Có nên bổ sung D3K2 cho bé từ sớm?

0
1118
bo-sung-vitamin-d3-k2-cho-tre-so-sinh
Bổ sung vitamin D3K2 cho trẻ sơ sinh

Rất nhiều ba mẹ đã cho con dùng hợp chất này ngay từ sớm, nhưng vẫn có một số bậc phụ huynh băn khoăn không biết có nên bổ sung D3K2 cho bé hay không? Vậy cụ thể như thế nào? Hãy theo dõi đến cuối bài viết nhé!

Vì sao nên bổ sung D3K2 sớm cho trẻ nhỏ?

Có nên bổ sung vitamin K2 cho bé ngay từ sớm hay không? Câu trả lời chắc chắn là có!

Nếu Vitamin D3 có tác dụng thúc đẩy bé hấp thu Canxi từ thức ăn/sữa mẹ thì K2 lại là “người vận chuyển”, gắn kết canxi về đúng vị trí mô xương. Từ đó hình thành và phát triển khung xương hiệu quả. 

Việc nạp đủ Canxi sẽ hỗ trợ bé yêu phát triển khỏe mạnh, cao lớn, giúp con ăn ngoan, ngủ sâu giấc, không quấy khóc.

Ngoài ra, Vitamin K2 còn có khả năng giải phóng canxi trong máu, ngăn chặn canxi tích tụ vào thành mạch. Do đó, sự kết hợp của 2 loại vi chất này sẽ góp phần gia tăng tốc độ vận chuyển canxi. Hạn chế được tình trạng xơ vữa động mạch nguy hiểm.

co-nen-dungvitamin-k2d3-cho-be
Có nên bổ sung vitamin K2 D3 cho bé?

Nên bổ sung D3K2 cho bé từ mấy tháng tuổi?

“Nên bổ sung D3K2 cho bé từ mấy tháng?” hay “K2D3 dùng cho trẻ mấy tháng?” Hiện đang là câu hỏi được nhiều ba mẹ quan tâm. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới WHO và Viện y học Hoa Kỳ, để đảm bảo cung cấp đủ vitamin D3 K2 cho của trẻ, bố mẹ nên bổ sung D3K2 ngay từ khi bé chào đời. Trong suốt giai đoạn sơ sinh tới hết tháng thứ 18 hoặc qua thời kỳ bú mẹ.

Đây được coi là giai đoạn vàng để quyết định chiều cao cho con.

giai-doan-vang-bo-sung-vitamin-d3k2-cho-tre
Giai đoạn vàng bổ sung vitamin D3K2 cho trẻ

Bổ sung Vitamin D3K2 đúng cách

Sau khi đã tìm được đáp án cho câu hỏi có nên bổ sung d3k2 cho bé hay không thì ba mẹ cần nắm được cách dùng D3K2 cho trẻ sao cho an toàn, hiệu quả.

Trên thực tế, vitamin D3 thường có trong sữa mẹ và ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, làn da trẻ vốn rất nhạy cảm. Có thể gặp những ảnh hưởng xấu bởi tia UV. 

Mặt khác, hàm lượng vitamin D3 từ sữa mẹ rất thấp, chỉ khoảng 40-50 IU. Trong khi đó, trẻ sơ sinh cần tối thiểu 400 IU/ngày.

Hơn nữa, vì đường ruột của trẻ lúc này chưa phát triển nên khả năng tự tổng hợp vitamin K2 là rất thấp. 3mcg K2 trong sữa mẹ chắc chắn không thể đáp ứng được nhu cầu 22.5mcg/ngày của con.

Vậy, làm cách nào để bổ sung vitamin D3 K2 cho trẻ sơ sinh? Tốt hơn hết, ba mẹ nên sử dụng các loại thuốc bổ sung để hỗ trợ tăng cường D3 K2.

Đây là phương pháp vừa nhanh chóng, tiện lợi mà còn giúp cho các ông bố bà mẹ có nhiều thời gian để chăm sóc con cái hơn.

bo-sung-vitamin-d3k2-dung-cach-cho-tre
Bổ sung vitamin D3K2 đúng cách cho trẻ

Bài viết với chủ đề “Có nên bổ sung d3k2 cho bé?” đã cung cấp vài thông tin hữu ích về hai loại vi chất quan trọng cho quá trình phát triển của trẻ nhỏ. Ba mẹ hãy “note” lại để kịp thời bổ sung ngay cho con nhé! Để mua sắm vitamin D3K2 chính hãng, mẹ có thể tham khảo tại hệ thống cửa hàng KidsPlaza trên toàn quốc.

Xem thêm:

>>> Bổ sung D3 và K2 cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi