Giải pháp hiệu quả: Cách khắc phục bình sữa silicon bị ố vàng

0
122
binh-sua-silicon-bi-o-vang

Bình sữa silicon là một giải pháp hiệu quả trong việc nuôi con nhỏ, đảm bảo an toàn và thuận tiện. Tuy nhiên, một thách thức phổ biến mà nhiều bậc phụ huynh phải đối mặt là hiện tượng bình sữa silicon bị ố vàng sau một thời gian sử dụng. Vậy làm thế nào để khắc phục hiệu quả tình trạng này? Hãy cùng tìm hiểu về các giải pháp ngay dưới đây!

Nguyên nhân bình sữa silicon bị ố vàng

Bình sữa silicon là sản phẩm được các mẹ lựa chọn cho con bởi chất liệu an toàn. Tuy nhiên, nhiều mẹ phản ánh bình sữa silicon có thể ố vàng theo thời gian, điều này không chỉ ảnh hưởng đến vẻ ngoài của sản phẩm mà còn làm nhiễm khuẩn sữa và mang lại nguy cơ có hại cho sức khỏe của trẻ.

Một trong những nguyên nhân chính khiến bình sữa silicon bị ố vàng là do tác động của thức ăn và các chất mà bình sữa đựng. Chất béo tồn tại trong sữa bột, nước ép trái cây tạo điều kiện cho quá trình oxi hóa và biến đổi màu sắc. Đặc biệt là khi các vết ố này này được để lâu mà không được làm sạch, chúng có thể bám chặt và khó loại bỏ.

binh-sua-silicon-bi-o-vang-2
Tại sao bình sữa silicon bị ố vàng?

Ngoài ra, thói quen rửa bình không đúng cách cũng là một yếu tố quan trọng gây ố vàng cho bình sữa silicon. Việc sử dụng bàn chải cứng hoặc dung dịch tẩy rửa mạnh có thể làm trầy mặt trong của bình, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Đồng thời, nếu mẹ không để bình sữa khô hoàn toàn trước khi lưu trữ cũng tạo điều kiện ẩm mốc, góp phần làm mất màu sản phẩm.

Cách khắc phục bình sữa silicon bị ố vàng

Trước hết, mẹ cần hiểu rằng ố vàng trên bình sữa silicon thường là do thức ăn hoặc sữa đã bám vào bề mặt. Để khắc phục tình trạng này, bước đầu quan trọng là rửa sạch bình sữa sau mỗi lần sử dụng. Mẹ có thể sử dụng nước ấm và nước rửa bình để rửa sạch, đảm bảo loại bỏ tất cả các tạp chất có thể gây ố vàng.

binh-sua-silicon-bi-o-vang
Cách khắc phục bình sữa silicon bị ố vàng

Ngoài ra, mẹ cũng có thể thử sử dụng dung dịch làm sạch tự nhiên từ chanh và muối. Hỗn hợp này không chỉ giúp loại bỏ ố vàng mà còn có khả năng diệt khuẩn, bảo vệ sức khỏe của bé. Hãy trộn một lượng nhỏ chanh và muối vào nước ấm, sau đó sử dụng bàn chải mềm để loại sạch các tác nhân gây ố vàng trên bình.

Nếu bình sữa vẫn còn ố vàng sau khi áp dụng các phương pháp trên, mẹ có thể sử dụng nước giấm trắng để tăng cường khả năng làm sạch. Hãy ngâm bình sữa trong dung dịch giấm trắng và nước ấm trong khoảng 15-20 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch.

Một sự lựa chọn đáng cân nhắc cho các mẹ là bình sữa Moyuum với chất liệu 100% Silicone y tế cao cấp, được thiết kế để hạn chế tình trạng ố vàng trên bình. Chất liệu của bình không chỉ an toàn cho sức khỏe của bé mà còn giúp bảo quản sữa mẹ một cách tốt nhất. 

binh-sua-silicon-bi-o-vang-1
Mẹ nên chọn mua bình sữa silicon tại địa chỉ uy tín

Đừng để tình trạng ố vàng làm ảnh hưởng đến sự an toàn và sức khỏe của bé yêu. Bằng cách thực hiện các biện pháp đơn giản trên, bình sữa silicon bị ố vàng sẽ được xử lý đúng cách. Nếu mẹ có nhu cầu mua các loại bình sữa silicon, mẹ có thể tham khảo mua tại KidsPlaza, đây là điểm đến lý tưởng để tìm kiếm những sản phẩm chất lượng cho sự phát triển của bé yêu. 

Bài viết liên quan:

>>> [Giải đáp] Bình Moyuum 270ml sử dụng núm số mấy?

>>> Hướng dẫn mẹ cách lắp núm ty bình sữa Moyuum siêu nhanh gọn