Cuộc sống trong những chiếc khẩu trang thời virus corona

0
1373

Kể từ thời điểm công bố dịch viêm phổi cấp do virus corona (covid 19), khẩu trang y tế dường như là một thứ trang bị bắt buộc khi xảy ra dịch bệnh truyền nhiễm này. Nhiều câu chuyện hài hước diễn ra xoay quanh cuộc sống trong chiếc khẩu trang mà có khi bạn chẳng bao giờ ngờ tới.

Nữ sinh uống trà sữa nhưng quyết không tháo khẩu trang!

Có một loại nghiện, gọi là nghiện đeo khẩu trang bây giờ là có thực đấy các bạn ạ. Cứ ra đường 3 bước ra đường lại tìm khẩu trang để đeo. Mới đây, dân mạng đã chia sẻ nhiệt tình bức ảnh của một cô gái đeo khẩu trang y tế “everywhere”. Đến khi cô bạn cầm cốc trà sữa trên tay và muốn thưởng thức nó, cô gái cũng không buồn cởi “đồ bảo hộ” ra nên quyết định xé một đường rất nhỏ chỉ vừa cái ống hút trên khẩu trang để thưởng thức theo kiểu chẳng giống ai.  Cuộc sống trong những chiếc khẩu trang thời virus coronaÝ tưởng sáng tạo của cô gái đeo khẩu trang “everywhere” khiến dân mạng được một trận cười nghiêng ngả. Nhiều bình luận vui rằng có lẽ cô bạn quá sợ mùi hoa sữa nên đã quyết tâm không chịu hé mũi ra một tí nào, ngay cả khi cần ăn uống hay trò chuyện.

Dù là đeo khẩu trang uống trà sữa nhưng nhiều người vẫn phát hiện ta cô nàng khá xinh và nhanh chóng tìm kiếm facebook và tìm infor của cô nàng.

Ảnh cưới đậm ”style corona”, đeo khẩu trang chụp ảnh cưới.

Đứng trước loại virus có khả năng lây lan nhanh qua đường hô hấp, con người ta bắt đầu ngại giao tiếp, ngại đi chơi, và ngại cả việc…hôn nhau. Ấy thế nhưng, với những cặp đôi chuẩn bị đến cuộc vui thì phải làm gì?

Cặp đôi hot nhất mạng xã hội “bắt trend” một cách nhanh nhạy – chụp bộ ảnh cưới tình tứ và hôn nhau qua lớp khẩu trang.

Cuộc sống trong những chiếc khẩu trang thời virus corona

Cuộc sống trong những chiếc khẩu trang thời virus corona

Bộ ảnh này khi được đăng tải lập tức gây sốc với nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú trước sự “sáng tạo” của cặp đôi, bộ ảnh cưới chắc chắn sẽ là một kỷ niệm ấn tượng về sau. Bên cạnh đó cũng gặp phải khá nhiều chỉ trích cho rằng hành động này là để “câu like” và thiếu an toàn.

>>> Đọc thêm: Top 5 khẩu trang cho bé phòng chống virus Corona tốt nhất hiện nay

“Ngộ ngĩnh” chó mèo đeo khẩu trang phòng dịch virus corona

Không chỉ con người mà cả chó mèo cũng được đeo khẩu trang chống dịch bất ngờ trở thành một “hiện tượng mạng” trong thời gian gần đây. Những hình ảnh chú mèo, chú cún cưng đeo khẩu trang kín mít chỉ để hở đôi mắt được nhiều dân mạng khen dễ thương, thú vị, trong khi một số khác lại cho rằng điều này không cần thiết.
Cuộc sống trong những chiếc khẩu trang thời virus corona
Con mèo nổi tiếng đến mức mà một người dùng Twitter ở Nhật Bản đã bày tỏ sự thích thú và quyết định điêu khắc hình của nó. Mặc dù Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết không có bằng chứng nào cho thấy thú cưng như chó, mèo có thể bị nhiễm virus corona mới (Covid-19), một số chủ vật nuôi ở Trung Quốc vẫn trang bị mặt nạ cho thú cưng khi ra ngoài đường.

Cứ phải đeo khẩu trang “xịn” mới chịu

Giữa cơn sốt về mặt hàng khẩu trang y tế, khi nguồn cầu gia tăng mà nguồn cung khan hiếm, người ta ngày càng có ý “giữ rịt lấy khẩu trang”. Nhiều người vì quá sợ hãi, sợ rằng khẩu trang y tế bình thường không phòng tránh được virus nên phải đeo loại khẩu trang xịn xò mới yên tâm.
Cuộc sống trong những chiếc khẩu trang thời virus corona
Bên cạnh những hiện tượng hài hước xoay quanh chiếc “khẩu trang”, chúng ta cũng đừng quên đến các bác sĩ đang đấu tranh ở vùng dịch bệnh. Các nhân viên y tế chữa trị trong bệnh viện thời virus corona bận rộn đến độ chẳng có thời gian để ăn, thậm chí đi vệ sinh. Dưới sự lây lan chóng mặt của virus, họ đã phải đeo đồ bảo hộ, khẩu trang kín mít cả ngày. Chính vì thế mà trên gương mặt của họ xuất hiện đầy các vết hằn, lở loét và bong vảy trên mặt cũng như cơ thể.
Những vết hằn ghi lại sự vất vả, gian khổ của các nhân viên y tế được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đã để lại những lời khen cũng như động viên hy vọng các bác sĩ luôn giữ vững tinh thần lạc quan để đối phó với dịch bệnh.
Hiện tại, dịch bệnh vẫn trong giai đoạn lây lan chóng mặt và chưa biết khi nào mới hạ nhiệt, khi nào các nhà khoa học mới sáng chế ra thuốc ngăn ngừa virus corona. Hy vọng các nước và tổ chức y tế thế giới sớm tìm được phương pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
Thông tin dịch bệnh trong thời gian tới ra sao, bạn hãy tham khảo bài viết ” diễn biến mới nhất của chủng virus corona (covid 19)” để rõ hơn về thông tin dịch bệnh đến thời điểm này ra sao nhé.