Bổ sung D3 và K2 cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi

0
1089
bo-sung-vitamin-d3-k2-cho-tre-so-sinh
Bổ sung vitamin D3K2 cho trẻ sơ sinh như thế nào?

Vitamin rất quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Mẹ nên cân nhắc bổ sung D3 và K2 cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi. Vậy thì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao nên bổ sung hai loại vitamin này nhé!

Trẻ sơ sinh nên bổ sung D3 hay D3 K2?

Vitamin D3 là loại vitamin giúp hấp thụ canxi tốt hơn từ sữa mẹ. Đây là một loại vitamin tan trong dầu, được xử lý bởi bộ phận gan và thận. Nếu bé sơ sinh không được cung cấp đủ  vitamin D3 thì cơ thể sẽ lấy canxi ngược lại từ xương. Lúc này, bé có thể đối mặt với nguy cơ còi xương, loãng xương,… Bên cạnh đó, vitamin D3 sẽ tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ, bảo vệ cơ thể của trẻ sơ sinh khỏi các bệnh về nhiễm trùng hô hấp. 

Nen-bo-sung-D3-hay-D3K2-cho-tre
                                                  Nên bổ sung D3 hay D3K2 cho trẻ?

Vitamin K2 là một trợ thủ đắc lực giúp vitamin D3 trong việc hấp thụ canxi cho xương và răng. Nếu trẻ bị thiếu vitamin K2 sẽ khiến cho lượng canxi di chuyển vào xương bị hao hụt. Khi bổ sung K2 cho bé, hệ tim mạch của bé cũng sẽ được cải thiện. Nếu canxi không tìm được đích đến là xương và răng, chúng sẽ tự động bám vào mô mềm, mạch máu lúc này ngoài gây ra các bệnh về xương khớp, bé còn có thể bị một số bệnh như giãn tĩnh mạch, suy thận,… Các bệnh này đều ảnh hưởng đến sự phát triển trong tương lai của trẻ.

Me-co-nen-bo-sung-K2-cho-be-hay-khong-
                                                Mẹ có nên bổ sung K2 cho bé hay không?

Vậy thì, nên bổ sung D3 hay D3K2 cho trẻ chắc hẳn mẹ đã có câu trả lời. Mẹ hãy bổ sung vitamin D3 K2 cho trẻ sơ sinh, để bộ đôi này có thể giúp trẻ phát triển toàn diện ngay từ khi con chào đời. 

Nên cho trẻ bổ sung D3K2 đến khi nào?

Việc bổ sung vitamin D3K2 cho trẻ là điều cần thiết. Vậy K2D3 dùng cho trẻ mấy tháng? Mẹ nên cho bé sử dụng vitamin D3 K2 ngay từ khi chào đời sau 3 – 5 ngày. Mẹ hãy bổ sung loại vitamin này tối thiểu cho trẻ đến 18 tháng tuổi. Nếu ngừng cung cấp D3 K2 cho trẻ dưới 18 tháng tuổi sẽ dẫn đến những nguy cơ sau:

  • Xương của trẻ sẽ giòn và dễ gãy bởi lượng canxi không đủ cung cấp đến vị trí này.
  • Răng của trẻ chậm mọc so với lứa tuổi, đồng thời men răng của bé yêu dẫn đến dễ bị vàng và có tình trạng đau răng xảy ra.
  • Cơ thể sẽ tự sản sinh cơ chế rút bớt canxi từ xương để bù đắp vào lượng canxi trong máu.
  • Bé chậm phát triển chiều cao, dẫn đến tình trạng thấp bé khi trưởng thành.
  • Gây ức chế hệ thần kinh trung ương, có lúc này canxi thiếu hụt, trẻ sẽ luôn rơi vào tình trạng khó ngủ, hay giật mình khi ngủ.

Vậy nên, mẹ không nên bỏ qua việc cung cấp D3 K2 cho trẻ dưới 18 tháng tuổi. Bởi đây là giai đoạn vàng phát triển toàn diện cho bé sau này. Bé sẽ có thể phát triển nhanh cả trí và lực trong giai đoạn quan trọng này.

me-nen-cho-tre-bo-sung-D3K2-den-khi-nao
                                                  Mẹ nên cho trẻ bổ sung D3K2 đến khi nào?

Tuy nhiên, sau 18 tháng tuổi, nếu bé phát triển tốt về chiều cao và cân nặng thì mẹ có thể ngưng sử dụng vitamin D3 K2. Sau 18 tháng tuổi, trẻ đã có thể tự ăn và lượng thức ăn đa dạng. Nhiều nguồn thức ăn sẽ giúp bé có thể hấp thu được nhiều vitamin D3 K2. 

Mẹ vẫn có thể cho bé sau 18 tháng tuổi sử dụng vitamin D3 K2 nếu nguồn thức ăn của bé không đầy đủ. Cơ thể trẻ lúc này vẫn rất cần loại vitamin D3 K2 để duy trì được sự phát triển của răng và xương.

Cách bổ sung D3 K2 cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi

Với trẻ 1 tháng tuổi, mẹ nên bổ sung 6 giọt mỗi ngày cho trẻ. Mẹ có thể cho bé uống trực tiếp hoặc cho bé uống cùng với nước, sữa công thức. Trong thời gian 1 tháng tuổi, bé vẫn bú mẹ trực tiếp. Mẹ có thể giọt vitamin D3 K2 vào đầu ti và cho bé bú trực tiếp. Mẹ hãy an tâm sử dụng, bởi D3 K2 thường không mùi, không vị dễ uống. 

Hiện nay, trên thị trường có hai loại vitamin D3 K2 nổi bật là Vitamin D3 K2 MK7 Sanct Bernhard Drops 10ml và Vitamin D3 + K2 Lineabon Drops 10ml. Cả hai loại vitamin này đều được nhiều mẹ sử dụng rộng rãi. Mẹ có thể tham khảo hai loại này tại các cơ sở uy tín trên thị trường.

Nen-bo-sung-D3-va-K2-cho-tre-dung-va-du-lieu-luong
                                           Nên bổ sung D3 và K2 cho trẻ đúng và đủ liều lượng

Mẹ có thể tham khảo và chọn mua tại hệ thống cửa hàng Kids Plaza. Bởi cả hai sản phẩm trên đều được nhập khẩu và có đầy đủ chứng từ. Kids Plaza cam kết luôn mang đến sản phẩm chất lượng cho trẻ, phù hợp với “túi tiền” của mẹ. Mẹ hãy cảnh giác với các sản phẩm xách tay được bán trong nước. Bởi các sản phẩm này khi xuất hiện trên thị trường đều không có giấy phép chứng minh xuất xứ hay chất lượng. 

Trên đây là lời giải đáp vì sao mẹ nên bổ sung D3 và K2 cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi. Mẹ hãy duy trì lượng vitamin đều đặn cho bé tối thiểu đến 18 tháng tuổi. Hãy tỉnh táo trong mua sắm sản phẩm chính hãng loại vitamin này để trẻ có thể đặt được chiều cao và cân nặng lý tưởng.

Xem thêm:

>>> Biogaia cho bé mấy tuổi? Trẻ sơ sinh dưới 6 tháng dùng được không?