[Mách mẹ] có nên mua máy hút sữa thanh lý giá rẻ, đã qua sử dụng hay không?

0
2751

Có nên mua máy hút sữa thanh lý? Nếu lướt qua các diễn đàn làm cha mẹ hay các hội nhóm lần đầu làm mẹ thì không khó để bắt gặp những câu hỏi tương tự như vậy. Đối với các sản phẩm máy hút sữa giá rẻ như Rozabi thì mẹ bỉm sữa hoàn toàn có thể sắm riêng 1 chiếc máy mới tinh mà không cần lăn tăn chuyện chi phí. Tuy nhiên với các dòng máy thương hiệu như Medela, Avent thì giá mua mới khá cao, với Medela có nhiều sản phẩm còn lên đến gần 10 triệu. Đây chính là 1 trong số những nguyên nhân khiến nhiều mẹ phát sinh nhu cầu tìm mua lại máy hút sữa cũ, máy hút sữa thanh lý

Có nên mua máy hút sữa thanh lý?

Để trả lời cho câu hỏi có nên mua máy hút sữa thanh lý, trước hết cần tìm hiểu về việc có nên dùng chung máy hút sữa với người khác. 

Cũng giống như các sản phẩm vệ sinh cá nhân khác như khăn mặt, bàn chải đánh răng, máy hút sữa cá nhân cũng là vật không nên dùng chung với người khác để tránh lây các mầm bệnh từ người khác, đặc biệt là việc nhiễm khuẩn bám vào sữa mẹ rồi đi vào cơ thể bé qua đường ăn uống.

Không ít mẹ đưa ra vấn đề rằng tại bệnh viện vẫn có dịch vụ cho thuê máy hút sữa, nếu việc dùng chung máy hút sữa là không ổn thì tại sao bệnh viện vẫn mở dịch vụ này? Có nên thuê máy hút sữa không? Có thể trả lời vấn đề này như sau, với 1 số thương hiệu máy hút sữa như Medela chẳng hạn, ngoài phát triển các sản phẩm máy hút sữa bán cho cá nhân như trên thị trường mẹ có thể tìm mua với giá từ 900.000đ – gần 10 triệu đồng thì hãng còn phát triển thêm dòng máy khác được gọi là máy hút sữa dùng trong bệnh viện hoặc dùng cho các cơ sở chuyên cho thuê máy hút sữa. 

mua máy hút sữa thanh lý
Máy hút sữa Medela Symphony dùng trong bệnh viện

Giữa máy hút sữa cá nhân và máy hút sữa dùng trong bệnh viện có sự khác biệt rất lớn là máy hút sữa dùng trong bệnh viện thường được cấu tạo là hệ thống khép kín, tuyệt đối không có việc sữa trào ngược vào thân máy như máy hút sữa cá nhân. Điều này giúp cho hiện tượng nhiễm khuẩn sữa trong thân máy là hoàn toàn không có. Các mẹ khi thuê máy hút sữa trong bệnh viện chỉ cần mua mới 1 bộ dụng cụ bao gồm phễu hút, dây dẫn, van, bình trữ sữa, … là hoàn toàn yên tâm sử dụng

Trong khi đó với máy hút sữa cá nhân, ống dẫn sữa thường có 1 đầu nối với thân máy, điều này đôi khi xảy ra vấn đề sữa bị trào ngược vào thân máy, khi không được vệ sinh sạch sẽ sẽ dễ sinh vi khuẩn. Trong những lần hút sữa tiếp theo, vi khuẩn theo đường ống dẫn đi vào sữa và sinh khuẩn làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa cũng như sức khỏe của trẻ

Vậy nên có thể khẳng định không nên mua máy hút sữa thanh lý để tránh việc có thể gây hại cho hệ tiêu hóa của trẻ và lây truyền bệnh. Để có thể tiết kiệm chi phí, các mẹ có thể tìm hiểu giá máy hút sữa bằng tay để chọn cho mình loại rẻ tiền nhất. 

mua máy hút sữa thanh lý
Máy hút sữa thanh lý Medela

Vệ sinh máy hút sữa thanh lý để sử dụng an toàn

Đối với các mẹ cần mua máy hút sữa thanh lý hoặc được cho, tặng lại máy hút sữa cũ thì cũng có thể sử dụng nhưng phải đảm bảo việc vệ sinh máy sạch sẽ. 

– Trước hết hãy loại bỏ phụ kiện hút sữa cũ: phễu hút, các loại van, bình trữ sữa, dây dẫn, … Mẹ nên mua 1 bộ hoàn toàn mới để sử dụng cho an tâm

– Vệ sinh thân máy, đặc biệt là phần tiếp giáp với ống nối bằng khăn vải khô sạch

– Tiệt trùng các dụng cụ hút sữa, dụng cụ trực tiếp tiếp xúc với sữa mẹ kỹ càng trước khi tiến hành hút sữa

Nhu cầu thanh lý máy hút sữa tphcm và tại Hà Nội là khá cao khi mà hầu hết các mẹ bỉm sữa tại 2 khu vực này đều sử dụng máy hút sữa vì tính tiện ích của máy. Mẹ có thể tìm mua máy hút sữa thanh lý tại Hà Nội hoặc HCM trên chotot hoặc các nhóm bán đồ thanh lý mẹ và bé! Thường xuyên theo dõi trang của blogmebimsua.com để cập nhật tin tức mới nhất nhé.

>>> Tin liên quan: