Cách lắp và vệ sinh máy hút sữa Spectra 9 Plus đúng cách

0
4770

Bất kỳ loại máy hút sữa hay các thiết bị máy móc nào để sử dụng được tốt, hạn chế bị hỏng và thời gian sử dụng bền lâu thì chắc chắn trong quá trình sử dụng bạn phải thật cẩn thận. Kể từ cách lắp máy hút sữa đến cách dùng và cách vệ sinh đều phải đúng cách.

Ở bài viết trước, tôi đã review máy hút sữa Spectra 9 Plus, trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách lắp máy hút sữa Spectra 9 Plus, cách sử dụng và vệ sinh như thế nào cho đúng nhé.

Cách lắp máy hút sữa Spectra 9 Plus

Trước và sau khi sử dụng máy hút sữa spectra 9 plus, việc đầu tiên chiếm một vai trò cực kỳ quan trọng đó là vệ sinh các bộ phận máy hút sữa và bình sữa sao cho thật sạch, khử trùng để loại bỏ vi khuẩn có hại. Vệ sinh tay sạch sẽ trước khi lắp và sử dụng máy hút. Thứ tự lắp máy vắt sữa Spectra 9 Plus như sau:

 • Đầu tiên, bạn lấy van trắng lắp vào đầu phễu hút. Cần lưu ý do van trắng làm bằng silicon, rất mỏng và dễ bị rách nên khi làm phải thật cẩn thận.
 • Gắn bình sữa vào phễu hút, xoay theo chiều kim đồng hồ
 • Lắp bộ chặn sữa vào đầu phễu hút.
 • Cắm dây dẫn khí (như hình)

cách lắp máy hút sữa Spectra 9 Plus

 • Cắm phích cắm vào ổ cắm, đầu còn lại nối với máy. Mã nối chuẩn được ghi dưới đáy máy. Chỉ sử dụng các bộ chuyển đổi chính hãng.

cách lắp máy hút sữa Spectra 9 Plus

Cách sử dụng máy hút sữa Spectra 9 Plus hiệu quả

Cũng giống như các loại máy hút sữa khác, cách sử dụng máy hút sữa spectra hết sức đơn giản. Mẹ chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng là có thể hút sữa hiệu quả với bất kỳ dòng máy nào.

Vắt sữa cho con bú là một kỹ năng cần phải kiên nhẫn và thực hành để nắm vững. Mẹ đừng có vội nản lòng khi mà lần đầu hút sữa hút không ra hoặc ra rất ít. Sau một thời gina làm quen mẹ sẽ nhanh chóng hiểu được cơ chế sữa của cơ thể mình.

cách lắp máy hút sữa Spectra 9 Plus

Để sử dụng máy hút sữa Spectra 9 Plus hiệu quả, mẹ có thể làm theo một số gợi ý sau:

 • Chườm ngực bằng khăn ấm để kích thích tuyến sữa giúp các ống dẫn sữa bơm sữa ra dễ dàng hơn.
 • Đặt một túi sưởi ấm trên bầu ngực hoặc dùng tay nhẹ nhàng massage bầu ngực trước khi tiến hành hút sữa. Việc này sẽ giúp kích thích quá trình tiết sữa và làm dịu cơn đau tức ngực của bạn.
 • Chọn chu kỳ hút và áp lực hút, chế độ massage phù hợp để tăng hiệu quả, đảm bảo làm sao khi hút mẹ cảm thấy thoải mái nhất.
 • Đầu tiên, mẹ bật máy bằng công tắc ” ON/OFF”, sau đó đặt núm vú vào tâm của phễu sữa. Chọn chế độ massage để kích thích sữa về (chế độ này có nhịp nhanh và nhẹ). Massage chừng 2 phút sau đó nhấn nút và chuyển sang chế độ hút. Mẹ có thể tự điều chỉnh tăng/giảm lực hút nếu thấy đau cũng như tăng/ giảm chu kỳ hút.

Cách vệ sinh máy hút sữa Spectra 9 Plus

Sau khi hút sữa xong, mẹ hãy vệ sinh máy ngay để tránh vi khuẩn xâm nhập. Cách vệ sinh máy hút sữa Spectra 9 Plus đơn giản như sau:

cách lắp máy hút sữa Spectra 9 Plus

 • Tháo van ra khỏi phễu hút sữa, tháo dây dẫn khí và bộ hút sữa.
 • Không nên vệ sinh dây dẫn khí, trường hợp dây dẫn khí bị ướt hoặc dính sữa thì mới nên vệ sinh và để thật khô ráo trước khi sử dụng. Lưu ý nếu dây dẫn khí còn nước mà mẹ sử dụng máy rất dễ gây cháy máy và hãng sẽ không chịu trách nhiệm bảo hành.
 • Dùng nước rửa bình sữa làm sạch van, phễu hút và bình sữa.
 • Với van chân không, màng ngăn sữa, và phễu chụp vú Silicon thì mẹ sau khi rửa sạch, tiếp tục ngâm qua nước ấm khoảng 2 – 3 phút (không sử dụng lò vi sóng).
 • Bình sữa, phễu hút sữa sau khi rửa sạch mẹ hãy đem tiệt trùng bằng cách luộc nước sôi hoặc cho vào máy tiệt trùng bình sữa.
 • Sau khi vệ sinh xong, phơi khô ráo trước khi sử dụng lần sau nhé.

Trên đây là một vài thông tin về cách lắp máy hút sữa Spectra 9 Plus, cách sử dụng và vệ sinh. Hy vọng những thông tin trên đây hữu ích với các mẹ.

>>> Tin liên quan: