Cách xem tháng thụ thai sinh con trai năm 2023 chuẩn nhất

0
385
xem-thang-thu-thai-sinh-con-trai-nam-2023

Nếu ba mẹ đang có kế hoạch sinh con trai trong năm 2023 Quý Mão ngoài việc chuẩn bị những yếu tố về mặt kinh tế, sức khỏe. Mẹ có thể tham khảo cách xem tháng thụ thai sinh con trai năm 2023 chính xác nhất trong bài viết dưới đây.  

Vận mệnh của bé trai sinh năm 2023

Năm Quý Mão 2023 là một năm được đánh giá là năm đẹp, đem lại vận mệnh tốt vì vậy mà sinh con trong năm 2023 được nhiều ông bố bà mẹ lựa chọn. Nếu ba mẹ đang có ý định sinh con trai năm 2023 thì không thể bỏ qua các thông tin về vận mệnh của trẻ trong năm này.

Tử vi vận mệnh của bé trai sinh năm 2023

  • Năm Quý Mão cầm tinh con mèo
  • Cung: Tốn
  • Mệnh: Kim
  • Thiên can: Quý
  • Địa chỉ: Mão

Nam mạng sinh năm 2023 là người có tính tình hiền lành, lịch thiệp và nhẹ nhàng. Bên ngoài tuy lạnh lùng nhưng bên trong lại rất ấm áp, nhạy cảm. Về sự nghiệp thì người nam tuổi Mão nhanh nhẹn, có trí thông minh và sẽ được quý nhân phù trợ. Tuy nhiên cũng phải trải qua nhiều khó khăn, khổ luyện mới thành công. Về tình duyên cũng rất đẹp là người thủy chung, lo cho gia đình, hôn nhân hạnh phúc.

xem-thang-thu-thai-sinh-con-trai-nam-2023

Năm 2023 là một năm đẹp để ba mẹ lên kế hoạch sinh bé trai

Nhìn chung theo tử vi những bé trai sinh năm 2023 có vận mệnh đẹp, mọi thứ đều rất tốt từ công danh, sự nghiệp cho đến cuộc sống gia đình.

Cách xem tháng thụ thai sinh con trai năm 2023

Để có thể thuận lợi sinh bé trai năm 2023 ba mẹ có dựa vào những phương pháp cổ học từ phương đông thể tính tháng thụ thai sinh con trai theo ý muốn. Sẽ có nhiều cách xem tháng thụ thai sinh con trai năm 2023 để ba mẹ có thể dựa vào đó để lên kế hoạch sinh con.

Xem tháng thụ thai sinh con trai năm 2023 dựa vào quẻ Bát Quái

Như mọi người có thể thấy quẻ Bát Quái gồm có 8 quẻ: Càn, Khôn, Tốn, Đoài, Khảm, Chấn, Ly, Cấn. Và các quẻ này sẽ được chia thành các quẻ âm và quẻ dương.

– Quẻ âm sẽ gồm: Ly, Đoài, Khôn, Tốn.

– Quẻ dương gồm: Khảm, Càn, Chấn, Cấn.

Từ xa xưa những ông bà ta sẽ thường dựa vào các quẻ âm, dương này để có thể tính một em bé sắp chào đời là con trai hay gái.

xem-thang-thu-thai-sinh-con-trai-nam-2023 (1)

Sơ đồ quẻ bát quái và kí hiệu tính tháng thụ thai

Dưới đây sẽ là cách tính tháng thụ thai sinh con trai dựa vào tuổi âm lịch của bố mẹ.

– Nếu thời điểm mong muốn có bầu người mẹ ở tuổi chẵn như: 18, 20, 22, 24, 26 thì chúng ta sẽ vẽ 2 vạch ngắn như này (–) liền nhau. Còn đối với người mẹ có tuổi lẻ như: 21, 23, 25, 27… thì sẽ vẽ một vạch dài (_). Tương tự như vậy với người bố, nếu người bố có tuổi chẵn sẽ vẽ 2 vạch ngắn, còn người bố có tuổi lẻ sẽ vẽ 1 vạch dài.

– Tiếp theo chúng ta sẽ tính đến tháng thụ thai. Tháng thụ thai là tháng lẻ như: tháng 1, tháng 3, tháng 5…thì sẽ vẽ 1 vạch dài. Còn tháng thụ thai là tháng chẵn 2,4,6…thì sẽ là 2 vạch ngắn.

* Lưu ý: Tuổi và tháng thụ thai đều lấy theo lịch âm lịch.

Sau khi đã tính được ra các vạch dài, vạch ngắn rồi chúng ta sẽ sắp xếp lại. Chúng ta sẽ xếp vạch tương ứng của tuổi bố ở bên trên, vạch của mẹ ở phía dưới và tiếp theo chèn vạch tương ứng với tháng thụ thai vào giữa. Cuối cùng chúng ta sẽ tra vào hình Bát Quái xem thuộc cung nào. Nếu hình đó thuộc quẻ Dương cung Càn, Khảm, Chấn, Cấn thì sẽ là sinh con trai. Còn nếu thuộc cung Ly, Đoài, Khôn, Tốn thì sẽ sinh con gái.

Bảng tính tháng sinh con trai năm 2023 dựa trên tuổi của mẹ

Ngoài cách trên thì ba mẹ có thể tham khảo bảng tính tháng sinh con trai năm 2023 ở dưới đây. Từ đó, ba mẹ có thể sinh con theo ý muốn của mình.

Bảng tính tháng sinh con trai năm 2023

xem-thang-thu-thai-sinh-con-trai-nam-2023 (1)

Ở bảng tính này thì tuổi âm lịch của người mẹ được xem theo hàng ngang với độ tuổi từ 18 đến 40 tuổi và các tháng thụ thai từ 1 đến 12 tháng. Người mẹ cần tính tuổi âm của mình sau đó tìm được điểm giao nhau sữa tháng thụ thai và tuổi của người mẹ để biết được giới tính của bé. Nếu điểm giao rơi vào ô có dấu “+” là sinh con trai, còn nếu điểm giao ở ô dấu “0” là sinh con gái.

Ví dụ: ở bảng tính trên nếu tuổi người mẹ tính theo lịch âm là 26 tuổi. Sau đó sẽ bắt đầu tìm điểm giao giữa tuổi mẹ 26 với các tháng. Có thể thấy nếu thụ thai vào tháng 1,3,6,8 là dấu cộng tức là sinh con trai. Còn những tháng còn lại 2,4,5,,7,9,10,11,12 sẽ sinh con gái. Vì vậy những tháng này người mẹ nên bồi bổ sức khỏe, chuẩn bị mọi thứ lên kế hoạch thụ thai vào những tháng này.

Bảng tính tháng thụ thai trên đây cũng chỉ có tính chất là tham khảo giúp ba mẹ có thể dự đoán được sinh con trai hay con gái. Ngoài việc ứng dụng vào những cách tính trên bảng này thì các cặp vợ chồng muốn sinh con theo ý muốn cũng cần có một chế độ dinh dưỡng và tâm lý thoải mái nhất.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp ba mẹ biết cách xem tháng thụ thai sinh con trai năm 2023 chính xác nhất. Chúc ba mẹ đạt được những nguyện vọng sinh bé trong năm này.

Xem thêm: