[Giải đáp] Không tiêm chủng cho trẻ có sao không?

0
518
[Giải đáp] Không tiêm chủng cho trẻ có sao không?

Hiện nay với tâm lý lo sợ tiêm vắc xin có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé sau này. Cho nên có một số bà mẹ không cho con đi tiêm phòng theo đúng lịch. Vậy không tiêm phòng cho trẻ có sao không, có nguy hiểm gì không? Cùng blogmebimsua.com giải đáp thắc mắc trên qua bài viết dưới đây ba mẹ nhé!

Không tiêm phòng cho trẻ có sao không?

Tiêm phòng vắc xin cho bé là cách tốt nhất để bảo vệ, ngăn ngừa và phòng một số bệnh ở trẻ em. Tuy nhiên có nhiều mẹ lại chưa hiểu được tầm quan trọng của việc tiêm phòng vắc xin cho trẻ. Việc không tiêm phòng cho trẻ có thể dẫn tới nhiều nguy hiểm cho bé khi bé mắc phải những bệnh đó.

khong-tiem-phong-cho-tre-co-sao-khong-2
                                  Mẹ thắc mắc không tiêm phòng cho trẻ có sao không?

Nguy hiểm khôn lường khi không tiêm phòng cho trẻ

– Trẻ không được tiêm chủng thì dễ bị mắc các bệnh về truyền nhiễm như: ho gà, uốn ván, bại liệt, sởi, thủy đậu…Để điều trị các bệnh này rất khó và có tỉ lệ tử vong cao. Dẫn đến hậu quả có thể làm cho trẻ bị tàn phế, nếu nặng có thể gây tử vong ở trẻ. 

– Hơn nữa khi không được tiêm phòng đầy đủ cũng sẽ không tạo ra được hệ miễn dịch bảo vệ trẻ nhỏ.

– Không được tiêm phòng khiến cho dịch bệnh lây lan mạnh hơn, việc điều trị khó khăn hơn.

Những lợi ích của việc tiêm phòng cho trẻ

Trước những nguy hiểm từ việc không tiêm phòng cho trẻ. Mẹ nên thực hiện việc tiêm phòng cho bé càng sớm càng tốt. Bởi tiêm phòng cho bé vừa ngăn ngừa những nguy hiểm trên lại mang đến rất nhiều lợi ích. 

– Việc tiêm phòng cho bé được coi là biện pháp an toàn nhất, hữu hiệu nhất giúp bảo vệ sức khỏe cho cá nhân, cộng đồng. Giảm thiểu tử vong do các dịch bệnh gây ra. 

khong-tiem-phong-cho-tre-co-sao-khong-1
                                             Tiêm phòng cho trẻ là cách bảo vệ bé tốt nhất

– Với những bé dưới 5 tuổi do hệ miễn dịch chưa hoàn thiện nên khả năng đề kháng và hệ miễn dịch của trẻ rất yếu. Việc tiêm vắc xin sẽ giúp cho hệ miễn dịch của trẻ hoàn thiện hơn. Bảo vệ trẻ nhỏ trước các tác nhân gây bệnh tật.

– Khi tiêm vắc xin phòng bệnh sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh. Nếu có mắc bệnh thì việc điều trị cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều không gây ra những biến chứng nguy hiểm cho trẻ. Đặc biệt là những bệnh truyền nhiễm khó điều trị và có nguy cơ tử vong rất cao.

– Ngoài những lợi ích bảo vệ cho cá nhân thì việc tiêm chủng mở rộng còn giúp bảo vệ cả cộng đồng. Tạo hệ miễn dịch cộng đồng giúp cho mọi người đều có thể phòng được các bệnh. 

khong-tiem-phong-cho-tre-co-sao-khong-3
                                            Lịch tiêm chủng chi tiết cho trẻ từ 0 – 15 tuổi

Với những thông tin hữu ích trên mẹ đã phần nào có câu trả lời cho việc không tiêm phòng cho trẻ có sao không rồi. Để bảo vệ bé và chăm sóc bé một cách tốt nhất trước các bệnh truyền nhiễm mẹ hãy đưa bé đi tiêm phòng đầy đủ và đúng lịch nhé.

Xem thêm:

>>> Trẻ sơ sinh bị đau bụng phải làm sao? Bệnh nào nguy hiểm?

>>> Trẻ sốt đi sốt lại nhiều lần – tiềm ẩn nhiều chứng bệnh đáng ngại