đối không tự ý thay đổi tỉ lệ pha sữa và nước.

– Nhiệt độ nước quá cao sẽ khiến các chất dinh dưỡng bị tiêu hủy, còn nước lạnh sữa sẽ không tan hết. Vì vậy mẹ cần lưu ý trong cách pha sữa Physiolac số 1 chỉ sử dụng nước khoảng 40 độ C.

– Kiểm tra sữa khi pha phải tan hết, không bị vón cục.

– Chỉ pha sữa cho mỗi lần uống sau khi trẻ không uống hết mẹ phải loại bỏ phần sữa thừa.

– Đậy nắp hộp sữa thật kỹ và bảo quản nơi khô ráo thoáng mát.

cach-pha-sua-physiolac-so-1-4
                           Khi pha sữa Physiolac số 1 mẹ cần tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất

Liều lượng sữa Physiolac số 1 theo độ tuổi

Mẹ có thể tham khảo liều lượng uống sữa và số lần uống sữa Physiolac số 1 trên ngày của trẻ từng độ tuổi khác nhau theo hướng dẫn của các chuyên gia dinh dưỡng.

                Bảng lượng sữa Physiolac số 1 được khuyên dùng theo độ tuổi của trẻ

Tháng tuổi Lượng nước (ml) Số muỗng sữa / lần pha Số lần uống

trong 24h

0 – 1 tháng 90 3 6
1 – 2 tháng 120 4 6
2 – 3 tháng 150 5 5
3 – 4 tháng 180 6 5
4 – 6 tháng 210 7 4

Mẹ lưu ý trên đây chỉ là lượng ăn theo khuyến nghị chứ không phải bắt buộc. Mẹ có thể dựa vào nhu cầu, thể trạng của từng bé mà cho bé ăn lượng sữa phù hợp. Việc cho bé uống sữa Physiolac số 1 đều đặn hàng ngày sẽ giúp bé phát triển một cách toàn diện nhất.

cach-pha-sua-physiolac-so-1-3
                      Thông tin pha sữa và liệu lượng sữa Physiolac số 1 được in đầy đủ trên vỏ hộp

Hy vọng qua bài viết mẹ đã biết cách pha sữa Physiolac số 1 đúng cách. Khi pha sữa cho bé mẹ nên tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo cho bé có thể hấp thụ tối đa lượng dinh dưỡng cho bé có trong sữa nhé. Ngoài ra, để tránh mua phải sữa Physiolac giả mẹ hãy tham khảo hệ thống cửa hàng Kids Plaza. Tại KidsPlaza, mẹ có thể mua online hoặc offline tùy theo nhu cầu và có thể yên tâm tin tưởng chất lượng sữa đạt chuẩn 100%.

 Xem thêm:

>>> Sữa Frisolac có tốt không? Có phù hợp với bé sơ sinh không?

>>> Cách pha sữa Frisolac Gold 1 đúng chuẩn công thức?

>>> Sữa Frisolac Gold 3 có tốt không? Có giúp bé tăng cân tốt không?