[Giải đáp] Làm cách nào cho bé ngủ xuyên đêm không quấy khóc?

0
615
lam-cach-nao-cho-be-ngu-xuyen-dem-3
[Giải đáp] Làm cách nào cho bé ngủ xuyên đêm không quấy khóc?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, não bộ và chiều cao sẽ phát triển nhanh chóng trong giấc ngủ ban đêm của trẻ. Vậy nên, làm cách nào cho bé ngủ xuyên đêm là vấn đề mà rất nhiều mẹ thắc mắc? Dưới đây chúng tôi sẽ mách mẹ cách cho bé ngủ xuyên đêm dễ dàng, không quấy khóc!

Không để tình trạng bụng “rỗng”

Việc con đói bụng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng quấy khóc khi đêm ngủ. Do đó, mẹ cần đảm bảo bé được ăn no bụng trước khi ngủ. Mẹ có thể cho bé uống sữa trước khi ngủ để hệ tiêu hóa làm việc nhẹ nhàng, giúp bé sơ sinh dễ ngủ nhanh chóng đi vào giấc ngủ. Mẹ không nên cho bé sử dụng một số thực phẩm khó tiêu như bánh, kẹo ngọt,… sẽ khiến trẻ cảm thấy khó chịu.

lam-cach-nao-cho-be-ngu-xuyen-dem-2
                                      Mẹ đã biết làm cách nào cho bé ngủ xuyên đêm?

Tạo không gian ngủ hoàn hảo

Không gian ngủ ảnh hưởng lớn đến cách rèn cho bé ngủ xuyên đêm. Bởi trẻ thường xuyên tiếp xúc với nó. Mẹ hãy đảm bảo không gian ngủ của trẻ thoáng mát, sạch sẽ, nhiệt độ thích hợp. Bên cạnh đó, nếu cho trẻ nằm nôi hãy đảm bảo các góc cạnh không gây nguy hiểm khi trẻ chạm phải. Ngoài ra, nên trang bị rèm cửa để giảm thiểu tối đa ánh sáng khi ngủ, đảm bảo quá trình trao đổi chất ở trẻ.

Thời gian ngủ các giấc vừa đủ

Mẹ cần cân đối thời gian ngủ buổi trưa và buổi tối. Bé chỉ nên ngủ từ 1 – 2 tiếng ban ngày để đảm bảo giấc ngủ đêm trọn vẹn. Khi thấy trẻ ngủ đủ giấc, mẹ hãy gọi trẻ dậy để phát tín hiệu kết thúc giấc ngủ cho bé. Hãy cho bé chơi và hoạt động để cắt dứt điểm cơn buồn ngủ còn sót lại. Vào buổi tối, cần đảm bảo cho trẻ ngủ từ 7 – 8 tiếng để cơ thể phát triển tốt nhất.

lam-cach-nao-cho-be-ngu-xuyen-dem-1
                                     Làm cách nào cho bé ngủ xuyên đêm không quấy khóc?

Duy trì và rèn luyện các thói quen trước khi ngủ

Việc tạo cho bé những thói quen trước khi ngủ là một trong những cách luyện ngủ xuyên đêm cho bé rất hữu ích mà mẹ nên thử nghiệm. Nếu trước khi ngủ mẹ cùng bé chơi, đọc sách truyện, massage chân tay,… sẽ giúp bé nhận thấy đã đến thời gian đi ngủ. 

Bên cạnh đó, mẹ có thể thực hiện một số hoạt động như thay quần áo mềm mại, thay tã mới, kéo rèm và đặt bé đúng chỗ ngủ sẽ giúp bé nhanh chóng đi vào giấc ngủ đêm. Hãy duy trì thói quen này hằng ngày để trẻ có được thời gian ngủ khoa học nhất.

lam-cach-nao-cho-be-ngu-xuyen-dem
                             Mẹ hãy duy trì các thói quen ngủ để giúp trẻ có được giấc ngủ ngon

Những thông tin trên đã giải đáp được câu hỏi “Làm cách nào cho bé ngủ xuyên đêm ngon giấc?” Vậy nên, mẹ hãy áp dụng để giúp trẻ có được giấc ngủ ngon và thói quen ngủ đúng giờ, đúng giấc đảm bảo sự phát triển của trẻ. Blogmebimsua.com chuyên chia sẻ các kinh nghiệm chăm sóc bé mẹ có thể tham khảo nhé!

Xem thêm:

>>> Bé sơ sinh ngủ mấy tiếng một ngày là đủ?

>>> Bé từ 1 đến 2 tuổi cần ngủ bao nhiêu? Vì sao bé hay thức giấc nửa đêm?